ทำให้ความกลัวของคุณ ประสบความสำเร็จในการเทรด ได้อย่างไร?

ประสบความสำเร็จในการเทรด

” ประสบความสำเร็จในการเทรด “ ความกลัว (FEAR) มีหลายอย่าง แต่ในเรื่องราวของการเทรด FEAR มีความหมายนัยยะว่า กลัวการพลาด ทั้งกลัวพลาดการเข้าเทรด (กลัวตกรถ) กลัวพลาดการได้กำไรไปก่อน แล้วมีการย้อนกลับ ของกราฟราคา (กลัวขายหมู) หรือกลัวการผันผวนของข่าว ทั้งในและนอกตาราง กลัวและกลัว แต่นี่อาจถือเป็น มีบุคลิกของเทรดเดอร์ ซึ่งมีอยู่หลายประเภท แต่ฉันต้องการเน้น เฉพาะสองประเภท

ทั้งสองประเภทนี้ มีศักยภาพ ที่จะประสบความสำเร็จ ในการเป็นเทรดเดอร์ได้ โดยเฉพาะ เมื่อพวกเขาสามารถออกนอกเส้นทาง ของตนเองได้

คุณอาจพบว่า ตัวเองเป็นหนึ่งในประเภทเหล่านี้ และหากคุณยังคงดิ้นรน ที่จะประสบความสำเร็จ คุณก็อาจจะพบทางออก ที่นำเสนอ มันเป็นคำเชิญเปิดประตู เพื่อให้ตัวคุณเอง อยู่ในจุดที่ถูกต้อง

TRADER ที่มีประกายในตัวเอง เพื่อ ประสบความสำเร็จในการเทรด

ประสบความสำเร็จในการเทรด

เทรดเดอร์ผู้มีประกาย ในตัวเอง THE SHINY OBJECT TRADER (SOT) คือ ผู้ที่ต้องการการสำรวจ และทดลอง กับสิ่งใหม่ๆ ที่ปรากฏขึ้น บนฉากการค้า พวกเขากลัวว่า พวกเขาจะไม่มีประกายไฟ ในการค้นหาหนทาง เพื่อนำพวกเข้าออกจากฟันเฟือง ในวงล้อเดิมๆ ที่ซึ่งอาจจะนำพวกเขา ไปสู่ความสำเร็จ ในฐานะเทรดเดอร์ ที่ยิ่งใหญ่ได้

ระบบการเทรด หรืออินดิเคเตอร์ใหม่ๆ ทุกระบบคนเหล่านี้ จะให้ความสนใจอย่างมาก เพราะพวกเขา ชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับ วิธีการที่นักลงทุน หรือเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ สามารถเลือกได้ สิ่งเหล่านี้ ดูไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่มีอะไรแตกต่าง กับการมีสุขภาพที่ดี แต่มันมีประเด็นบางอย่าง ที่คิดว่า มันอาจจะเป็นอันตราย ต่อตัวเทรดเดอร์ คือ :

  • เป็นการดี ที่มีความสามารถ ในการเลือกบางส่วน ที่มีประสิทธิภาพของวิธีการ ทางเลือกเหล่านี้ เพื่อสนับสนุนเทคนิคการเทรด ของคุณเอง
  • เป็นการดี ที่จะรับรู้ว่า ตลาดเปลี่ยนไป ตามกาลเวลา และวิธีการบางอย่างพังทลาย เมื่อเวลาผ่านไป ในขณะที่บางคนประสบความสำเร็จ ในระดับที่สูงขึ้น
  • แต่ SOT จะมีช่วงเวลา ที่ยากลำบาก ในการค้นหาความสำเร็จ ในการเทรด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคำจำกัดความ ของความสำเร็จ ของแต่ละบุคคล
  • อันตรายที่แตกต่างที่เกิดขึ้น กับเทรดเดอร์ที่มีความเป็นประกายในตัวเองนั้น คือ แทนที่จะเพิ่มความรู้ และประสบการณ์ของพวกเขา แต่กลับกลายเป็นว่า พวกเขาจะสนใจ ในเรื่องของความพยายาม เพียงอย่างเดียว
  • ปัญหาก็คือ ไม่ใช่ว่าทุกระบบของการเทรด จะมีข้อได้เปรียบที่แท้จริง ในตลาดเท่านั้น บางครั้งมันก็มีข้อเสียเปรียบเช่นกัน แม้แต่วิธีการเทรด ที่มีความได้เปรียบนั้น ก็อาจถูกกัดเซาะ เมื่อเวลาผ่านไป การมีกำไร เริ่มมีขอบเขต ที่มีขนาดเล็กลง ในตลาดของวันนี้

