บทความ Forex

เทรดเดอร์มืออาชีพ – เส้นทางสู่การเทรด ที่สร้างกำไร แล้วเมื่อไหร่ที่จะสร้างกำไร

“เทรดเดอร์มืออาชีพ” วันนี้ฉันต้องการนำเสนอ เกี่ยวกับหัวข้อ ที่สามารถเปลี่ยนเทรดเดอร์ ที่มักจะพ่ายแพ้ ในเกมส์การเทรด ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ให้เป็น เทรดเดอร์มืออาชีพ ฉันเน้นย้ำเรื่องนี้บ่อยๆ เพราะฉันรู้เกี่ยวกับ ความสำคัญในการเข้าเทรด และฉันได้เห็นหลายครั้งว่า เทรดเดอร์ที่ทำตามวิธีคิดนี้ มีโอกาสที่ดีกว่าในการทำกำไร

การเรียนรู้กับการสร้างรายได้ เทรดเดอร์มืออาชีพ

ฉันเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า นี่เปรียบเหมือนยาเม็ด ที่ยากจะกลืนกิน แต่ฉันคิดเสมอว่า การมีความคาดหวังที่มีความเหมาะสม มีความจะเป็นจริงได้ เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ ในการประสบความสำเร็จ

ในช่วงเวลาแห่งการซื้อขาย มีเวลาทำเงินและมีเวลาศึกษา และยังต้องมีเวลาทำงาน ด้วยตัวเองอีกด้วย เมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้น คุณไม่ควรมุ่งเน้นไปที่การสร้างรายได้ และคุณต้องแยกตัวเอง ออกจากความเชื่อที่ว่า คุณจะมีรายได้ที่ดีตลอดเวลา ในไม่ช้า คุณต้องแยกให้ได้ก่อน

ในช่วง 1 – 2 ปีแรก (บางครั้งอาจนานกว่านั้น) คือ ช่วงเวลาฝึกงานของคุณ ซึ่งสิ่งที่คุณควรมุ่งเน้น คือ การพัฒนาตัวเอง ให้เป็นนักเทรดที่ดี มองหาจุดอ่อนของคุณ และพยายามเรียนรู้ให้มากที่สุด

คุณไม่สามารถมุ่งเน้น ไปที่การทำเงินได้เท่าไหร่นัก เพราะเป็นการวัดค่าที่ผิด สำหรับเวทีปัจจุบันของคุณ แต่คุณต้องตัดสิน การพัฒนาของคุณตามสิ่งอื่นเช่น : –

  • คุณสอดคล้องกับวิธีการซื้อขายของคุณหรือไม่ ?
  • คุณหลีกเลี่ยงแนวคิดการพนันหรือไม่ ?
  • คุณสอดคล้องกับการปรับขนาดตำแหน่ง และการจัดการความเสี่ยงหรือไม่ ?
  • คุณมีกฎที่ชัดเจน สำหรับทุกส่วนของระบบหรือไม่ ?
  • คุณบันทึกการซื้อขายทั้งหมดของคุณ ในบันทึกการซื้อขายของคุณหรือไม่ ?
  • คุณหลีกเลี่ยงการแก้แค้นการค้าขาย และพฤติกรรมที่ไม่ดีอื่นๆหรือไม่ ?       

เทรดเดอร์รายใหม่ ควรมุ่งเน้นไปที่ประเด็นเหล่านี้ โดยเฉพาะและไม่ต้องกังวล เกี่ยวกับยอดเงินในบัญชีมากนัก – ตราบใดที่พวกเขาไม่สูญเสียเงิน หลายพันดอลลาร์ แต่จากข้อที่กล่าวมาเมื่อสักครู่ ก็แทบจะรับประกันได้ว่า สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น

กระบวนการที่ดี และความคิดอย่างมืออาชีพ จะช่วยให้คุณกลายเป็นเทรดเดอร์ ที่มีมั่นคงในระยะยาว หากคุณต้องการมีอาชีพเทรดเดอร์ ที่เรียกตัวเองว่า เป็นเทรดเดอร์มืออาชีพอย่างจริงจัง และช่วยเหลือครอบครัวของคุณ ด้วยการเทรด คุณต้องเริ่มต้นให้ถูกต้อง และทำการซื้อขายอย่างจริงจัง ตามที่ต้องการ และเมื่อคุณตรวจสอบขั้นตอนที่กล่าวมาด้านบนทั้งหมดแล้วและคุณไม่ได้ทำผิดพลาดมากเกินไปอีกต่อไปและมีระบบการซื้อขายที่ชัดเจนจากนั้นคุณจะย้ายจาก “ขั้นตอนการเรียนรู้” ไปยัง “ขั้นตอนทำเงิน” ได้เอง

