วิถีการเข้าเทรด ที่เป็นตัวคุณมากที่สุด

วิถีการเข้าเทรด

คุณควรจะทำการเทรดไปพร้อมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ มีวลีง่ายๆ ที่ว่า WHATEVER WILL BE, WILL BE – เหตุการณ์อะไรจะเกิดขึ้น ให้มันเกิดขึ้น ฟังดูง่ายใช่ไหม? แต่กว่าที่คุณจะทำได้สำเร็จมันไม่ได้ง่ายขนาด WHATEVER WILL BE, WILL BE วิถีการเข้าเทรด

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิธีการเข้าเทรด วิธีจัดการด้านการเงิน วิธีคิดก่อนเข้าเทรด คิดระหว่างกราฟราคากำลังวิ่ง (ระหว่างเทรด) หรือแม้แต่คิดหาทางออกจากการเทรดที่ซึ่งอาจจะกำไรไปแล้วหรือกำลังขาดทุนอยู่หรือกำไรแต่แนวโน้มยังอยู่ปล่อยกำไรให้วิ่งต่อไปดีไหม? แล้วถ้ากราฟย้อนกลับล่ะ? เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการค้นหาความสำเร็จในธุรกิจนี้

ดังนั้น การอยู่บนวิถีการเข้าเทรดที่เป็นตัวคุณ หมายความว่าอย่างไร? มันหมายถึงการยืนตามตัวเลือกของคุณที่คุณทำในการเข้าเทรดของคุณเอง

สมมติว่าคุณรู้ว่ารูปแบบกราฟราคาช่วงที่เป็นธงคืออะไร? สมมติว่าหลังจากสแกนกราฟราคาไปสองสามครั้ง คุณเริ่มเห็นรูปแบบกราฟธงเกิดขึ้นและหลังจากตรวจสอบให้แน่ใจแล้ว ให้ตัดสินใจว่านี่เป็นการเทรดที่คุณต้องการเทรด

 มีคำถามสองสามข้อที่ คุณควรจะตอบให้ได้  :

 • ตำแหน่งที่คุณจะเข้าเทรด
 • ตำแหน่งที่คุณควรจะออกจากการเทรด
 • ตำแหน่งที่ควรเป็นการทำกำไร

คำถามทั้งสามข้อนี้คุณจะต้องตอบก่อนเข้าสู่การเทรด ถ้าคุณเข้าสู่การเทรดโดยที่ตอบคำถามเหล่านี้ไม่ได้ ให้คุณคิดไว้เลยว่าคุณไม่สามารถทำการเทรดได้   

3 คำถามใหญ่ก่อนเข้าทำการเทรด

 1. ตำแหน่งที่คุณจะเข้าเทรด : ในขณะที่มีวิธีการมากมายสำหรับการหาตำแหน่งในการเข้าเทรด ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใดๆ ก็ไม่จำเป็นต้องซับซ้อนมากนัก เทรดเดอร์บางคนจะเทรดช่วงที่กราฟมีการ BREAK OUT แล้ว หรืออาจจะดูจากรูปแบบกราฟราคา
 2. ตำแหน่งที่คุณควรจะออกจากการเทรด : หากคุณไม่ทราบว่าจะออกจากการเทรดที่ตำแหน่งใดกันแน่ และหากกราฟราคาไม่เป็นไปตามที่คุณคิด คุณจะจัดการกับความเสี่ยงนี้ได้อย่างไร? คุณอาจจะเคยได้ยินว่า การออกจากการเทรดหรือการปิดคำสั่งเทรด ที่เกิดขึ้นมักจะผิดที่ ผิดทางเพราะกราฟราคามีการสวิงไปชนกับตำแหน่งการออกจากการเทรดที่คุณตั้งไว้แล้วก็มักจะสวิงกลับไปในทิศทางที่คุณตั้งกำไรไว้ (โดย STOP LOSS  ก่อน)
 3. ตำแหน่งที่คุณควรจะทำกำไร : มีวิธีการตัวเลือกมากมายที่จะทำกำไรได้ รวมถึงความเสี่ยงหนึ่งครั้งจากการดูรูปแบบหาง (รูปแบบการทิ้งร่อยรอยในกราฟราคา) , หรือรูปแบบกราฟราคา, หรือรูปแบบโครงสร้างราคา ฯลฯ

จากภาพตัวอย่างด้านล่าง คุณจะเห็นรูปแบบธง ในกราฟราคา ไม่ว่ามันจะชื่อนี้หรือชื่ออื่น แต่คำจำกัดความที่แท้จริงของกราฟรูปแบบธงคือไม่มีความหมาย

วิธีการมองหาตำแหน่งในการเทรด

 • ตำแหน่ง #A ความแข็งแรงในการวิ่งขึ้นไปของกราฟราคาจนถึงตำแหน่งที่มันหยุด มีการทดสอบแนวต้านในตัวมันเอง แต่นั่นสำคัญหรือไม่? ในขณะที่ไม่การรับประกัน 100% ของความต่อเนื่องในการเคลื่อนไหวของกราฟราคา ได้
 • ตำแหน่ง #B กราฟราคาสามารถทำการ BREAK OUT  แท่งเทียนก่อนหน้าได้
 • ตำแหน่ง #C กราฟราคาเริ่มมีการก่อตัวรูปแบบธง บางเทรดเดอร์เรียกรูปแบบสามเหลี่ยม

