บทความ Forex

การเข้าเทรด เตรียมพร้อมสำหรับ การเทรด

ฉันยอมรับว่าฉันต้อง การสแกนกราฟราคาด้วยเครื่องมือต่างๆล่วงหน้าก่อนวันทำ การเข้าเทรด นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะทำ การเทรดได้เพราะที่ฉันกำลังมองหา การตั้งค่าเท่านั้น แต่หมายความว่าฉันกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเทรดเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสในตำแหน่งที่มีความเป็นไปได้ใน การตั้งค่าให้มากที่สุดเพื่อเพิ่มโอกาสใน การเทรดให้มากที่สุดเช่นกัน

มีบางรายการ ที่จำเป็นต้องได้รับ การคุ้มครองเผื่อไว้ก่อน เพื่อให้สิ่งนี้มีเหตุผล เพื่อที่คุณจะได้รับประโยชน์ในแนวทางนี้ คุณควรเตรียมการเทรดล่วงหน้า

ความผิดพลาดของเทรดเดอร์รายวัน

สำหรับ การเข้าเทรด แบบรายวันนั้น มักมีเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจอย่างมากโดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับแผนการเทรดของคุณ (ในใจ) บ่อยครั้ง โปรดมีแผน และสมาธิให้ดีก่อน การเข้าทำการเทรด มีหลายครั้งในอาชีพการเป็นเทรดเดอร์ของเราที่สามารถปรับ การเทรดได้ ในช่วงเวลาที่ตลาดไม่วิ่ง หรือเมื่อคุณไม่มีสนใจ หรือ เมื่อมี การเคลื่อนไหวของกราฟราคาเร็วขึ้นเล็กน้อย

หากคุณวางแผนเรื่องที่น่าสนใจล่วงหน้าในช่วงการเทรดเพื่อเลือกเครื่องมือ คุณจะได้รับข้อดีบางประการดังนี้ :

 • คุณสามารถใช้เครื่องมือที่อาจส่งผลให้คุณเข้าใกล้ การมีกำไรได้ ดังนั้นช่วงก่อน การเทรดของคุณจะถูกใช้ไปใน การตั้งค่า การเทรดที่น่าจะเป็น
 • คุณสามารถจำกัด หรือยกเลิก การเทรดที่น่าเบื่อ และนั่นจะช่วยปกป้องพอร์ตของคุณได้
 • คุณสามารถปกป้องความคิดของคุณเองได้ การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วของกราฟราคา อาจทำให้เบี่ยงเบนความสนใจของคุณ และทำให้คุณไม่มีวินัยใน การเทรด  

การมีวิธีการที่สอดคล้องกันใน การเทรดไม่สามารถพูดเกินจริงไปได้

อาจมี การเบี่ยงเบนเล็กน้อย แต่การพยายามปรับปรุงวิธี การเข้าเทรดทำให้คุณมีระเบียบวินัย และสอดคล้องกับสไตล์ของคุณ

จุดสำหรับการตั้งค่าการเข้าเทรด

ทำเลที่ตั้งในการเข้าเทรดไม่ใช่แค่เรื่องตำแหน่งเทรด แต่เป็นการรวมตัวกันของปัจจัยต่างๆ ที่จะต้องมารวมกันเพื่อก่อให้เกิดตำแหน่งที่น่าสนใจ ตำแหน่งนี้เป็นที่คาดหวังว่าจะเป็นสถานที่ของการเข้าเทรดที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการเข้าเทรดในครั้งต่อไปได้ด้วย

สิ่งที่ทำให้เกิดตำแหน่งในการเข้าเทรด คืออะไร?

มันอาจเป็นการรวมกันของปัจจัยสองสามอย่าง แต่สำหรับฉันโครงสร้างกราฟราคาก่อนหน้านี้เป็นปัจจัยทางเทคนิคเช่นเส้นแนวโน้ม หรือโซนแนวรับ แนวต้านที่มีศักยภาพอาจทำให้เกิดการบรรจบกันได้

การเข้าเทรด

จากภาพตัวอย่างที่ 1

มีบางรายการที่ฉันสังเกตเห็น (ให้สมมุติว่า กราฟราคาในโซนสีฟ้าเป็นกราฟราคาที่ยังไม่เกิดขึ้น)

 1. เส้นแนวต้าน
 2. เส้นแนวโน้ม
 3. กราฟราคาแท่งเทียนที่เข้าใกล้เส้นแนวต้าน และเส้นแนวโน้มที่เราลากไว้ กราฟแท่งเทียนเหล่านี้เข้าใกล้ตำแหน่งที่มาบรรจบกัน

