สายเกินไปที่คุณจะกลายเป็น เทรดเดอร์ที่ทำกำไร ได้หรือไม่? จะทำอย่างไรตอนนี้

เทรดเดอร์ที่ทำกำไร

” เทรดเดอร์ที่ทำกำไร ” โดยปรกติ ฉันมักได้รับคำถามจากเทรดเดอร์มือใหม่ในตลาด Forex ว่า มันสายเกินไปหรือไม่? ที่จะเริ่มทำการเทรดอย่างจริงจัง วิธีง่ายๆ ในการตอบคำถามนี้ คือ ให้ลองสนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และสนุกกับสิ่งที่สนใจในหลายๆ อย่าง แล้วลองถามตัวเองว่า มันเหมาะสมหรือไม่ ที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ

ในบทความนี้ ฉันต้องการแบ่งปันมุมมองของฉัน เกี่ยวกับคำถามที่ว่า มันสายเกินไป ที่จะเริ่มทำการเทรดเพื่อเป็น เทรดเดอร์ที่ทำกำไร หรือไม่ และฉันมีจัดการชีวิต และเป้าหมายของฉัน ได้อย่างไร โดยหวังว่า จะช่วยและสร้างแรงบันดาลใจ ในการไล่ล่าความฝันของคุณได้

กฎพื้นฐาน คลาสสิคระดับโลก กฎ 10,000 ชั่วโมง

ฉันเองก็อ่านเจอเรื่องกฎ 10,000 ชั่วโมง ที่มีชื่อเสียงซึ่งระบุว่า คุณต้องศึกษาบางอย่าง ที่คุณสนใจเป็นเวลาอย่างน้อย 10,000 ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะเก่งในเรื่องนั้นๆ

นี่เป็นสิ่งที่แย่ลงไปอีกสำหรับฉัน เพราะฉันจะต้องใช้เวลา 10,000 ชั่วโมง ในการทำบางสิ่งบางอย่าง ในขณะที่ต้องทำการค้าธุรกิจครอบครัว และยังมีความสนใจเรื่องอื่นๆ อีก ฉันจะทำได้อย่างไร ฉันต้องดิ้นรนเป็นเวลานาน เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่ฉันอยากจะลองทำ แต่สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ๆ บอกว่า ฉันจะไม่ทำอะไรให้ดีไม่ได้ ถ้าฉันยังไม่สามารถฝึกฝน ให้ได้ถึง 10,000 ชั่วโมง!

ฉันอ่านหนังสืออีกครั้ง และใช้เวลาคิดถึงเรื่องนี้ เป็นอย่างมาก จากนั้น ฉันก็พบว่า มีสิ่งที่ฉันไม่ได้สังเกตมาก่อน คือ ฉันไม่มีเป้าหมายที่ให้ดีที่สุด ในสิ่งที่ฉันอยากทำ ฉันไม่เคยปรารถนาที่จะเป็นที่ 1 ในโลก ในสาขาใดๆ ก็ตาม และมันก็ไม่จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับวัตถุประสงค์ของฉัน ฉันไม่ได้กำลังมองหาความสมบูรณ์แบบ แต่ฉันต้องการที่จะมีความสนุกสนาน กับสิ่งที่ดีพอสมควร และเพียงพอสำหรับฉัน

หากคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์ที่ดี คุณอาจจะไม่ต้องลงทุน 10,000 ชั่วโมง คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเทรดเดอร์ที่ดีที่สุดของโลก เพื่อทดแทนงานหลักของคุณ หรือเพื่อเสริมรายได้ของคุณ แม้การเทรดด้วยเหตุผลที่ดี ก็ยังเพียงพอ ที่จะทำกำไรได้ และใช่มันอาจจะใช้เวลาสองสามเดือน หรืออาจจะเป็นปี

อย่าปล่อยให้กฎ 10,000 ชั่วโมง ขับไล่คุณออกไปจากทางที่คุณคิดไว้ ยกเว้นแต่ หากคุณต้องการเป็นอันดับ 1 ในสาขาใดก็ตาม ที่คุณอยากจะเป็น  

เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นมืออาชีพ – รับประกัน

หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุด ที่ทำให้คนไม่สามารถ เข้าถึงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ คือ การคาดหวังผิดๆ และความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นไปได้

การประเมินค่าสูงไปที่สุด สิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ ในระยะสั้น และประเมินค่าต่ำสุด สิ่งที่เป็นไปได้ในระยะยาว

หากผู้ค้าเชื่อว่า เขาสามารถเปลี่ยน $ 1,000 เป็น $ 1,000,000 ในเวลาไม่กี่เดือน เขาจะเข้าใกล้การเทรดของเขาจากความคิดที่ผิด เขาจะเริ่มเล่นการพนัน ยกระดับเทรดมากเกินไป และหงุดหงิดง่ายๆ เมื่อผลลัพธ์ของเขาดูไม่ดี ผู้ค้าดังกล่าวจะไม่ทำกำไร

