บทความ Forex

ส่วนผสมแห่งความลับ หากคุณต้องการเป็น Full Time เทรดเดอร์

ก่อนอื่น ฉันขอถามว่า คุณจะได้ผลลัพธ์ที่สอดคล้อง กับการเทรดของคุณ และกลายเป็น Full Time เทรดเดอร์ ได้อย่างไร? เมื่อฉันมองย้อนกลับไป ในเส้นทางของตัวเอง ฉันสามารถเห็น ได้อย่างชัดเจนว่า อะไรที่ช่วยทำให้ฉัน ทำขั้นตอนสุดท้ายได้ และมันเป็นสิ่งที่ 99% ของเทรดเดอร์ทั้งหมดมองข้าม

บทความนี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจ วิธีรับมือกับการเทรด โดยมีชีวิตของคุณ ร่วมอยู่ด้วย จุดมุ่งหมายเพื่อที่จะ เปิดหูเปิดตา และยังเป็นอาหารทางความคิดสำหรับคุณ ในสังคมปัจจุบัน ที่ผู้คนส่วนใหญ่ มีความสนใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัวลดลง ผู้คนเหล่านั้น มักจะกดข้ามวิดีโอ YOUTUBE หลังจากเปิดดูไปเพียงไม่กี่วินาที เหมือนกับที่พวกเราหลายคน ก็สูญเสียการเชื่อมต่อ กับตัวเราเองได้อย่างง่ายดาย

แนวคิดของ “การตระหนักรู้ในตนเอง” นั้น มีความหมายทางจิตวิญญาณ และเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ จะไม่ฟังคุณ หากคุณเริ่มการสนทนาเรื่องการเทรด โดยอ้างอิง จากการรับรู้ตนเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการ ทำให้งานนี้เป็นจริง และหากคุณต้องการ ตระหนักถึงเป้าหมาย ของการเป็น Full Time เทรดเดอร์ คุณต้องฟัง และฉันมั่นใจ 100% ว่า คุณจะสามารถแก้ไข ส่วนที่ขาดหายไป ของคุณได้ เช่นเดียวกับฉัน

Full Time เทรดเดอร์

Full Time เทรดเดอร์ การตระหนักรู้ในตนเองคืออะไร?

ที่ผ่านมา ฉันมักจะพบเจอกับเทรดเดอร์ ที่ประสบความสำเร็จ ที่มีความรู้จักในตัวตนของตนเองทั้งนั้น คุณเองจะเห็นในไม่ช้า ว่าการรับรู้ตนเอง เป็นสิ่งที่แตกต่างอย่างมาก จากสิ่งที่คุณเชื่อ ในสาระสำคัญ การมีความตระหนักในตัวเอง

ก็หมายความว่า คุณตระหนักถึง สิ่งที่คุณกำลังทำ และวิธีการที่คุณทำ สิ่งต่างๆฟังดูไม่สำคัญ และคุณอาจคิดว่า คุณรู้ว่า คุณกำลังทำอะไรอยู่ เพราะคุณเป็นคนที่ทำสิ่งเหล่านั้น จากประสบการณ์ ฉันสามารถพูดได้ว่า คนส่วนใหญ่ไม่รู้ตัว

การรับรู้และการเทรดด้วยตนเอง

เทรดเดอร์ที่ไม่ตระหนักถึงตนเอง ต้องผ่านวันซื้อขายของเขา โดยไม่เข้าใจว่า เขากำลังทำอะไรอยู่ สำหรับตัวฉันเอง ก็รู้สึกผิดกับตัวเองมาหลายปี ในเวลานั้น ฉันลุกขึ้นเขียนบันทึกการเทรดของฉัน ในตอนเช้า มองหาตลาด และกรอบเวลา และตามล่าหาสัญญาณ

ฉันทำการเทรดของฉัน ตลอดทั้งวัน จัดการคำสั่งซื้อของฉัน ให้ดีที่สุด ในความสามารถของฉัน และในตอนเย็น ฉันจะสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไมฉันไม่ทำเงิน และฉันยังหวังแบบลมๆ แล้งๆ ว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ในวันถัดไป

ฉันมักจะสันนิษฐานว่า มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา ที่ไม่พอดีกัน ในช่วงขณะที่ฉันเข้าเทรด ตราบจนถึงวันที่ฉัน ตระหนักถึงการรับรู้ในตนเอง

Full Time เทรดเดอร์

4 เคล็ดลับสำหรับการเป็น Full Time เทรดเดอร์

การไตร่ตรอง และมีความตระหนักในตนเองมากขึ้น ทำให้ฉันสามารถระบุสิ่งต่างๆ ที่ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงได้ ฉันรู้ว่า ถ้าฉันไม่ทำสิ่งต่อไปนี้ ฉันจะยิ่งเสียเวลา และยิ่งเสียเงินต่อไปอีก ฉันใช้เวลาไปหลายปี โดยไม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง ในการซื้อขาย ดังนั้น จึงถึงเวลาเลิกหรือเวลาจริงจังแล้ว สำหรับฉัน

