ทำอย่างไรจึงจะเป็นเทรดเดอร์ที่ เทรดไปเที่ยวไป ได้จากทุกสถานที่

เทรดไปเที่ยวไป

จากประสบการณ์ของฉัน วิธีที่ดีที่สุดและเร็วที่สุด ในการหาเงินจากการเทรด คือ การลดความถี่ในการเทรดให้ต่ำลง บทความนี้จะขยายแนวคิดของการเทรดที่ใดก็ได้ ที่คุณต้องการ ทำให้สามารถ เทรดไปเที่ยวไป ได้จากทุกสถานที่ นั่นเอง

ในความคิดของฉัน เป้าหมายของเทรดเดอร์มือใหม่ ควรเป็นวิธีการเทรดแบบเรียบง่าย ซึ่งการเทรด จะดำเนินการไปในปริมาณน้อย แต่มีความเชื่อมั่นสูง มีความแม่นยำ ในการเข้าเทรด  ข้อดีอย่างหนึ่งของวิธีนี้ คือ คุณสามารถทำสิ่งใดก็ได้ ตามที่คุณต้องการ โดยที่คุณยังคงติดต่อ กับตลาดด้วยการเทรด

คุณสามารถเดินทางไปทำงานอื่น ที่ค้างไว้ได้ ในอีกหลายๆ ด้าน หรืออะไรก็ได้ ที่คุณต้องการ เป้าหมายคือ การทำให้การเทรดเป็นส่วนเสริม LIFESTYLE ของคุณ ไม่ใช่จุดสนใจหลัก การทำเช่นนี้ ไม่เพียงเหมาะสำหรับการลดระดับความเครียด และสภาพความเป็นอยู่โดยรวม ของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่คุณสามารถทำได้ สำหรับพอร์ตการเทรดของคุณ!

คุณต้องยอมรับ ทัศนคติของการเทรด ในร้านกาแฟ หรือที่ใดก็ได้ ที่คุณอยากเทรด และต้องมองว่า ตัวคุณเองเป็นเทรดเดอร์ระดับโลก คล้ายกับเป็นธุรกิจอีกด้านหนึ่งของคุณ คุณอาจมีธุรกิจใดอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งก็เหมือนคนส่วนใหญ่ มีรายได้หลายกระแส พวกเขาไม่ได้ใส่ไข่ทั้งหมด ลงในตะกร้าใบเดียว

เทรดไปเที่ยวไป คำพูดนี้ดีเกินจริงหรือไม่ คุณเองก็กำลังมองหาคำตอบ ใช่ไหม?

การเทรดทำได้จากทุกที่ ในขณะที่คุณกำลังเดินทาง ในขณะที่คุณอยู่ที่บ้าน ในขณะที่คุณออกไปทำงานเพื่อธุรกิจ ในขณะที่คุณอยู่ที่ร้านกาแฟ ไม่ว่าในกรณีใด มันก็ไม่ได้เกินความจริงไปเท่าไหร่นัก เพราะการเทรดจากที่ใดก็ได้ในโลก เป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว

มุ่งเน้นไปที่กรอบเวลาที่ถูกต้อง

การใช้วิธีการเทรด แบบท่องเที่ยวไปด้วย คุณต้องมุ่งเน้นไปที่ชาร์ตราคา ในกรอบเวลาที่สูงขึ้น โดยฉันกำลังพูดถึง กรอบเวลารายสัปดาห์ รายวัน และราย 4 ชั่วโมง เพราะเมื่อคุณวิเคราะห์ และเทรดในกรอบเวลาที่สูงขึ้นเหล่านี้ คุณสามารถตรวจสอบชาร์ตราคาในแต่ละวัน หรือแม้แต่วันอื่นๆ ในตอนท้ายของวันได้

เรียกอีกอย่าง การเทรดตอนสิ้นสุดวัน อันที่จริง คุณไม่ได้เทรดตอนสิ้นสุดวัน เพราะในแต่ละตลาด จะมีความคาบเกี่ยวเรื่องเวลาอยู่ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถมองข้ามการเคลื่อนไหวของราคา ที่ไร้ความหมายในระหว่างวันได้ คุณสามารถมุ่งเน้น ไปที่กิจกรรมอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดๆ

ความถี่ในการเทรดต่ำลง

โดยธรรมชาติ หากคุณมุ่งเน้นไปที่ชาร์ตราคา ในกรอบเวลาที่สูงขึ้น คุณจะทำการเทรดน้อยลง และหากคุณไม่ดูชาร์ตราคาระหว่างวัน อย่างต่อเนื่อง นี่เป็นสิ่งที่ดี ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสนุกกับชีวิตของคุณ และไม่ผูกติดกับคอมพิวเตอร์ของคุณตลอดเวลา แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุด …

ส่วนที่สำคัญที่สุด ของวิธีการเทรดที่มีความถี่ต่ำ คือ การได้มาซึ่งสิ่งที่ดีกว่า ในแง่ของประสิทธิภาพการเทรดโดยรวม และโอกาสในการประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในระยะยาว

ให้ตลาดทำทำเรื่องยากๆ แทนคุณ

เทรดเดอร์รายวัน นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เป็นเวลาหลายชั่วโมง พวกเขาคิด วิเคราะห์และคิด วิเคราะห์เพิ่มเติม และคิดซ้ำๆ อีกโดยพื้นฐานแล้วพวกเขา อยู่บนวงล้อข้อมูลที่ไม่มีวันจบสิ้น และพยายามทำการตัดสินใจเทรด เหตุผลที่แท้จริง ไม่ใช่เพราะต้องการ การเทรดที่ยอดเยี่ยม แต่เพราะพวกเขากลายเป็นคนติดการเทรด และติดกับราคาที่เคลื่อนไหว สีที่กระพริบ และความตื่นเต้นในการเข้าสู่การเทรดใหม่ มันอาจเป็นเหมือนการติดยาเสพติด หรือการติดวิดีโอเกม ดังนั้น คุณต้องควบคุมตัวเอง เพื่อให้ตลาดไม่มาควบคุมคุณ!

คุณต้องปล่อยให้ตลาดทำงาน เพื่อที่คุณจะไม่เสียเวลาในการวิเคราะห์ และคิดมากจนเกินไป วิธีการหลัก ที่เราให้ตลาดทำการงานแทนเรา คือ การตั้งค่าการเทรด และลืมการเทรดนั้นไป อย่า! ตรวจสอบชาร์ตตลอดเวลา อันที่จริง หากคุณตั้งค่าจุดเข้า จุดออก จุดยอมแล้วลืมพวกเขาไป จนกว่าจะถึงเป้าหมายห รืออีกสองวันถัดไป! มันเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับการเป็นเทรดเดอร์ ที่เทรดไปเที่ยวไป เพราะการมองดูตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

น้อยคือมาก!

เมื่อคุณหยุดการเทรดที่มีมากไป คุณจะพบว่า ประสิทธิภาพการเทรดของคุณ จะค่อยๆ ดีขึ้น ทำไมนะหรือ? เพราะตราบใดที่คุณ ทำการเทรด ตามธรรมชาติสมองของมนุษย์ จะต้องอยู่ภายใต้การควบคุม อย่างมีแรงกระตุ้น

ดังนั้น การจะต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ที่มีกราฟราคาขยับขึ้น และขยับลงอยู่ตลอดเวลา มันจะทำให้คุณ จะต้องควบคุมสมองอยู่ตลอดเวลา ส่งผลถึงความเครียดที่จะตามมา และจะทำให้การเทรดของคุณ แย่ลงมากกว่า ยิ่งสมองของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับตลาดน้อยลง การเทรดของคุณจะยิ่งดีขึ้น นี่คือเหตุผลของคำว่า น้อยคือมาก! (ยิ่งยุ่งกับชาร์ตราคาน้อย ก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก)

ข้อสรุป เทรดไปเที่ยวไป

ถึงตอนนี้ คุณน่าจะเห็นประโยชน์ ของการเทรดไปเที่ยวไป หรือการเทรดที่ใดก็ได้ ที่คุณต้องการ คุณจะต้องทำความคุ้นเคย กับการเทรดที่น้อยลง ตรวจสอบให้น้อยลง ใช้คอมพิวเตอร์น้อยลง แต่เชื่อฉันประสิทธิภาพการเทรด ของคุณจะดีขึ้น กุญแจสำคัญคือ การหันเหความสนใจของคุณ ออกจากตลาด ใช้เทคนิคง่ายๆ และจัดการกับความเสี่ยงของคุณอย่างถูกต้อง หางานอดิเรกท่องเที่ยว ทำชีวิตให้เป็นประโยชน์ เพื่อที่คุณจะได้ครอบครองทุกสิ่ง อย่างเป็นประโยชน์ อย่าเพียงแค่นั่งเฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ซึ่งมันจะทำให้คุณต้องเปิดคอมพิวเตอร์ และเริ่มเทรดในที่สุด

แน่นอน! คุณจำเป็นต้องรู้ วิธีวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของกราฟราคา อย่างเหมาะสม และวางเทคนิคการเทรดทั้งหมด เข้าด้วยกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงนำวิธีการเทรดใหม่ๆ มาใช้ และคุณจะเริ่มเห็นการปรับปรุงที่ช้า แต่มั่นคง ในประสิทธิภาพการเทรดของคุณ


รีวิวโบรกเกอร์ EXNESS สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่…