แต่ถ้าคุณเพียงแค่พยายาม ที่จะสร้างกำไร 30% – 60% ต่อปี เป็นการเทรดที่ทำกำไรได้ ทันใดนั้น ดูเหมือนใกล้ความจริงมากขึ้น ผู้ค้าหลายราย สามารถได้รับผลตอบแทนรายเดือน ระหว่าง 2.5% ถึง 5% อย่างสะดวกสบาย แต่ล้มเหลว เพราะพวกเขาเชื่อว่า พวกเขาต้องเพิ่มบัญชีของพวกเขาเป็นสองเท่า ทุกสองสามสัปดาห์

เพียงแค่ทำการปรับปรุงเล็กน้อย ทุกสัปดาห์ จะรับประกันได้ว่า คุณจะบรรลุเป้าหมายในระยะยาว หากคุณยังคงมีความอดทน และอดทน และอย่าพลาดในระหว่างนี้ 

แผนปฏิบัติการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณ เทรดเดอร์ที่ทำกำไร

ฉันเข้าใจว่า เป้าหมายของการเป็นเทรดเดอร์ที่ยอดเยี่ยม อาจจะเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังสูญเสียเงินอย่างต่อเนื่อง ในการเทรดของคุณ และถ้าคุณยังมีงานประจำ มีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ การเริ่มต้นอาชีพการเทรด ที่จะทำกำไรได้ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้

ดังนั้น คุณควรจะเริ่มต้นที่ไหน?

คุณต้องแบ่งเป้าหมายของคุณ ออกเป็นขั้นตอนการดำเนินการที่เล็ก และจัดการได้ ยิ่งไปกว่านั้นจงแบ่งมันออกเป็นเป้าหมายและงานเล็กๆ รายวันหรือรายสัปดาห์ที่คุณรู้สึกว่าทำได้ง่าย สิ่งเหล่านั้นจะช่วยในเรื่องการมีกำลังใจ ให้คุณลองทำตามนี้ :

  • เขียนแผนเกมกลยุทธ์การเทรดของคุณ และชัดเจนเกี่ยวกับ กลยุทธ์การซื้อขายของคุณ
  • เริ่มทำการวิเคราะห์ตลาด 30 นาทีทุกเช้า เพื่อตรวจสอบการตั้งค่า
  • ทำสิ่งเดียวกันในตอนเย็น จัดสรรค์ 30 – 90 นาที และทบทวนวันวางแผนการเทรด
  • บันทึกการเทรดทั้งหมดของคุณ ในตอนท้ายของวันหรือสัปดาห์
  • REVIEW ทำรีวิวแบบเต็มทุกวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ของสัปดาห์ เกี่ยวกับเรื่องการเทรดที่ผ่านมาของคุณ

การทำสิ่งเหล่านี้จะทำให้รู้สึกว่า สามารถจัดการได้มากกว่าการแค่คิดเกี่ยวกับ เป้าหมายระยะยาวของคุณ

 “ การเทรดที่ทำกำไร ได้ในฐานะเทรดเดอร์เต็มเวลา ” ขั้นตอนการกระทำเหล่านั้น จะเปลี่ยนคุณให้เป็นเทรดเดอร์ที่ดีขึ้นอย่างช้าๆ และช่วยให้คุณสร้างความมั่นคง ในแนวทางการเทรดของตัวคุณเอง ซึ่งจะนำไปสู่ความมั่นคง ในผลการเทรดของคุณอีกครั้งหนึ่ง

“NEVER GIVE UP ON A DREAM JUST BECAUSE OF THE TIME IT WILL TAKE TO ACCOMPLISH IT. THE TIME WILL PASS ANYWAY.”

สร้างชีวิตในฝันของคุณ เทรดเดอร์ที่ทำกำไร ตั้งแต่วันนี้

อายุขัยเฉลี่ยในโลกตะวันตกในปัจจุบันใกล้เคียงกับ 80 ปีและคุณภาพชีวิตในวัยชราก็เพิ่มขึ้นด้วยยาและการวิจัยที่ดีขึ้น ดังนั้นถ้าคุณอายุ 30 วันนี้คุณยังมีอีก 50 ปีข้างหน้าและถ้าคุณอายุ 50 ปีคุณจะมีชีวิตอยู่อีกประมาณ 30 ปี

ถ้าเช่นนั้นคุณควรจะลงทุนสักสองสามปีกับบางสิ่งที่คุณรู้สึกหลงใหลและต้องการที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นใช่ไหมและมันจะเป็นการลงทุนที่ดีสำหรับเวลาของคุณที่จะใช้เวลาสองสามปีในการพยายามเป็นนักลงทุนที่ดีกว่าถ้าคุณยังมีชีวิตอีก 30, 40 หรือ 50 ปี

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการเป็นเทรดเดอร์ที่ดีขึ้นหรือมีความฝันและความสนใจอื่นๆ เริ่มวันนี้ มันไม่สายเกินไปและแม้ว่าจะใช้เวลาสองสามปีคุณก็จะมีความสุขกับการตัดสินใจของคุณในวันนี้ เวลาจะผ่านไปดังนั้นจงทำให้มันคุ้มค่าและเข้าใกล้ชีวิตของคุณด้วยการมองการณ์ไกลอีกเล็กน้อย

คุณพร้อมที่จะเริ่มต้นในอนาคตใหม่และดีขึ้นหรือยัง

>>>รีวิวโบรกเกอร์ EXNESS โบรกเกอร์ที่กำลังได้รับความนิยม…