บทความ Forex

ทำไมต้องใช้ STOP LOSS และจะใช้อย่างไร

” ทำไมต้องใช้ STOP LOSS “ เรียนรู้วิธีควบคุมความเสี่ยงรายวัน ในขณะที่ทำการเทรดรายวัน เพื่อให้วันที่สูญเสียเพียงวันเดียวนั้น ได้รับการชดเชยอย่างง่ายดาย ในวันที่ชนะ และจะไม่ทำลายทั้งสัปดาห์ หรือทั้งเดือนของคุณ

นอกเหนือจากการควบคุมความเสี่ยง ในการเทรดรายบุคคลแล้ว เทรดเดอร์รายวันเกือบทุกคนที่ฉันรู้จัก รวมทั้งตัวฉันเอง ก็ใช้STOP LOSS ทุกวัน เช่นเดียวกับเทรดเดอร์รายวันคนอื่นๆ ไม่ควรปล่อยให้การเทรดที่ล้มเหลวครั้งหนึ่ง ทำลายวันของพวกเขา (แม้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว) เทรดเดอร์มืออาชีพเองก็ยังไม่ต้องการทำลาย แม้เพียงวันเดียวหรือสัปดาห์เดียว

การเทรดเพื่อเลี้ยงชีพ เป็นธุรกิจที่ยากลำบาก และการสูญเสียครั้งใหญ่ในวันเดียวนั้น ส่งผลทางจิตวิทยา และทางการเงิน เทรดเดอร์รายวัน ต้องพึ่งพาทุนการค้าของพวกเขา เพื่อมีชีวิตอยู่ ดังนั้น การพลาดครั้งใหญ่ในหนึ่งวัน อาจทำให้รายได้นั้น ตกอยู่ในอันตราย หรืออย่างน้อยก็ทำให้เทรดเดอร์รู้สึกอย่างนั้น นอกเหนือจากนั้น ในอีกแง่มุมหนึ่งการสูญเสียครั้งใหญ่ อาจทำให้เราเกิดความไม่มั่นใจ และสับสนกับความสามารถของเราเอง

จัดการความเสี่ยงของคุณ ในแต่ละการเทรด แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ การจัดการความเสี่ยงของคุณ ในแต่ละวัน ดังนั้น การสูญเสียหนึ่งวันจะไม่ทำลายรายได้ หรือความเชื่อมั่นของคุณ นี่คือวิธีการ

STOP LOSS

การจัดการความเสี่ยงทางการค้า

ความเสี่ยงทางการค้า และขนาดของตำแหน่ง! ตามกฎทั่วไปฉันแนะนำให้เทรดเดอร์ทุกคนไม่มีความเสี่ยงมากกว่า 1% ในการเทรดครั้งเดียว หากคุณมีบัญชี $ 10,000 นั่นหมายความว่าคุณตั้งค่าSTOP LOSS ในตำแหน่งของคุณดังนั้นคุณจะไม่สูญเสียมากกว่า $ 100 ในการเทรดครั้งเดียว

แนวคิดเบื้องหลังแนวทางนี้ คือ มีการเทรดหลายครั้งในแต่ละวัน แม้แต่การเทรดที่สูญเสียจำนวนหนึ่ง จะไม่ทำให้เงินทุนในบัญชีของคุณลดลงอย่างมีนัยสำคัญ วิธีการควบคุมความเสี่ยงนี้ อาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์การชนะของคุณ หากคุณมีอัตราการชนะสูงมากคุณอาจยินดีที่จะเสี่ยงมากขึ้นในแต่ละการเทรด เนื่องจากอัตราการชนะที่สูงขึ้นนั้น มีโอกาสน้อยที่จะสร้างความสูญเสียที่ยาวนาน

ทำไมต้องใช้ STOP LOSS ทุกวัน

เมื่อทำการเทรดในตลาดใดๆ ที่ฉันกำหนดให้กับกฎ 1% ที่ระบุไว้ข้างต้น ฉันไม่ได้เสี่ยงมากกว่า 1% ของบัญชีในการเทรดครั้งเดียว ด้วย Leverage และจำนวนการเทรดที่ฉันสามารถสร้างได้ในแต่ละวัน ไม่มีเหตุผลที่จะเสี่ยงมากกว่านั้นเพราะแม้จะมีความเสี่ยงต่ำ หากคุณเพิ่งเริ่มต้นด้วยเงินทุนจริงเสี่ยงเพียง 0.5% ของการเทรดแต่ละครั้งจนกว่าคุณจะพิสูจน์ทักษะของคุณในตลาดจริงได้

หน้าที่หลักของSTOP LOSS ประจำวันคือการป้องกันไม่ให้วันเดียวทำร้ายรายได้โดยรวม สมมติว่าวันที่ชนะโดยเฉลี่ยของคุณคือ $ 200 / วัน แต่เมื่อคุณมีวันที่สูญเสียคุณจะสูญเสีย $ 600 หรือ $ 700 ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้แม้ว่าคุณจะชนะประมาณ 80% ของวันซื้อขาย (16 จาก 20 วันต่อเดือน) พอร์ตของคุณก็พังทลายได้

