เทคนิคการเทรด ด้วยคณิตศาสตร์อย่างง่าย สามารถเพิ่มกำไรโดยเฉลี่ยให้คุณ ต่อการเทรดครั้งละ 10 เท่า

เทคนิคการเทรด

ต้องทำการเทรดชนะให้มากกว่าการเทรดแพ้ ฟังง่ายจนเหมือนเป็นอะไรที่ต้องท่องอยู่ในใจ พูดให้เข้าใจง่ายอีกนิด คือ รักษาความเสี่ยงของคุณไว้ที่ 1R และทำกำไรไว้ที่ 2R ในโลกแห่งความจริง มีหลายสถานการณ์ที่การคำนวณทางคณิตศาสตร์ ถูกนำไปใช้กับการเทรด ฉันมี 3 เทคนิคการเทรด ที่สามารถลดความเสี่ยง แต่เพิ่มผลตอบแทนได้เป็นอย่างมากมาแนะนำคุณ

และหนึ่งในเทคนิคนั้น เป็นเทคนิคที่เทรดเดอร์ในตลาดไม่ค่อยพูดถึง หรือนำไปใช้กันมากนัก ฉันจะไม่พูดถึงเรื่องตำแหน่งในการเข้าเทรดใดๆ หรือตำแหน่งการวาง STOP LOSS และ TAKE PROFIT TARGET แต่จะมุ่งเน้นไปที่วิธีคิดด้วยคณิตศาสตร์อย่างง่ายๆ สามารถนำไปใช้กับการจัดการเงินของคุณได้

ก่อนอื่น คุณต้องมีความอดทนที่จะอ่าน และทำความเข้าใจกับบทความนี้ เพราะคุณจะได้เรียนรู้วิธีทำงาน และทำความเข้าใจกับการจัดการเงินทุน และการกำหนดขนาด LOT ในการเข้าเทรดได้ อย่าลืมว่า ไม่มีจอกศักดิ์สิทธิ์ในโลกของการเทรด

เทคนิคการเทรด ที่ 1 ความรู้ในเรื่องการจัดการทางการเงินที่เราต้องเข้าใจอย่างแท้จริง

อัตราการชนะ จะต้องใหญ่กว่าอัตราการแพ้

เรื่องนี้น่าจะเป็นสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว แต่มันเป็นความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะสร้างรายได้ในระยะยาว การเทรดที่ชนะโดยเฉลี่ยของคุณ จะต้องใหญ่กว่าการเทรดที่แพ้โดยเฉลี่ย

โดยสรุป วิธีเดียวที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ คือ การควบคุมความเสี่ยงของคุณในการเทรดแต่ละครั้งและวัตถุประสงค์ในการทำกำไรของคุณจะมีขนาดใหญ่กว่าความเสี่ยงของคุณอีกด้วย เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะเฉลี่ยการชนะประมาณ 1.5 ต่อการแพ้ 1 และชนะ 2 ต่อแพ้ 1 ตามลำดับการเติบโตของพอร์ต

ในภาพตัวอย่างด้านล่างเป็นตารางที่แสดงการเทรดแบบสมมุติ 10 ครั้งโดยแต่ละรายการมีความเสี่ยงคงที่ 1R และเป้าหมายแตกต่างกันไป

บางครั้งของการเทรด ก็แพ้ บางครั้งก็ชนะ แต่ผลลัพธ์สุดท้าย ก็แสดงให้เห็นว่า ฝั่งการเทรดชนะ จะสามารถทำให้พอร์ตของคุณ อยู่รอดต่อไปได้

เทคนิคการเทรด ที่ 2 การเทรดแบบ PYRAMID ในครั้งเดียว

การเทรดแบบ PYRAMIDING จะช่วยให้คุณกลายเป็นผู้ชนะ ที่ยิ่งใหญ่ได้ โดยการเพิ่มตำแหน่งที่ชนะ ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เราสามารถเปลี่ยนความเสี่ยงเริ่มต้น 1R ให้ลดลงได้ โดยการเพิ่มการเทรด LOT ใหม่เข้าไป ผลที่ได้ คือ กำไร ซึ่งสร้างจากการเทรดขนาดเล็ก ให้กลายเป็นผู้ชนะ ที่มีขนาดใหญ่

เทคนิคเทรด ที่ 3 การเทรดชนะโดยใช้ REVERSE MARTINGALE

(สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยพูดถึง) การผสมกำไรจากการเทรดหลายรายการ

แนวคิดนี้ คล้ายกับการเพิ่มการเทรดที่ชนะ ในตำแหน่งเดียว แต่ในกรณีนี้ ให้เราเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า และเพิ่มความเสี่ยงของเราต่อการเทรดในหลายๆ ครั้งมันไม่ใช่กลยุทธ์ MARTINGALE แต่มันคือ REVERSE MARTINGALE ที่จะใช้กำไรจากการเทรดครั้งที่หนึ่ง แล้วนำไปลงทุนในการเทรดครั้งถัดไป โดยเพิ่ม LOT ในการเทรดเป็นสองเท่า โดยพื้นฐานแล้ว เราใช้เงินในตลาด เนื่องจากเราไม่ได้เสี่ยงอะไรเพิ่มเติมเลย กับการลงทุน 1R ของเราในการเทรดครั้งแรก

