ทริกเกอร์ และความสำคัญของการเข้าสู่การเทรด

ทริกเกอร์

ที่มีการตัดกันสองค่า หรือ การวัดจากการย้อนกลับของกราฟราคาตาม LEVEL ของ อินดิเคเตอร์ FIBONACCI ฯลฯ ทริกเกอร์

แล้วคุณต้องการอะไรต่อ

คุณต้องมีสิ่งที่เรียกว่าตัวกระตุ้นการค้าเพื่อนำคุณ เข้าสู่การเทรด เรียกอีกอย่างว่าทริกเกอร์การเทรด เมื่อกราฟราคามาถึงจุดที่น่าสนใจ คุณจะต้องไม่กระโดดเข้าสู่เทรดใดๆ โดยไม่มีสัญญาณว่ากราฟราคากำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางของคุณ คุณควรต้องรอทริกเกอร์ก่อนการเข้าเทรด

จากภาพตัวอย่างนี้ เรามีการรวมตัวกันของปัจจัยทางเทคนิคซึ่งรวมถึง :

  1. พื้นที่โซนแนวต้าน ก่อนหน้าที่จะมีการ BREAK OUT
  2. ระดับ PIVOT พร้อมโมเมนตัมขนาดใหญ่
  3. การย้อนกลับสู่เส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่
เข้าสู่การเทรด

สมมุติว่าคุณรอให้กราฟราคาเข้าสู่โซนที่มีการรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบกราฟราคากับโซนแนวรับ แนวต้าน หรืออินดิเคเตอร์ใดๆ กับกราฟราคาที่โซนนั้นๆ ฯลฯ เพื่อเข้าสู่เทรดของคุณ แต่ถ้ามันไม่ใช่ทริกเกอร์การเทรด คุณอาจจะถูกนำออกจากการเทรดนั้นๆ พร้อมกับโมเมนตัมของตลาด

คิดในแง่บวกเกี่ยวกับการรอทริกเกอร์การเทรดคือคุณจะไม่กระโดดเข้าไปกับแท่งเทียนหมีตัวใหญ่ หรือแท่งเทียนกระทิง โดยปล่อยให้อารมณ์เข้าครอบงำ กราฟแท่งเทียนเหล่านี้ไม่เพียงแต่สามารถบ่งบอกถึงความอ่อนล้าชั่วคราวในการเคลื่อนที่ของกราฟราคา แต่มันยังสามารถเคลื่อนที่หลุดไปจากตำแหน่งที่คุณคาดการณ์ไว้ได้ ในขณะที่คุณเข้าสู่ตลาด

หากมีอารมณ์เข้าสู่การเทรดเพราะคุณเห็นกราฟแท่งเทียนขนาดใหญ่ (ใช่! หลายคนทำอย่างนั้น) เท่ากับว่า คุณก็ไม่มีแผนการเทรดในธุรกิจของคุณเป็นลำดับแรกอย่างชัดเจน

ดังนั้นเราต้องการทริกเกอร์ การเทรดบางประเภทเพื่อให้เราเข้าสู่การเทรดในลักษณะที่แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุดก็ถึงจุดที่เรียกว่ากราฟราคานั้นอยู่ในทิศทางของเรา

เข้าสู่การเทรดของคุณด้วยทริกเกอร์

ฉันจะแนะนำไว้สองวิธีในการเข้าสู่การเทรดของคุณ และสำหรับตัวอย่างทั้งหมดฉันจะใช้แผนภูมิกราฟราคาเดียวกันเพื่อให้คุณเห็นถึงความแตกต่าง สิ่งเหล่านี้อาจไม่ใช่วิธีที่ตำราเรียนอธิบาย แต่บ่อยครั้งที่มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างตำราการเรียนกับการใช้งานที่ภาคสนามจริง

ทริกเกอร์การเทรดกับโครงสร้างตลาด

เข้าสู่การเทรด

โครงสร้างราคาในตลาดสำหรับการเทรดไม่เพียงแต่สามารถบ่งบอกถึงพื้นที่ ที่น่าสนใจได้เท่านั้น แต่มันยังมีคุณค่าสำหรับการเข้าสู่การเทรดอีกด้วย ให้คุณ เข้าใจไว้ว่ากราฟราคาเคลื่อนไหวเป็นคลื่น และ ในภาพตัวอย่าง แนวโน้มขาขึ้น เราต้องการกราฟแท่งเทียน HH และ HL เพื่อยืนยันว่าอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น ในทำนองเดียวกันถ้าแนวโน้มขาลงเราต้องการกราฟแท่งเทียน LL และ LH มันจะสมเหตุสมผลที่จะใช้การสวิงสูงสุด ล่าสุดเป็นจุดอ้างอิงเพื่อเข้าสู่การเทรด

ปัญหาต่อมาเป็นเรื่องของขนาด LOT กับความเสี่ยง เนื่องจากเป็นระยะทางที่กว้างระหว่างโซนของเรากับความสูงของการสวิงครั้งสุดท้าย ถ้าเป็นเช่นนี้แล้วเป็นไปได้ว่าเราจะไม่ทำการเทรดใดๆ ในรอบนี้เพราะระยะการวาง STOP LOSS ของเราจะกว้างทำให้อัตราส่วนการทำกำไรกับความเสี่ยงของเราไม่คุ้มค่า และถ้าคุณไม่ทำการเทรดใดๆ แน่นอนว่าคุณเองก็จะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ ด้วย