หากคุณเป็นผู้ค้าประเภทนี้ ที่ไม่สามารถต้านทานระบบ และอินดิเคเตอร์ตัวใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น และก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว นี่อาจเวลาของคุณ ให้คุณลองถอยกลับ และคิดว่า ความพยายามของคุณ ควรนำมาใช้ในการเข้าเทรดได้อย่างไร? ค้นหาวิธีการ และทำงานกับมัน จนกว่าคุณจะมีข้อมูลเพียงพอ ที่จะเข้าใจว่า มันทำงานได้หรือไม่? และถ้าคุณยังคงตื่นเต้น กับการสำรวจความคิด และอินดิเคเตอร์ตัวใหม่ๆ การแสวงหาความรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายความรู้การค้าของคุณ เป็นสิ่งที่ดี

แทนที่จะทิ้งวิธีปัจจุบันของคุณ ลองคิดดูว่า มีสิ่งใด ที่คุณสามารถยืมจากเทคนิคใหม่ เพื่อสนับสนุน วิธีการเทรดในปัจจุบัน ของคุณ 

TRADER ที่มีความกลัวความล้มเหลว ต้องการ ประสบความสำเร็จในการเทรด

แล้วอะไรที่ขับเคลื่อนพฤติกรรมแบบนี้ ในเทรดเดอร์ที่กลัวความล้มเหลว ทำไมพวกเขาไม่สามารถทำงาน กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ การความกลัวความล้มเหลว ทำให้พวกเขาเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ ที่จะทำให้มันได้ กำไรจากการเทรดของพวกเขาเอง รวมไปถึงการมีความสงสัย ในความสำเร็จของคนอื่นอีกด้วย

เมื่อพวกเขาเริ่มใช้ระบบการเทรดใดๆ หรืออินดิเคเตอร์ใดๆ พวกเขาจะพบข้อบกพร่อง ที่พวกเขาไม่เห็นในตอนแรก และเริ่มมีความคิดว่า มันไม่น่าสนใจ ความกลัวของความล้มเหลว หมายความถึงระดับของความกังวล เกี่ยวกับวิธีการ

ประสบความสำเร็จในการเทรด
  • พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น
  • พวกเขาเชื่อว่าความสำเร็จเป็นไปได้และความตื่นเต้นและการมองโลกในแง่ดีเมื่อพวกเขาพบว่าเทคนิคใหม่ปิดบังความสงสัยเกี่ยวกับความสามารถในการประสบความสำเร็จ
  • พวกเขาไม่ต้องการล้มเหลว
  • พวกเขาไม่ต้องการเผชิญหน้ากับปีศาจทางจิตวิทยาของพวกเขาเอง

พวกเขากำลังมองหาผลลัพธ์ในทันทีและพวกเขามักจะข้ามสิ่งต่างๆ เช่นจิตวิทยาและการจัดการทางการเงินเพื่อหาวิธีการเทรดที่จะทำให้พวกเขามีได้กำไร

แต่ระบบ หรืออินดิเคเตอร์ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเทรด ที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว ระบบการเทรด ที่มีความได้เปรียบ ไม่ใช่กุญแจสำคัญเพียงอย่างเดียว ที่คุณต้องการ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคใดๆ ก็อาจทำให้พวกเขาจะไม่ประสบความสำเร็จ อย่างต่อเนื่องได้

คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนความคิดในการเข้าเทรด 

ใช้การขาดทุนในการเทรดของคุณ ในขณะที่คุณได้กำไร ก่อนอื่นคุณต้องตระหนักว่าโดยธรรมชาติของการเทรด จะมีเทรดเดอร์หลายคนที่จะขาดทุนเป็นประจำ ลองดูแผนภูมิตัวอย่างด้านล่างนี้ :

ประสบความสำเร็จในการเทรด

จริงอยู่ว่า คุณไม่มีทางที่จะมั่นใจได้ว่า จะเกิดการขาดทุนเมื่อไร? แต่คุณต้องเชื่อมั่น ในระบบการเทรดของคุณ นี่คือ สิ่งที่เกี่ยวกับการเทรด วันต่อวัน โดยไม่เปลี่ยนวิธีการของคุณ ตามความกลัวที่อยู่ในจิตใจของคุณ

ระบบการเทรดส่วนใหญ่ ไม่ได้ขายในข้อดี ของการขาดทุน อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เป็นรายละเอียดเหล่านี้ ที่มีศักยภาพในการตัดสินความสำเร็จ ของระบบในตลาด สถิติการเทรด เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ปัญหาเกี่ยวกับสถิติ คือ หากไม่มีบันทึกการเทรด ที่วางแผนไว้อย่างดี ข้อมูลนี้อาจใช้เวลานาน ในการรวบรวม ซึ่งเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ จะไม่ต้องการจัดการกับมัน


บทความอื่นๆ เพิ่มเติม : รีวิวโบรกเกอร์ GMI EDGE