การเทรดโดยใช้ อินดิเคเตอร์ ไปพร้อมกับ PRICE ACTION

อินดิเคเตอร์

การเทรดด้วย อินดิเคเตอร์ เป็นการวิเคราะห์ทางเทคนิค เป็นส่วนสำคัญของระบบการเทรด และเป็นเทคนิค สำหรับเทรดเดอร์หลายคน แต่ไม่ว่าเทรดเดอร์เหล่านั้น จะมองหาวิธีในการกำหนดแนวโน้ม หรือมองหาสัญญาณการเทรดใดๆ การใช้อินดิเคเตอร์ มาเป็นเทคนิคในการเทรด เป็นความผิดบรรทัดแรก ที่พวกเขาใช้

ฉันรู้ว่า เรามักได้ยินว่า อินดิเคเตอร์เป็นไม้ค้ำ แต่ในความเป็นจริง ไม่มีอะไรผิดปกติ กับอินดิเคเตอร์เหล่านั้น มันเป็นเพียงเครื่องมือ ที่สามารถใช้ในการกำหนดราคา และช่วยให้เทรดเดอร์เข้าใจ ในสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา

บางทีคุณอาจไม่ต้องการ ที่จะรอการเข้าเทรดด้วยอินดิเคเตอร์ เพียงอย่างเดียว เพราะคุณจะไม่ได้ภาพรวมของตลาด ถ้าหากคุณมุ่งเน้นไปที่อินดิเคเตอร์เท่านั้น และฉันจะแสดงให้คุณเห็นว่า  PRICE ACTION สามารถทำให้คุณเป็นเทรดเดอร์ ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นได้อย่างไร?

อินดิเคเตอร์ จะวิเคราะห์ข้อมูลที่ผ่านมา

อินดิเคเตอร์การเทรดทั้งหลายจะทำงานล่าช้ากว่า เนื่องจากต้องรอการประมวลผลจากกราฟราคาก่อนแล้วจึงแสดงผลลัพธ์ออกมาอีกทีหนึ่ง แต่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่จะนำสิ่งที่อินดิเคเตอร์กำลังแสดงกับกราฟราคาหรือกำลังแสดงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับกราฟราคาไปใช้ในทันที (มันอาจล่าช้าไปแล้ว)

และนั่นไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่มากนัก มีเทรดเดอร์บางส่วนจะพอเข้าใจธรรมชาติของอินดิเคเตอร์ว่ามีความล่าช้า มีวาระของตนเอง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเลือกข้างว่าจะใช้อินดิเคเตอร์หรือไม่ใช้ เทรดเดอร์จำนวนมากสามารถทำเงินในระหว่างการเคลื่อนไหวนี้

  • การเข้าตลาดเพื่อทำการเทรด BUY หรือ SELL อาจช้าเกินกว่ากราฟราคาจะวิ่งไปแล้ว แต่นั่นอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก
  • การออกจากตลาดในขณะที่รออินดิเคเตอร์แสดงผล อาจทำให้เทรดเดอร์เสียค่าใช้จ่ายไปก่อนแล้ว

จุดประสงค์ที่แท้จริงของอินดิเคเตอร์คือเพื่อช่วยในการกำหนดโอกาสในการเข้าเทรด จุดเข้าเทรดที่ล่าช้ากับจุดออกจากการเทรดที่ล่าช้า อาจเป็นประโยชน์หรือไม่ ขึ้นกับการตีความของตัวเทรดเดอร์เอง

กราฟราคามาเป็นอันดับแรก อินดิเคเตอร์ มาเป็นอันดับสอง

ฉันจะบอกกับทุกคนว่าให้สังเกตสิ่งที่กราฟราคาแสดงให้เห็นก่อนแล้วค่อยมองที่อินดิเคเตอร์มาเป็นลำดับที่สอง มันมีความคิดสองอย่างอยู่ในนั้นแต่อาจจะมีมากกว่าสำหรับการใช้อินดิเคเตอร์ทุกประเภท

สำหรับตอนนี้ฉันจะยึดติดกับสองแนวคิด

ให้คุณลองใช้อินดิเคเตอร์ SIMPLE MOVING AVERAGE 20 สำหรับพิจารณาแนวโน้มของเทรนซึ่งเป็นสิ่งที่นิยมใช้ คุณจะรู้ได้ทันทีว่าตลาดขึ้นหรือลงตามสิ่งที่คุณกำหนดโดยจะแสดงแนวโน้มปัจจุบันของกรอบเวลาที่คุณกำลังดูอยู่

ตอนนี้เรามีเส้นค่าเฉลี่ยราคา ที่สามารถแสดงแนวโน้มของเทรนได้แล้ว เราจะคิดว่า

  • หากกราฟราคาอยู่สูงกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเราจะมองหาโอกาสในการ BUY
  • แต่หากกราฟราคาอยู่ต่ำกว่าเส้น เราจะมองหาโอกาสในการ SELL

ปรกติจะมีช่วงที่กราฟราคาวิ่งขนานกับเส้นค่าเฉลี่ย บางทีคุณอาจจะไม่ทำการเทรดใดๆ โดยขึ้นอยู่กับระบบการเทรดที่คุณมี