สิ่งที่เราต้องการเห็น คือกราฟราคาแท่งเทียนเข้าใกล้จุดบรรจบ ตำแหน่งที่ได้รับการคัดเลือกไว้แล้ว และสิ่งเดียวที่จำเป็นในการมองหา การมาบรรจบกันให้เร็วขึ้น คือการลงไปในกรอบเวลาที่เล็กลง เพื่อดูการเคลื่อนไหวของกราฟราคาเพื่อจะช่วยพิจารณาว่ามีโอกาสในการเข้าเทรดได้ หรือไม่

จากภาพตัวอย่าง  กราฟราคาถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นรอบๆ สิ่งนี้มักจะบ่งบอกถึงแรงในการเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกัน กราฟราคาแท่งเทียนมีการไต่ระดับ มีการย่อพักตัว และไต่ระดับขึ้นไปอีก โดยส่วนตัวแล้วฉันกำลังมองหาแรงผลักที่แข็งแกร่ง บ่อยครั้งที่สิ่งนี้อาจส่งผลให้กราฟราคาเลื่อนขึ้นไปอีก

แต่ที่นี่บริบทเป็นกุญแจสำคัญ เทรดเดอร์หลายรายมองตลาดน้อยเกินไป และพลาดข้อมูลสำคัญ

มาต่อกันที่ภาพตัวอย่างอีกครั้ง นี่ไม่ใช่โซนแนวต้านในระยะสั้นแต่มันเป็นกรอบเวลาของโซนรายสัปดาห์ และเทรดเดอร์มองเห็นกราฟแท่งเทียนสีขาวขนาดใหญ่ที่มีแรงผลักดันที่แข็งแกร่ง จำไว้ว่ากราฟแท่งเทียนที่ล้มเหลวนั้นจริงๆ แล้วเป็นกราฟแท่งเทียนสีขาวที่แข็งแกร่ง

สำหรับ การเข้าเทรด แบบรายวันนั้น มักมีเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจอย่างมากโดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับแผนการเทรดของคุณ (ในใจ) บ่อยครั้ง โปรดมีแผน และสมาธิให้ดีก่อนการเข้าทำการเทรด มีหลายครั้งในอาชีพการเป็นเทรดเดอร์ของเราที่สามารถปรับการเทรดได้ ในช่วงเวลาที่ตลาดไม่วิ่ง หรือเมื่อคุณไม่มีสนใจ หรือ เมื่อมีการเคลื่อนไหวของกราฟราคาเร็วขึ้นเล็กน้อย

หากคุณวางแผนเรื่องที่น่าสนใจล่วงหน้าในช่วงการเทรดเพื่อเลือกเครื่องมือ คุณจะได้รับข้อดีบางประการดังนี้ :

 • คุณสามารถใช้เครื่องมือที่อาจส่งผลให้คุณเข้าใกล้การมีกำไรได้ ดังนั้นช่วงก่อนการเทรดของคุณจะถูกใช้ไปในการตั้งค่าการเทรดที่น่าจะเป็น
 • คุณสามารถจำกัด หรือยกเลิกการเทรดที่น่าเบื่อ และนั่นจะช่วยปกป้องพอร์ตของคุณได้
 • คุณสามารถปกป้องความคิดของคุณเองได้ การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วของกราฟราคา อาจทำให้เบี่ยงเบนความสนใจของคุณ และทำให้คุณไม่มีวินัยในการเทรด  

การมีวิธีการที่สอดคล้องกันในการเทรดไม่สามารถพูดเกินจริงไปได้

อาจมีการเบี่ยงเบนเล็กน้อย แต่การพยายามปรับปรุงวิธีการเข้าเทรดทำให้คุณมีระเบียบวินัย และสอดคล้องกับสไตล์ของคุณ

ทางด้านการเงิน การผิดพลาดจากความลำเอียงอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อความคาดหวังของเทคนิคในการเทรด อาจใช้เวลาเพียงไม่กี่ครั้งในการเทรดที่มีกำไร และเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นมันจะนำให้ใจคุณวิ่งไปสู่การเป็นเทรดเดอร์ที่ชนะและ ทำการฝากเงินเพิ่ม ดังนั้นเอฟเฟกต์จึงเพิ่มเป็นสองเท่าโดยมากการชนะมักจะเล็กลง และแพ้จะมากขึ้น นี่ไม่ใช่ชุดค่าผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหาเลี้ยงชีพ ด้วยการเทรด