ทริกเกอร์การเทรดกับเส้นแนวโน้ม

ทริกเกอร์

เทรดเดอร์จำนวนมากใช้เส้นแนวโน้มเพื่อช่วยกำหนดทิศทางเทรนด์ แม้กระทั่งแนวโน้มที่ดูเหมือนจะแข็งแกร่งมากๆ ก็ยังคงต้องใช้เส้นแนวโน้มเพื่อประคองเทรนด์ต่อไปเรื่อยๆ

วิธีนี้จะใช้เพื่อกำหนดแนวโน้มหลักกล่าวคือเป็นวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อแสดงการพักตัวของกราฟราคา หรือการย้อนกลับของกราฟราคาด้วย

  • เส้นแนวโน้มสีดำเป็นตัวอย่างของการเชื่อมต่อของกราฟแท่งเทียน และการเข้าสู่การเทรด ในช่วงพักของเส้นได้
  • เส้นแนวโน้มสีชมพูกำลังพล็อตจุดสูงสุด และเส้นประสีชมพูคือความพยายามที่จะเข้าร่วมระดับสูงด้วยความผันผวนของแนวโน้มขาขึ้น
  • ถ้าไม่คำนึงถึงเส้นสีชมพู จากภาพตัวอย่างคุณจะเห็นว่าคุณสามารถเข้าสู่การเทรดได้ในช่วงที่มีการ BREAK OUT เส้นสีดำ แต่ในช่วงของเส้นสีชมพู มันไม่มีทริกเกอร์ สำหรับการเข้าสู่โซนการเทรด
  • ที่ RSI ตลาดมีการ OVER BOUGHT โดยมีเส้นค่าเฉลี่ยมากกว่า LEVEL 70 ในกรณีนี้การที่เรามองเห็นว่ามีการ OVER BOUGHT มากกว่า LEVEL 70 เราจะมองหาการเทรด SELL
  • ในภาพตัวอย่าง กราฟราคามีการทำตำแหน่งสูง และ สูงขึ้นไปอีก ในขณะที่ RSI อยู่ที่ LEVEL 70 และ เมื่อเราทำการลากเส้นเทรน์ไลน์ เราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของกราฟราคา เราจะเริ่มมองเห็นการทำตำแหน่งต่ำลง และต่ำลงไปอีกของกราฟราคา
  • ภายหลังจากที่ RSI มีการเตือน เราเรื่อง OVER BOUGHT และ กราฟราคามีการย่อตัว BREAK เส้นเทรน์ไลน์ ลงมาได้ ตำแหน่งนี้อาจเป็นทริกเกอร์ในการเทรด SELL ได้
  • กราฟราคาที่มีการ OVER BOUGHT ได้วิ่งลงมาถึงโซนแนวรับที่เคยเป็นโซนแนวต้านมาก่อนหน้านี้

ข้อบกพร่องของทริกเกอร์

ไม่มีการรับประกันใดๆ อีกเช่นเคยสำหรับการวิเคราะห์ การดู การตัดสินใจสำหรับการเข้าเทรดว่าจะสามารถทำกำไรได้ 100%

แต่การมีวัตถุประสงค์เพื่อเข้าสู่การเทรดจะช่วยให้ทุกอารมณ์ออกจากสมการการค้า และนั่นเป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่สำหรับเทรดเดอร์จำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเส้นเทรนด์ไลน์ถูก BREAK OUT ได้ มักจะมีการ PULL BACK เพื่อทดสอบอีกครั้ง และอาจทำให้เทรดเดอร์หลายคนตื่นตระหนก หรือแม้แต่โซนแนวรับ แนวต้านเองก็สามารถทำตามอำเภอใจ (การวิ่งไปชนแล้วย้อนกลับและ หรือการวิ่งไปชนแล้ว BREAK OUT ไปเลย) สิ่งที่เราเห็นคือการทดสอบราคา

บทสรุปของการมองหาทริกเกอร์

ในที่สุดสิ่งที่สำคัญจริงๆ ก็คือสิ่งที่คุณใช้ คือสิ่งที่คุณพอใจ และสอดคล้องกัน มีหลายวิธีในการว่ายน้ำในแม่น้ำ และสิ่งนี้เป็นจริงสำหรับการซื้อขายในตลาด FOREX ไม่มีวิธีที่ถูกต้อง หรือวิธีที่ผิด มีแต่วิธีที่เหมาะสม หรือไม่เหมาะสมสำหรับการอยู่ในตลาดสำหรับตัวคุณเอง

วิธีการที่มีวัตถุประสงค์ชัดเจนเพื่อเข้าสู่การเทรดจะช่วยขจัดอารมณ์ออกมาจากสมการ และทำให้รูปแบบการเทรดที่มีวัตถุประสงค์ตรงตามกฎของคุณ ทำในสิ่งที่ออกแบบมาให้ทำได้ดี ทริกเกอร์