เทรดเดอร์ ส่วนใหญ่เสียเงินให้กับตลาด

เทรดเดอร์

อยากให้คุณเรียนรู้ว่าทำไม เทรดเดอร์ ส่วนใหญ่เสียเงินให้กับตลาด และทำไมจึงเป็นเช่นนั้นเสมอ มันเป็นเหมือนข้อกำหนดของตลาดอย่างเป็นระบบ ในขณะที่มีบุคคลที่สามารถแยกออกจากฝูงชน(ที่สูญเสียเงินให้ตลาด) และได้รับผลตอบแทนสูงกว่าคนส่วนใหญ่ ผู้ซึ่งจะยังคงซื้อ และขายในเวลาที่ผิด ให้คุณเรียนรู้จากความผิดพลาดของฝูงชน ดังนั้นแล้วคุณอาจจะเป็นผู้ที่สามารถก้าวเข้าสู่กลุ่มเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ และสามารถที่จะทำกำไรได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

เทรดเดอร์ส่วนใหญ่เคยได้ยินสถิติ เทรดเดอร์95% สูญเสียเงินให้กับตลาดหรือมีเทรดเดอร์เพียง 5% เท่านั้นที่อยู่รอดในตลาดได้ ในขณะที่ตัวเลขแตกต่างกันเล็กน้อยจากการศึกษาเพื่อศึกษาความจริงก็ คือเทรดเดอร์จำนวนมากจะสูญเสียเงิน และมันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ มีการให้เหตุผลทุกประเภทสำหรับความสูญเสียรวมถึงการจัดการ การเงินที่ไม่ดี การจัดเวลาที่ไม่ดีหรือเทคนิคการเทรดที่ไม่ดี ปัจจัยเหล่านี้มีบทบาทในการประสบความสำเร็จในการซื้อขายรายบุคคล แต่มีเหตุผลที่ลึกกว่านั้น ว่าทำไมคนส่วนใหญ่สูญเสียเงินให้ตลาด

เทคนิคการเทรด FOREX ที่เส้น SMA50 ในรูปแบบ PULLBACK ต้องดูรายละเอียดดังนี้ : (ขอยกตัวอย่างกรณี แนวโน้มขาขึ้น)

  • แนวโน้มกราฟราคาเป็นขาขึ้น (ตลาดกระทิง)  และกราฟราคามีการเด้งออกจากเส้น SMA50 (การเด้งออก มาจากสาเหตุเบื้องหลังหลายกรณีเช่นที่เคยกล่าวไปก่อนหน้าแล้วว่าเส้น SMA50 เป็นเหมือนเส้นแบ่งระหว่างแนวรับกับแนวต้าน มีกำลังการซื้อ และกำลังการขายซ่อนอยู่เมื่อกราฟราคาไปถึงเส้น SMA50 ที่เป็นแนวต้านในเวลาที่กราฟราคาอยู่ด้านล่าง แล้วมีการเด้งออกเพราะเมื่อชนแนวต้านก็จะมีกำลังของฝ่ายขายกดลงมา จึงเกิดการเด้งออก และในทำนองเดียวกันก็จะมีกำลังของฝ่ายซื้อที่ผลักดันให้กราฟราคาขึ้นไปซึ่งก็ คือการย้อนกลับของกราฟราคาไปที่เส้น SMA อีกครั้ง)
  • ก่อนหน้าที่กราฟราคาจะมาชนกับเส้น SMA50 ให้เราสังเกตการณ์เคลื่อนไหวของกราฟราคาด้วยว่า ทำอะไรอยู่ จากภาพตัวอย่างด้านบน จะเห็นว่ากราฟทำรูปแบบ SIDEWAY บริเวณเส้น SMA50 เราสามารถลากเส้นแนวโน้มเพื่อรอจังหวะการเทรดได้
  • และเมื่อกราฟราคามีการเด้งออกจากเส้น SMA50 แล้วและสามารถ BREAK เส้นแนวโน้มที่เราลากไว้เพื่อหาจังหวะการเทรดก่อนหน้าได้ นั่นคือ ทริกเกอร์สำหรับการเข้าเทรดของเรา ให้เทรดเดอร์เข้าเทรด SELL ได้
  • ในกรณีตรงข้ามกัน ก็ให้เทรดเดอร์ทำงานในรูปแบบเดียวกันและสามารถเปิดคำสั่งเทรดฝั่ง BUY ตามเส้น SMA50 ได้เช่นกัน ถ้ากราฟราคามีความสามารถ BREAK เส้นแนวโน้มไปได้
  • การวาง STOP LOSS ให้วางที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ SMA50 ในกรณี BUY หรือ SELL ตามจังหวะที่เทรดเดอร์ทำการเทรด
  • เป้าหมายการทำกำไร เราสามารถเลือกเอาตำแหน่งการสวิงราคาสูงสุดหรือต่ำสุด ที่ล่าสุดเป็นเป้าหมายได้หรืออาจจะใช้วิธีใส่ TRAILING STOP เข้าไป หรือเทียบอัตราส่วนความเสี่ยงกับการทำกำไร 1: 3
  • นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงตลาดในรูปแบบการเทรดสวิง นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับกรอบเวลาที่ต่ำกว่าได้ด้วย