วิธีคิดนั้นง่าย เพราะเรากำลังดำเนินการตรงข้าม กับระบบ MARTINGALE แบบปรกติซึ่งเทรดเดอร์จะเพียงแค่ เพิ่มความเสี่ยงเป็นสองเท่า ต่อการเทรดจนกว่าจะชนะ REVERSE MARTINGALE เป็นวิธีที่เราใช้ เมื่อเราคาดว่าจะชนะในสภาวะตลาดที่เหมาะสม และจากนั้น เราเพิ่ม LOT การเทรดของเรา ในการเทรดอีกหลายครั้ง หากเราชนะการเทรดก่อนหน้านี้ วิธีนี้ สามารถเพิ่มเงินในพอร์ตของคุณ ให้มากขึ้นได้เรื่อยๆ และจำไว้ว่า เรากำลังทำการเทรดกับเงินในตลาด ไม่ใช่เงินของเราเอง!

เพื่อแสดงให้เห็นถึง คณิตศาสตร์ในแนวคิดนี้ เราจะยกตัวอย่างการเทรด สามครั้งที่มีความเสี่ยงที่ 1R และผลตอบแทนที่ 2R ให้ได้ดูเพื่อทำความเข้าใจได้ อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้นในการเทรดแต่ละครั้ง ตามแนวการเล่น ตามที่อธิบายไว้ด้านล่าง …

การเทรดครั้งที่ 1:

  • มีความเสี่ยงที่ 1R เพื่อให้ได้กำไร 2R การเทรดนี้คุณชนะ และคุณจะได้รับกำไร 2R
  • จากนั้น กราฟราคาวิ่งไปในทิศทาง ที่คุณคาดการณ์ไว้ ดังนั้น คุณทำการเทรดเพิ่มเพราะคุณได้กำไรจากการเทรด ในครั้งที่ 1 แล้ว คุณจึงทำสิ่งต่อไปนี้ …

การเทรดครั้งที่ 2:

  • การเทรดในครั้งที่สอง คุณชนะอีกเช่นเคย ในอัตราความเสี่ยง 1R เพื่อให้ได้ผลกำไร 2R แต่ครั้งนี้ เป็นการลงทุนครั้งที่สอง คุณได้กำไรมาจากการเทรด ครั้งที่ 1 แล้วการลงทุนในครั้งนี้ จึงกลายเป็น มีความเสี่ยงเป็น 2R มีกำไรที่ 4R และ

การเทรดในครั้งที่ 3:

  • ความเสี่ยงจากการเทรดเป็น 4R คุณจะได้รับกำไรที่ 8R
  • ผลรวมการเทรดทั้งสามครั้ง คือ เสี่ยงมากที่สุดได้ตลอดเวลา = 1R ผลตอบแทนรวม = 8R
  • ดังนั้น จึงเท่ากับ ความเสี่ยง / รางวัลรวม 8 ต่อ 1)

ตารางต่อไปนี้ แสดงตัวอย่างการค้าของเรา และผลตอบแทนเป็นสองเท่า ในแต่ละครั้ง ที่เราลงทุนการลงทุนครั้งก่อน

ตัวอย่างข้างต้น แสดงให้เห็นถึงการใช้เงินของตลาด และคณิตศาสตร์อย่างง่าย เพื่อเทรดด้วยความเสี่ยง ตอนเริ่มต้นต่ำ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูง

คุณอาจสงสัยว่า จะรู้ได้อย่างไรว่า จะเกิดเหตุการณ์ให้เราทำกำไรได้เมื่อไร? ที่จริงมันจะมีช่วงเวลา และเงื่อนไขการตลาด ที่เทรดเดอร์ผู้มากประสบการณ์ จะรู้ว่า มีแนวโน้มสูงที่น่าจะทำกำไรได้ ถึงแม้ว่าทุกการเทรด จะมีเรื่องสุ่มเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ผลประกอบโดยรวมของเทรดเดอร์มืออาชีพ ก็ยังได้รับชัยชนะอยู่ดี

สิ่งนี้จะเกิดขึ้น เมื่อคุณคิดปรับปรุง วางแผน ฝึกฝน และความมั่นใจต่างๆ จะตามมาพร้อมทั้งความสามารถในการเทรดที่ดีขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป คณิตศาสตร์ข้างต้นนั้น ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่จำเป็นต้องเข้าใจ และหากคุณเข้าใจแล้ว มันจะสามารถนำมาซึ่งผลการเทรดของคุณ ที่อาจดีปานกลาง ถึงดีมากอย่างรวดเร็ว


คุณสามารถศึกษา รีวิวโบรกเกอร์ EXNESS เพิ่มเติม ได้ที่นี่…