หากคุณใช้STOP LOSS ทุกวันด้วยตัวคุณเองคุณสามารถลดจำนวนเงินที่สูญเสียไปกับการสูญเสียวันได้อย่างมากซึ่งจะสร้างรายได้การเทรดรายวันที่สอดคล้องกันในสถานการณ์ข้างต้น ประเภทของการวางSTOP LOSS ประจำวันประเภทอื่นขึ้นอยู่กับวันที่ชนะโดยเฉลี่ย หากคุณเพิ่มเพียงวันที่ชนะในแต่ละเดือนจากนั้นนำค่าเฉลี่ยหารผลรวมทั้งหมดของผลกำไร (เป็นดอลลาร์) ในวันที่ชนะด้วยจำนวนวันที่ชนะในเดือนนั้นSTOP LOSS ประจำวันของคุณน่าจะใกล้เคียง

ด้วยวิธีนี้วันที่แพ้จะไม่ลบล้างวันชนะโดยเฉลี่ยมากกว่าหนึ่งวันและใช้เวลาเพียงวันเดียวที่ชนะโดยเฉลี่ยในการกู้คืนการ ถูกSTOP LOSS เมื่อคุณเสียมากกว่าในหนึ่งวันโดยปกติแล้วคุณจะชนะ

การรวม STOP LOSS ประจำวัน

เนื่องจากฉันมีความเสี่ยงน้อยกว่า 1% ต่อการเทรดหากฉันสูญเสีย 3% ในหนึ่งวันนั่นหมายความว่าฉันได้สูญเสียการเทรด 3 ครั้งติดต่อกันหรือการสูญเสียของฉันมีมากกว่าจำนวนการชนะอย่างมาก ไม่ว่าในกรณีใดถ้าฉันทำบัญชีของฉันหายไป 3% สำหรับวันนั้น – นั่นคือการจะต้องหยุดการเทรดส่วนตัวในวันนั้น หากมีความเสี่ยง 0.5% ต่อการเทรดให้กำหนดวงเงินหยุดการขาดทุนรายวันไว้ที่ 2% หรือ 3% เช่นกัน สิ่งนี้ให้ระยะเวลาที่มากขึ้นในการเทรดที่ขาดทุน 4 ถึง 6 ครั้งสามารถเกิดขึ้นได้

ฉันรู้ว่าเทคนิคของฉันทำงานอย่างไรมันหายากมากที่ฉันสูญเสียการเทรด 3 ครั้งติดต่อกันและการเทรดที่ชนะนั้นใหญ่กว่าการสูญเสียการเทรด เทคนิคของฉันอาจไม่ทำงานภายใต้เงื่อนไขเฉพาะเหล่านั้น ไม่ว่าในกรณีใดการขาดทุนติดต่อกันทำให้ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรทำการเทรด ในวันนั้นแล้ว อย่าปล่อยให้หนึ่งวันทำลายวันของคุณและอย่าให้หนึ่งวันทำลายหนึ่งเดือนของคุณ         

STOP LOSS

ใช้STOP LOSS ทุกวันเพื่อการเทรด นี่เป็นคำแนะนำสุดท้าย

ทั้งหมดในบทความนี้ เป็นแนวคิดเกี่ยวกับ วิธีการใช้STOP LOSS รายวัน และวิธีการจัดการความเสี่ยง ให้คุณวางแผนวิธีการของคุณเอง เพื่อควบคุมความเสี่ยงทางการเทรด และความเสี่ยงรายวัน ตามสไตล์เทคนิค และเงินทุนของคุณเอง

ความคิดของฉัน การใช้STOP LOSS ประจำวัน เป็นปัจจัยใหญ่ในการทำงานของเทรดเดอร์ หากคุณต้องการสร้างรายได้ จากการเทรดรายวัน คุณต้องสร้างรายได้จากวัน ที่ชนะมากกว่าที่คุณแพ้ และวิธีหนึ่งในการควบคุมการทำเช่นนั้น คือ การมีSTOP LOSS ทุกวัน

คุณสามารถเลือกวงเงินSTOP LOSS รายวัน ตามจำนวนวันที่ชนะ โดยเฉลี่ยของคุณ การใช้วิธีการดังกล่าว หมายถึง การSTOP LOSS ประจำวันของคุณ อาจเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพ คุณอาจเลือกที่จะหยุดการเทรด ถ้าคุณสูญเสียการเข้าเทรด 3 ครั้งขึ้นไป เป็นต้น


รีวิวโบรกเกอร์เพิ่มเติม >>> รีวิวโบรกเกอร์ FBS

Back to top button