เทรดเดอร์ส่วนใหญ่จะสูญเสียเงินให้ตลาดโดยไม่คำนึงถึงวิธีการที่พวกเขาใช้ แล้วเขาเหล่านั้นจะรู้ได้อย่างไรว่า ในการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จตามเงื่อนไขนั้นต้องทำอย่างไร? ปัจจุบันยังคงมีเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ที่ได้เงินจากตลาดมาในระยะเวลาสั้นๆ แต่ยังคงสูญเสียเงินในระยะยาวให้กับตลาด (โปรดจำไว้ว่าการรู้ และทำ เป็นสองสิ่งที่แตกต่างกันมาก)

เทรดเดอร์

สาเหตุที่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ยังสูญเสียเงินให้กับตลาด

เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จจะพบเทคนิคการเทรดที่ใช้ได้ และยึดติดอยู่กับมัน โดยไม่ปล่อยให้ผู้อื่นดึงพวกเขาออกไปจากเทคนิคการเทรดของพวกเขา แต่เทรดเดอร์ที่ไม่ประสบความสำเร็จจะทำผิดพลาด และสูญเสียเงิน พวกเขาเองก็ไม่สามารถดึงตัวเองออกห่างจากฝูงชนได้ พวกเขาจะรู้สึกเสียใจที่ทำพลาดทำให้ตัวองขาดทุนในขณะที่คนอื่นๆ ทำกำไร

เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จอาจไม่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับการเทรดกับคนอื่นๆ หรืออาจต้องระวังคำพูด เพราะคนส่วนใหญ่จะไม่ยึดถือมุมมองของคุณ หากคุณ ใช้มุมมองตรงข้ามกับฝูงชน และฝูงชนอาจเกลียดคุณเพราะคุณทำเงินได้ในขณะที่พวกเขาขาดทุน

เทรดเดอร์

เนื่องจากฝูงชนส่วนใหญ่ไม่สามารถชนะตลาดได้ นั่นหมายความว่ามีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ทำได้ เทรดเดอร์ทั้งฝั่งซื้อ และฝั่งขายสามารถได้รับความรู้สึกทั้งหมด ในกรอบเวลาทั้งหมด พวกเขาประสบกับอารมณ์ความรู้สึกระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งส่งผลให้เกิดการกระทำ ปฏิกิริยาระยะสั้น และระยะยาวทั้งหมดนี้นำไปสู่รูปแบบที่ปรากฏในกรอบเวลาทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีองศาของความเป็นตลาดกระทิง และความเป็นตลาดหมีในกรอบเวลา ซึ่งหมายถึงในแนวโน้มจริงอาจเกิดการย้อนกลับของกราฟราคาจากตลาดหมีเป็นตลาดกระทิง หรือจากตลาดกระทิงเป็นตลาดหมีได้

