แผนของเทรดเดอร์ 5 PRICE ACTION ที่เห็นผลลัพธ์การเทรดที่สอดคล้องกัน

แผนของเทรดเดอร์

การเทรดด้วย PRICE ACTION เป็นสิ่งที่สวยงาม คุณอาจมีวิธีง่ายๆ ในการอ่านตลาด และทำการเทรด ด้วยความที่คุณมีแผนการเทรดด้วย PRICE ACTION อยู่แล้ว และคุณก็ทำตามแผนนั้นด้วย แผนของเทรดเดอร์

คุณน่าจะชอบที่ทำกำไรได้มากขึ้นในขณะที่ DRAWDOWNS (% ของจำนวนเงินขาดทุนสะสมใน BALANCE) ลดลง คุณน่าจะหาซื้อหนังสือวิธีการเทรดทุกเล่มที่คุณสามารถค้นหาได้มาเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และคุณยังอาจจะมีเทรดเดอร์ผู้เป็นเพื่อนของคุณอีกมากมาย แน่นอนว่าสิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้สามารถสร้างประโยชน์ให้กับคุณอย่างมากมายในการเทรด

แต่หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงเทคนิคการเทรดของคุณคือการทำให้มันง่ายขึ้น และง่ายต่อการติดตาม ยิ่งไปกว่านั้นตราบใดที่คุณยึดมั่นกับวิธีการเทรดด้วย 

นี่คือแผนการที่ตรงไปตรงมาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สอดคล้องในฐานะเทรดเดอร์ PRICE ACTION

# 1: ทำให้มันง่าย

หากคุณคุ้นเคยกับการเทรดด้วย PRICE ACTION คุณจะรู้ว่าสิ่งนี้กำลังจะมาถึง ความซับซ้อนจะนำไปสู่ความสับสน เทรดเดอร์ที่สับสนคือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ แน่นอนว่าเราไม่ต้องการที่จะเป็นเหยื่อ

ความเรียบง่ายนั้นมีประสิทธิภาพ และใช้งานได้จริง คุณจะเข้าใจสิ่งที่คุณกำลังทำ และคุณจะสามารถทำตามแผนของคุณได้ ทว่าวิธีการง่ายๆ ที่กำลังกล่าวถึงนี้ไม่ได้หมายถึงคลังแสงที่ว่างเปล่า

ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเข้าใจวิธีการเทรดที่ง่ายที่สุด ไม่ใช่การเทรดที่มักง่าย กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณต้องเข้าใจตลาด และคุณต้องใช้เครื่องมือในการเทรดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ขั้นตอนแรกสำหรับการทำให้มันง่ายคือ ลบอินดิเคเตอร์ทั้งหมดของคุณ ใช่! ลบทั้งหมด จากนั้นลองอ่านกราฟราคา วิเคราะห์ราคา และฝึกการคาดการณ์ราคา อย่าเพิ่งคิดว่าจะทำการเทรดใดๆ ในขั้นตอนนี้

ต่อมาให้คุณเพิ่มอินดิเคเตอร์ตัวที่คุณนึกถึงมากที่สุด คุณจะเริ่มรู้ว่าอินดิเคเตอร์ตัวใดที่สามารถช่วยคุณได้ ภายหลังจากใช้เวลาพอสมควรกับกราฟราคาเปล่าๆ มาแล้ว

ทำแบบฝึกหัดการอ่านราคาซ้ำๆ ตอนนี้คุณไม่เพียงแต่เห็นกราฟราคาแต่ยังมีปฏิสัมพันธ์กับอินดิเคเตอร์ที่คุณเพิ่งเพิ่มเข้าไปอีกด้วย จากภาพตัวอย่างด้านล่างคุณจะเห็นว่ากราฟราคามีการโต้ตอบกับเส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่

ให้คุณเพิ่มอินดิเคเตอร์ของคุณทีละตัว และฝึกฝน การอ่านค่าต่างๆ จากอินดิเคเตอร์ เฝ้าสังเกตว่าอินดิเคเตอร์ที่เพิ่มนั่นสร้างความสับสน หรือสร้างคุณค่าใดกับ การเทรดของคุณบ้าง ต่อมาคุณจะเริ่มใช้อินดิเคเตอร์แต่ละตัวให้ดีขึ้น หรือเริ่มตระหนักบางตัวว่าไร้ประโยชน์ แต่ไม่ว่าในกรณีใดผลลัพธ์จะถือว่าเป็นประโยชน์

# 2: ทำการเทรดไปกับสัญชาตญาณภายในตัวคุณ

เรื่องนี้อาจใช้เวลาสักระยะ แต่มันจะตอบแทนคุณหลายต่อหลายครั้ง ฝึกฝนทักษะ การเทรดของคุณ ด้วยตัวคุณ นี่เป็นเรื่องแปลกเกี่ยวกับ การเทรดด้วย PRICE ACTION

มีเทรดเดอร์มากมายอ้างว่าเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ แต่อย่างที่คุณรู้อยู่ในใจ จอกศักดิ์สิทธิ์ไม่มีอยู่จริง แล้วมันคืออะไร? PRICE ACTION เป็นเพียงเครื่องมืออีกอย่างหนึ่ง มันเป็นเพียงวิธีการ ทำความเข้าใจว่ากราฟราคาเคลื่อนไหว และตอบสนองอย่างไรต่อไป เทรดเดอร์บางรายต้องการ ที่จะคิดว่าพวกเขาได้พบจอกศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาจะทำกำไรได้เพราะพวกเขารู้ความลับทาง การตลาดบางอย่างที่ไม่มีใครทำ พวกเขาไม่ตระหนักว่าสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือเครื่องมือที่พวกเขาใช้อยู่