วิธีเข้าเทรด

 • ตำแหน่ง #1 ในขณะที่มีเทรดเดอร์บางราย มองเห็นการยืนยันของกราฟราคาที่ทำตำแหน่งสูงที่ต่ำลง ทำตำแหน่งต่ำที่สูงขึ้น
 • ตำแหน่ง #2 ภายหลัง BREAK OUT คุณสามารถเข้าทำการเทรดได้

วิธีวาง STOP LOSS

การวาง STOP LOSS อาจยุ่งยากเล็กน้อยตามที่คุณต้องการเพื่อให้แน่ใจว่าขนาดของตำแหน่งที่เหมาะสมในขณะที่มั่นใจได้ว่าคุณไม่ต้องออกการเทรดโดยไม่ถูกต้องอีกต่อไป เทรดเดอร์หลายคนจะวาง STOP LOSS ไว้ใต้กราฟแท่งเทียนตามภาพตัวอย่าง แสดงโดยเส้นสีแดง

ปัญหาคือมีเทรดเดอร์จำนวนมากจะวาง STOP LOSS ที่ตรงนั้น (ใช้งานง่าย) สำหรับตัวเลือกของฉันคือเส้นสีน้ำเงิน ที่ซึ่งทำให้ไม่เกิดความเสียดทานมากนัก

วิธีการมองหาตำแหน่งในการทำกำไร TAKE PROFIT

การทำกำไรมีตัวเลือกมากมายเช่นการปรับขนาดเท่ากับความเสี่ยงและปล่อยให้นักวิ่ง สิ่งสำคัญคือความสอดคล้องของสิ่งที่คุณทำ

ในส่วนของการเทรดมีสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเทรด

ส่วนที่ยากที่สุดของการเทรดคือการออกจากการเทรด ใช่! คุณฟังไม่ผิดเพราะมันมีเพียงอย่างเดียว แต่นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำ

จากในภาพตัวอย่าง นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

หลังจากที่กราฟราคาวิ่งขึ้นและลง วิ่งลงและขึ้น ดูจากรูปร่างกราฟราคาเริ่มที่จะมีการทำแนวโน้ม SIDE WAY แต่ก่อนหน้าจะเกิดรูปแบบนี้ ฉันมองเห็นรูปแบบกราฟราคา SHOOTING STAR ฉันมองเห็นโอกาสในการเข้าเทรดจากหัวข้อด้านบนที่ว่า การมองหาตำแหน่งในการเข้าเทรด หัวข้อที่สอง การมองหาตำแหน่ง STOP LOSS และการมองหาตำแหน่ง TAKE PROFIT

ฉันเข้าทำการเทรดภายหลังกราฟราคา SHOOTING STAR จบลง กราฟหมีเกิดขึ้นเพิ่มความมั่นใจให้กับฉัน แต่หลังจากนั้นไม่นานกราฟราคามีการทำสวิงที่สูงขึ้น และมันก็เข้าใกล้ตำแหน่ง STOP LOSS ของฉัน

วิถีการเข้าเทรด

ฉันต้องหันไปใช้คำว่า WHATEVER WILL BE, WILL BE และเนื่องจากฉันได้คำนึงถึงความเสี่ยงในเทรดไว้แล้ว ฉันจึงมีจำนวนขาดทุนที่เหมาะสมกับแผนโดยรวมของฉัน คุณอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าในขณะที่กราฟแท่งเทียนรูปแบบการกลับตัว อาจไม่ได้เป็นการกลับตัวอย่างแท้จริง อาจจะเป็นแค่การย่อตัวเพื่อไปต่อใน แนวรับ แนวต้าน

นั่นจะทำให้เราถูกทิ้งไว้และปัญหาที่ยากที่สุดที่ฉันบอกคือการออกจากการเทรดก็คือสถานการณ์นี้ การออกจากการเทรดที่ทำกำไรได้เป็นหนทางที่งดงามและคุณจะต้องกล้าตัดสินใจออกจาก การเทรดforex ถ้าคุณมองเห็นว่ามันผิดทางจากที่คุณคิด และจะต้องตัดสินใจเข้าทำการเทรดอีกครั้งในทิศทางที่กราฟราคาดำเนินไป

ฉันได้การเทรดตามทิศทางของแนวโน้มกลับคืนมาและฉันต้องเพิ่มสเกลกลับคืนมาตามลำดับที่ฉันขาดทุนไปในตอนแรก คำถามคือจะเกิดอะไรขึ้นถ้าการเข้าเทรดในครั้งนี้ของฉันล้มเหลวอีกครั้ง?

ในขณะที่ WHATEVER WILL BE, WILL BE เป็นมนต์ขลังที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ยากที่จะเพิกเฉยต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดอย่างชัดเจน ความพยายามที่จะสอดคล้องกันคืองานลำดับที่ 1 ของคุณ วิถีการเข้าเทรด