แนวทางในการเลือกที่จะเป็น เทรดเดอร์ ที่ไม่สูญเสีย

เทรดเดอร์จะต้องยึดติดกับแผนที่กำหนดไว้อย่างดี และการค้าที่วางแผนแม้ว่ามันจะอึดอัด เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ต่างก็ดิ้นรนภายใต้แรงกดดันที่ไม่สบายใจเช่นเดียวกัน การมีระเบียบวินัย และมีเทคนิคการเทรดที่เหมาะสม รวมกันเป็นส่วนหนึ่งของเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ ที่มีเพียงไม่มากนักที่ไม่ร่วมกับการสูญเสียของฝูงชนส่วนใหญ่ การทำงาน การทำการบ้าน การศึกษารูปแบบกราฟราคาแตกต่างกันอย่างไร พัฒนาหรือเรียนรู้เทคนิคในการใช้ประโยชน์จากรูปแบบกราฟราคาทั่วไป คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในตลาดตลอดเวลาแม้ว่ารูปแบบจะใช้ได้ผลเพียง 50% แต่ ถ้าคุณสามารถสร้างรายได้ และมีการทำกำไรมากกว่าการขาดทุน นั่นคือรูปแบบการชนะ

เทรดเดอร์

ในการทำการเทรดของคุณเองโดยอ้างอิงจากการคิด วิเคราะห์ และเทคนิคการเทรดของคุณเองบางครั้งคุณจะได้รับการปรับให้สอดคล้องกับฝูงชน และบางครั้งคุณก็จะไม่ได้รับ แต่มันก็ไม่สำคัญ คุณเทรดไปตามเกมส์ของคุณเองตามสถิติที่คุณรู้จัก และไว้วางใจจากการทำวิจัย และทดสอบเทคนิคการเทรดของคุณมาแล้ว

เมื่อคุณมีวิธีปิดความคิดเห็นอื่นๆ ของตลาด ความเห็นของพวกเขาขึ้นอยู่กับเทคนิคของพวกเขา (ถ้าพวกเขามี) ไม่ใช่เทคนิคของคุณ คุณควรทำงานให้เสร็จตามเทคนิคของคุณเอง ทุกคนเข้ามาทำการเทรดในตลาดโดยบอกว่าพวกเขาจะดีกว่าคนอื่นๆ หรือว่าพวกเขาแค่ต้องการลิ้มรสผลกำไรเล็กน้อยและพวกเขาจะมีความสุข แต่การทำเงินอย่างสม่ำเสมอมีความสุขมากกว่าอย่างแน่นอน

การเลือกแนวทาง และไปในทิศทางที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่คุณต้องคิดให้ดี ในขณะที่ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะอธิบายสิ่งต่างๆ เพื่อให้ผู้คนส่วนใหญ่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ ฉันเริ่มการเป็นเทรดเดอร์เต็มเวลาในปี 2010 และไม่ต้องการทำอะไรอีก ฉันใช้เวลามากมายในการทำกำไร และยังคงใช้เวลามากมายในการรักษาประสิทธิภาพ และพยายามปรับปรุงวิถีการเทรดของฉัน เชื่อว่าทุกคนมีเวลาในการอุทิศตนให้กับการเทรดที่ตนเองรัก และมีทุนในการทำบางอย่างที่สามารถประสบความสำเร็จในการเทรดได้ ในขณะที่มีฝูงชนส่วนใหญ่อาจจะยังคงสูญเสียอยู่

ในฐานะบุคคลเรามีทางเลือกว่าเราจะทำงานหนักแค่ไหน มีเงินทุนจำนวนมากลอยอยู่รอบๆ ตัวเรา ซึ่งเราสามารถเรียนรู้ที่จะคว้ามันไว้ได้เพื่อเพิ่มทุนให้กับตัวคุณเอง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มันจะไม่เกิดขึ้นโดยการทำตามสิ่งที่ฝูงชน(ที่ยังคงขาดทุน) ทำอยู่อย่างต่อเนื่อง