เคล็ดลับ เทรดเดอร์มืออาชีพ : การศึกษาและการอ่านที่แนะนำ

ฉันมักจะถูกถามว่า ควรอ่านอะไร หรือทำตามอะไรบ้าง ฉันจึงรวมรวบสิ่งที่ฉันเรียนรู้มาจริงๆ แล้วทั้งหมดนี่ เป็นเพียงภาพรวมสั้นๆ พร้อมกับลิงค์ และหนังสือสำคัญสำหรับคุณ ที่ยังคงเป็นเทรดเดอร์มือใหม่ ไว้สำหรับศึกษา ในช่วงการเรียนรู้

ช่วงระยะเวลาทำเงิน หรือช่วงระยะเวลาสร้างรายได้

แม้กระทั้งตอนนี้ ถ้าคุณอ่านมาทั้งหมด จากด้านบนของบทความแล้ว แต่ยังคงมีบางสิ่งบางอย่างอีก ที่คุณต้องพึงระวัง เพื่อที่จะไม่สูญเสีย บัญชีการซื้อขายของคุณ ไปในทันที

เส้นทางทั่วไป สำหรับผู้ค้าในระยะการทำเงิน คือ : –

สูญเสียเงินจำนวนมาก >> สูญเสียเงินน้อยลง >> เริ่มอยู่ในจุดคุ้มทุน >> เริ่มทำเงินสักเล็กน้อย >> สร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ 

เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่คุณจะต้องเข้าใจว่า คุณอยู่ในจุดใด ในอาชีพการเป็นเทรดเดอร์ ของคุณเอง เพื่อให้สามารถเข้าใจ ในสิ่งที่คุณควรคาดหวัง และสิ่งที่จะมุ่งเน้นต่อไปอีก ในอนาคต เก็บความคาดหวังของคุณ ไว้ใช้ในการตรวจสอบ และให้แน่ใจว่า คุณจะไม่ลืมทุกสิ่งที่ดี ที่คุณได้เรียนรู้ ในขั้นตอนการฝึกงานครั้งแรกๆ กระบวนการที่ดีมีค่ามาก และเทรดเดอร์ ที่เข้าใกล้การเทรดของเขา อย่างมืออาชีพ มีโอกาสที่ดีกว่า ในการทำงานทางด้านนี้

การความคาดหวังที่ไม่ถูกต้อง (การทำเงินหลายล้านในไม่กี่ปี) จะฆ่าเทรดเดอร์ทุกราย เพราะความคาดหวังที่ไม่ถูกต้อง ส่งผลต่อการเทรดทุกส่วน ของตัวคุณเอง : –

  • ความคาดหวังสูง (เกินความเหมาะสม) ทำให้เกิดการแก้แค้นการเทรด ในกรณีที่มีการเทรดที่ผิดทางไปจากที่คิดไว้
  • นำไปสู่การบังคับให้มีการเข้าเทรด
  • ทำให้คุณใช้ LEVERAGE มากเกินไป ซึ่งส่งผลทำให้คุณมีความเสี่ยง มากเกินไปด้วย
  • ทำให้คุณละทิ้งกฎ ในการเข้าเทรดแบบต่างๆ ที่คุณร่ำเรียนมา

ทำให้ความคาดหวังของคุณ อยู่ในระดับต่ำสักหน่อย พอให้กระโดดถึง และมีความเป็นจริง ที่จะใช้เวลาไม่กี่ปี จนกว่าคุณจะสามารถ เป็นเทรดเดอร์เต็มเวลา จะส่งผลทางด้านจิตใจของคุณ ให้คิดในเชิงบวกอย่างมาก

ไม่ว่าจะกี่ปี ที่ผ่านมา ในชีวิตการก้าวเข้ามา เป็นเทรดเดอร์ของคุณ อาจจะไม่มีความหมายอะไรอีกเลย ถ้าคุณทิ้งมันไป ตั้งแต่ตอนนี้ อย่างไรก็ดี สิ่งสำคัญที่สุด ในการก้าวเข้าสู่อาชีพเทรดเดอร์ (แบบมืออาชีพ) อย่างเต็มตัว จะไม่ยากจนเกินเอื้อม ขอเพียงคุณจัดวาง สิ่งที่เหมาะสมให้กับตัวคุณเอง ศึกษาและทำตาม ขั้นตอน เพื่อเพิ่มภาวะฮึกเหิม ในใจของคุณไปทีละส่วน

สามารถอ่านเรื่อง รีวิวโบรกเกอร์ GMI EDGE ได้ที่นี่…

Back to top button