มีฟอรั่มบล็อกเคล็ดลับการเทรดในบางเวปไซด์จะมีวิธีการเทรดในช่วงเวลากราฟวิ่งแบบ SIDEWAY โดยใช้อินดิเคเตอร์ BOLLINGER BAND SQUEEZE หรือคุณอาจใช้อินดิเคเตอร์สองตัวในการยืนยันก่อนการเข้าเทรด เช่นการใช้เส้นค่าเฉลี่ยราคา สองค่าและรอจังหวะการครอสโอเวอร์ โดยจะเน้นการเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม ซึ่งจะเป็นการยืนยันก่อนการเข้าเทรด

จากในภาพตัวอย่าง นี่คือเส้น SIMPLE MOVING AVERAGE PERIOD 9 และ 20 และฉันได้วางลูกศรที่มีการตัดกันขึ้น คุณกำลังมองหาจังหวะการเทรด BUY เมื่อเส้นสีน้ำเงินข้ามเส้นสีแดงขึ้นไปและอาจมองหาจังหวะการเทรด SELL เมื่อเส้นสีน้ำเงินตัดสีเส้นแดงลงมา กล่องสีม่วงที่คุณจะเห็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สองค่ามาบรรจบกัน สิ่งนี้บ่งชี้ถึงศักยภาพของการรวมและคุณอาจเลือกที่จะเล่น BREAKOUT จากโซนนี้

การเทรดด้วย PRICE ACTION กับเส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่

คุณสามารถทำการเทรดในแต่ละรอบของการตัดกันของเส้นค่าเฉลี่ยราคาสองเส้นนี้ได้ แต่การเทรดในตลาด FOREX นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด คุณสามารถใช้ข้อมูลที่อินดิเคเตอร์บอกกับคุณไปพร้อมกับความรู้เกี่ยวกับ PRICE ACTION เบื้องต้นเพื่อเริ่มต้นเทคนิคการเทรดที่ได้งานได้สำหรับตัวคุณเอง

ดู PRICE ACTION พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับอินดิเคเตอร์เส้นค่าเฉลี่ยราคาสองเส้น

  1. เส้นค่าเฉลี่ยราคาสองเส้น ตัดลงแต่กราฟราคา ไม่ได้ทำตำแหน่งต่ำลงไปอีก (LL) หลังจากที่กราฟราคาทำ (LH) แล้ว เราจะไม่มองหาการเทรด SELL แม้ว่าเส้นค่าเฉลี่ยราคาบอกให้เราทำการเทรด SELL ก็ตาม การอ่าน PRICE ACTION ได้จะช่วยให้เราสามารถละเว้นอินดิเคเตอร์ที่แสดงผลช้าได้และยังช่วยตัวเราเองไม่ให้สูญเสียการเทรด
  2. การเคลื่อนไหวของกราฟราคากำลังแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันจากที่ต่ำไปสู่จุดสูงสุดแล้วและเราสามารถทำการเทรด SELL ได้ก่อนที่เส้นค่าเฉลี่ยราคาตัดกันลงไปยังแนวโน้มขาลง หากคุณรอการแจ้งเตือนของเส้นค่าเฉลี่ยคุณอาจจะได้ตำแหน่งในการเข้าเทรดที่ไม่ดีนัก
  3. ในขณะที่เส้นค่าเฉลี่ยราคามาบรรจบกัน เราสามารถมองเห็นสัญญาณของการรวมตัวกันหลังจากกราฟราคาทำหางที่สูงขึ้น ของ (HH) เรามองเห็นกราฟราคาทำการย่อตัวลงไม่สูงไปกว่าเดิม ให้เทรดเดอร์ลากเส้นสองเส้นเป็นกรอบการเทรดไว้ จนกว่าจะมีการ BREAK OUT กรอบดังกล่าวได้
  4. กราฟแท่งเทียนกลับตัวที่ชัดเจนซึ่งสามารถสังเกตได้ว่ามันคือแนวรับจากกราฟทางด้านซ้ายหรือช่วง หมายเลข 1 รวมไปถึงกราฟแท่งเทียนแบบ INSIDE BAR ที่บอกถึงความต้องการของกราฟกระทิง ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการเทรดของคุณเอง ก่อนที่เส้นค่าเฉลี่ยราคาจะตัดข้ามขึ้นมา

คุณจะเห็นว่า การใช้อินดิเคเตอร์รวมกับ PRICE ACTION เป็นวิธีที่สมบูรณ์กว่า ในการทำการเทรด ด้วยอินดิเคเตอร์เพียงอย่างเดียว ด้วยสิ่งนี้ คุณหวังว่า โอกาสในการประสบความสำเร็จ ในการเทรดของคุณ จะเพิ่มขึ้นในระยะยาว และคุณจะเริ่มทำการเทรด ที่มีอัตราการชนะที่สูงขึ้น


อินดิเคเตอร์ ไม่ใช่แพ็คเกจที่สมบูรณ์

อินดิเคเตอร์สามารถเสนอ สิ่งที่ทำให้เรามองเห็นตลาดได้ แต่คุณไม่สามารถทำการเทรดได้ตรงๆ จากพวกเขา แม้ว่าระบบการเทรดของเรา จะยังคงใช้อินดิเคเตอร์ เพื่อกำหนดกรอบโอกาสในการเทรด

อย่าดูถูกพลังของ การรวมอินดิเคเตอร์ ที่แสดงผลช้าเหล่านี้ กับ PRICE ACTION เพราะมันสามารถช่วยให้คุณ ประสบความสำเร็จในการเทรดได้ แข็งแกร่งขึ้น


รีวิวโบรกเกอร์ XM สามารถศึกษาเพิ่มเติม ได้ที่นี่…