บ่อยครั้งที่เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จที่เริ่มการเทรด ด้วยอารมณ์ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม จะพบว่าตนเองขาดความสำเร็จที่เคยมี ความรู้สึกแบบนี้จะสร้างความคับข้องใจ และจะเริ่มพยายามทำลายข้อเสนอแนะต่างๆ ที่เข้ามาเพื่อให้ทำการเทรดได้ดีขึ้น

การเข้าเทรด

ภาพตัวอย่างที่ 2

กราฟราคาเข้าตำแหน่งที่เราคาดว่าจะมาบรรจบกัน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพราะมันแสดงให้เห็นถึงแรงกดดันในการเทรด BUY – SELL ในสถานที่ และการเคลื่อนไหวที่เป็นไปได้หลังจากที่ความกดดันนั้นหมดไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

 1. กราฟราคาแท่งเทียนเหล่านี้มีแรงผลักดันของเทรดเดอร์ฝั่งขา BUY อย่างมากมายทำให้เข้าใกล้ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ของฉัน
 2. กราฟแท่งเทียนหมีนี้เป็นกราฟแท่งเทียนที่นอกจากจะมีความหมายในตัวมันเองแล้วยังมีความหมายในสถานที่ของมันอีกด้วย
 3. กราฟแท่งเทียนทั้งสองตัวนี้ถือว่าอยู่ในระดับต่ำกว่าเส้นแนวโน้ม
 4. เมื่อมีการชนกับเส้นแนวโน้มที่มีโซนแนวต้านอยู่ด้วย เป็นการบรรจบกัน เป็นการเข้าเงื่อนไขที่เราตั้งค่าไว้
 5. เราสามารถทำการออกคำสั่งเทรด หรือสามารถทำตามแผนการที่เราเตรียมไว้ได้

ให้ทำการเทรดในตำแหน่งที่ตั้ง

ด้วยปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้รวมถึงการเคลื่อนไหวของกราฟราคาในตำแหน่งการเข้าเทรดระยะสั้นนี้ เราอาจมองหาจุด STOP LOSS ที่ควรอยู่เหนือกราฟแท่งเทียน แทนที่จะเป็นช่วงที่เล็กกว่านั้น เพราะการหลุดออกจากการเทรดเนื่องจากถูก STOP LOSS ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดมาก

การเข้าเทรด

ภาพตัวอย่างที่ 3

 1. กราฟแท่งเทียนทำรูปแบบกดลงมาตลอด และเกิดรูปแบบแท่งเทียนกลับตัว   PIN BAR ภายหลังจากมีการทดสอบแนวรับไปแล้วหนึ่งรอบ ส่งผลให้นำแรงซื้อกลับเข้ามาสู่ตลาด
 2. รูปแบบกราฟราคาที่มีหางยาวขึ้นไปที่ด้านบนเป็นแท่งยาวมากหมายถึงความเชื่อมั่นที่ถูกปฏิเสธ
 3. รูปแบบการ BREAK OUT หลังจากที่กราฟแท่งเทียนทดสอบตัวมันเองเป็นจำนวนหลายแท่งเทียนมาก ส่งสัญญาณให้เรารู้ล่วงหน้าได้ว่าจะเทรดเดอร์ฝั่งขา SELL แข็งแกร่งเกินกว่าจะมีการต้านไหว

กุญแจสำคัญ คือการมีแนวทางที่เข้มงวด

โดยส่วนตัวฉันต้องการบางสิ่งบางอย่างที่โดดเด่นเช่นการเคลื่อนไหวของกราฟราคาอย่างรวดเร็ว หรือรูปแบบของกราฟแท่งเทียนที่ชัดเจนก่อนที่ฉันจะเริ่มเข้าสู่การเทรดด้วยตัวเอง

การเข้าเทรด

การเตรียมความพร้อมก่อนการเข้าเทรดของคุณนั้นดีกว่าการหาช่วงเวลาการเข้าเทรดตอนหน้างาน คุณต้องวางแผนการโจมตีเพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากความน่าจะเป็นที่สูงกว่าการเทรดที่เกิดขึ้นตรงหน้า การตั้งค่าตำแหน่งที่มีการรวมตัวกันของปัจจัยต่างๆ รวมถึงโครงสร้างการขึ้นรูปแบบกราฟราคา และการเคลื่อนไหวของกราฟราคาในปัจจุบัน

ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับการไม่เตรียมการของตัวคุณเอง ในช่วงวันของการเทรดแล้วคุณควรมีการคัดเลือกในสิ่งที่คุณกำลังจะทำการเทรดมาล่วงหน้า โดยเฉพาะใน SECTION นั้นๆ ที่คุณต้องการ เมื่อความพร้อมพบโอกาส…ความสำเร็จมักจะอยู่ไม่ไกล

Back to top button