การเทรดผ่านรูปแบบ Bull Flagนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำ การเทรดในช่วงการ BREAK ครั้งแรกของกราฟแท่งเทียนก่อนหน้า นอกจากนี้ยังสามารถสลับซับซ้อนมากขึ้นโดยใช้กรอบเวลาที่ต่ำกว่า

กราฟรูปแบบ Bull Flagเป็น การเคลื่อนไหวตามปกติของตลาดก่อนจะมี การกระเด้งขึ้นอย่างรวดเร็วจึงเป็นเทคนิคที่ยอดเยี่ยม หรืออาจเรียกได้ว่า เป็นกลยุทธ์ การเทรดแบบ STAND ALONE

ใน การที่จะเป็นเทรดเดอร์ PRICE ACTION ที่ดีขึ้นได้นั้น คุณต้องสร้างสัญชาตญาณ การเทรดของคุณในฐานะเทรดเดอร์ผู้รอบคอบ ใน การทำเช่นนั้นคุณต้องใช้เวลา คุณต้องอยู่กับความกล้าหาญ ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องฝึกฝนอย่างถูกต้อง และจริงจัง

การปฏิบัติที่ถูกต้องมีทั้งมุ่งเน้น และสอดคล้อง หากคุณยึดตามแผน และเก็บบันทึกการเทรดที่ดีคุณสามารถค้นหาจุดแข็ง และจุดอ่อนของคุณได้ จากนั้นคุณมีพื้นฐานในการปรับปรุงระบบการเทรดของคุณ

# 3: ใช้การจัดการความเสี่ยงที่ตรวจจับได้

ควบคู่ไปกับเทคนิคการเทรดของคุณ การจัดการกับความเสี่ยงของคุณเป็นส่วนสำคัญของแผนการเทรดของคุณ วิธีจัดการกับความเสี่ยงอาจทำให้คุณรอดพ้นจากความล้มละลายในชั่วข้ามคืนได้

คุณจะต้องรู้ว่าคุณสามารถเสี่ยงกับการเทรดในแต่ละครั้งมากน้อยเพียงใด จับตาดูจุดที่เป็นทางออกที่อาจเกิดขึ้น และอย่ากลัวที่จะลดความสูญเสียของคุณ การตัดสินใจที่จะลดความเสี่ยงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก แต่สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่อการอยู่รอดของคุณในฐานะเทรดเดอร์ที่เทดรด้วย PRICE ACTION

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่เสี่ยงเกินกว่าที่คุณจะจ่ายได้ ค้นหาวิธีการจัดการตำแหน่งของคุณเพื่อลดความเสี่ยงด้วยการจำลองการซื้อขายที่ครอบคลุม

สิ่งเหล่านี้ดูง่ายต่อการเทรด และในขณะที่รูปแบบเหล่านี้เป็นรูปแบบพื้นฐาน แต่คุณต้องมีทักษะเล็กน้อยที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จ

กราฟรูปแบบ Bull Flag หรือแม้แต่รูปแบบใดๆ แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ นี่คือเหตุผลที่ฉันไม่ติดอยู่กับคำจำกัดความของรูปแบบตำราใดๆ เลย

# 4: ทำให้การเทรดของคุณเหมือนของเหลว

ตลาดมีวิวัฒนาการ – และหากแผนการเทรดของคุณกำลังประสบความสำเร็จ ทำให้แน่ใจว่าคุณมีกระบวนการในการอัพเดทแผนการเทรดของคุณตามความคิดเห็นที่คุณได้รับจากตลาด

นี่เป็นขั้นตอนที่ยากลำบาก คุณต้องรักษาสมดุลที่ละเอียดอ่อนนี้ไว้ให้ได้ ในเวลาเดียวกันอย่ากังวลเกินกว่าที่จะเปลี่ยนแผนการเทรดของคุณ วิธีการเทรดกับ PRICE ACTION ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และบ่อยครั้งเสมอไป หากคุณเปลี่ยนแผนการเทรดบ่อยเกินไปคุณจะไม่รู้ว่าอะไรที่ใช้ได้ผล

แผนของเทรดเดอร์

# 5: เปิดรับขยายความรู้และเปิดใจของคุณให้กว้าง

การเป็นเทรดเดอร์ผู้เชี่ยวชาญนั้นยอดเยี่ยม คุณจะได้รู้จักมุมมองที่ดีมาก และสามารถสื่อสารกับเทรดเดอร์คนอื่นได้อย่างกระชับแต่อย่าปิดความคิดอื่นๆ อย่าเพิกเฉยสิ่งที่แตกต่างอย่างไร้ประโยชน์เพียงเพราะคุณพบว่า คุณประสบความสำเร็จในพื้นที่ของคุณ

เปิดใจรับสิ่งใหม่ แม้หลังจากที่คุณพัฒนารูปแบบการเทรดด้วยตัวคุณเองแล้ว คุณยังอาจพบแนวคิดที่มีประโยชน์มากมายจากเทรดเดอร์รายอื่นได้ ทัศนคติของการประณามวิธีการเทรดของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของคุณนั้น สะท้อนถึงความไม่มั่นคงด้วยวิธีการของคุณเอง

ควรเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ แต่ต้องมีความเป็นไปได้และจะต้องพิสูจน์ได้ด้วย

ในโลกปัจจุบันทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าตัวจริง และนักต้มตุ๋น จะแบ่งปันข้อมูลออนไลน์อย่างรวดเร็ว ความรู้ใหม่ไม่ได้ขาด แต่ขึ้นอยู่กับคุณแล้วที่จะดึงเอาสิ่งที่คุณเรียนรู้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แผนของเทรดเดอร์