ตอนนี้ฉันจะให้ตัวอย่าง ที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถรู้ตัวเอง ในการซื้อขายของคุณมากขึ้น และสาเหตุว่า ทำไมผู้ค้าส่วนใหญ่ ถึงล้มเหลว เมื่อพวกเขาไม่ทำตามขั้นตอน :

1.ความชำนาญในสิ่งหนึ่ง

เช่นเดียวกับเทรดเดอร์หลายคน ฉันมีความผิดในเรื่อง “ การข้ามระบบ” และทำการเปลี่ยนแปลง วิธีการเข้าเทรดของฉัน อย่างต่อเนื่อง แม้ว่า ฉันจะไม่เคยปรับปรุงการเทรดของฉันเลย แต่ฉันกลับหวังว่า มันเป็นเพียงเรื่องของเวลา ฉันได้อ่านหนังสือเรื่อง “สิ่งหนึ่ง” ทำให้ฉันมีความรู้สึกอย่างมาก และฉันตัดสินใจที่จะเลือกสิ่งหนึ่งของฉัน และพยายามที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญ

การติดตามแนวโน้มไ ม่ได้ทำให้รู้สึกถึงอะไรมากนัก แต่เมื่อฉันได้เห็นการย้อนกลับ ของกราฟราคา การเทรดมันเริ่มง่ายขึ้น ฉันตัดสินใจ ที่จะเอาเวลาทั้งหมดของฉัน ไปศึกษาในรูปแบบการเทรดนี้ และฉันก็หมกมุ่นกับการเทรด แบบย้อนกลับ และฉันก็ไม่เคยมองสิ่งอื่นเลย ตั้งแต่นั้นมา

2.การจดบันทึกการเทรดของฉัน

ฉันมักจะเห็น JOURNALING เทรดเป็นงานที่น่าเบื่อ และเช่นเดียวกับเทรดเดอร์ ที่สูญเสียรายอื่นๆ ฉันจะไม่มีวัน ได้เห็นการซื้อขายที่ผ่านมาของฉัน และฉันจะพลาดโอกาสดีๆ มากมาย ที่จะพัฒนาให้ดีขึ้น แต่เมื่อฉันเริ่มต้นการบันทึก และตรวจสอบการเทรด อย่างจริงจัง ฉันเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว เพื่อดูว่า ปัญหาของฉันอยู่ที่ไหน และฉันสามารถระบุการตั้งค่า และการเทรดที่ดีที่สุด ได้อย่างง่ายดาย

การจดบันทึก และใช้เวลาในการนั่งลง และคิดอย่างเป็นกลาง เกี่ยวกับการซื้อขายของคุณ จะช่วยยกระดับการรับรู้ตนเองของคุณ ไปสู่ความเป็นตัวตนใหม่ มันเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่แท้จริง

3.ทบทวนอีกครั้งก่อนตัดสินใจ

ในช่วงเริ่มต้นของการเทรด ฉันจะมองหาตลาด และกรอบเวลาของฉัน จนกว่าฉันจะพบสัญญาณ และจากนั้น ก็เข้าเทรดทันที ทุกวันนี้ การเทรดของฉันแตกต่างไปอย่างมาก ฉันวางแผนการเทรดทั้งหมดล่วงหน้า ในแผนการเทรด และฉันจะตั้งค่า ให้มีการแจ้งเตือนราคา

จากนั้น ก่อนตัดสินใจใดๆ ฉันจะหยุดและทบทวน สถานการณ์ทั้งหมด ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ฉันไม่ได้ทำอะไรขาดตกบกพร่องไป

4.การเขียนและการทบทวน

ในโลกปัจจุบัน ความสามารถในการนั่งลง และคิดอะไรบางอย่าง มักจะหายไป เพราะเราคิดเสมอว่า เรารู้ตัวว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ ลองสละเวลาออกไปนั่งกับตัวเอง และเขียนสิ่งต่างๆ ลง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมันส่งข้อความ ไปยังสติของเรา และมีสติย่อยว่า สิ่งเหล่านั้นที่เราเขียนลง มีความสำคัญสำหรับเรา

Full Time เทรดเดอร์

การเดินทางของคุณ : คุณเริ่มได้เลย และขอให้คิดต่างออกไป

เริ่มดูการซื้อขายอย่างเป็นกลาง เริ่มตระหนักถึงพฤติกรรม และการกระทำของคุณมากขึ้น และมุ่งมั่นที่จะทำการซื้อขาย อย่างจริงจัง


รีวิวโบรกเกอร์ FBS เป็นอีกโบรกเกอร์ที่น่าสนใจ สามารถอ่านรีวิวได้ที่นี่…

Back to top button