หนึ่งวันในชีวิตของ เทรดเดอร์มืออาชีพ

เทรดเดอร์มืออาชีพ

คุณเคยคิด ที่จะอยากเป็น เทรดเดอร์มืออาชีพ ในตลาด Forex ใช่หรือไม่? คุณเคยคิดบ้างไหมว่า สิ่งที่จะมาเกี่ยวข้องกับคุณ ในแต่ละวัน จะมีอะไรบ้าง? เทรดเดอร์มืออาชีพสไตล์ไหน ที่คุณอยากจะเป็น? คุณจะใช้เวลาเท่าไหร่ ในการลงทุนหาความรู้? ใช้เวลาเท่าไหร่ ในการเตรียมหาข้อมูล ก่อนที่คุณจะทำการเทรด ในแต่ละครั้ง  คุณจะทำการที่ไหน? จะทำการเมื่อไร? คุณจะใช้เครื่องมืออะไร?

คุณจะทำให้ สุขภาพจิตของคุณดีขึ้น และมีความสมดุล ระหว่างชีวิตการทำงาน กับชีวิตการเป็นเทรดเดอร์ได้ไหม? คุณจะเล่นกีฬากับครอบครัว และกับเพื่อนได้มากแค่ไหน? สำนักงานของคุณ จะเป็นอย่างไร?  มีคำถามมากมาย ที่คุณต้องตอบ ก่อนที่จะคิดถึง การเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ หรือการเป็นเทรดเดอร์เต็มตัว เป็นเทรดเดอร์ที่ ทำการเทรดแบบเต็มเวลา มีคำถามมากมาย และมากมาย

คำถามเหล่านี้สามารถแบ่งเป็นคำถามข้อใหญ่ ๆ ได้ดังนี้ :  

 • คุณต้องการออกจากการเทรดอย่างไร?
 • คุณจัดระเบียบตัวเองอย่างไร เพื่อให้ได้สิ่งที่คุณต้องการ?

คุณต้องมีภาพที่ชัดเจนมาก ในใจของคุณ ว่าชีวิตของคุณในฐานะ เทรดเดอร์มืออาชีพ จะเป็นอย่างไร? เช่นเดียวกับ ที่คุณต้องมีภาพที่ชัดเจนว่า การเทรดของคุณ จะเป็นอย่างไร?

หลายคนมีมุมมอง ที่โรแมนติก เกี่ยวกับชีวิตการเป็นเทรดเดอร์เต็มเวลา ที่ดูเหมือนว่า จะสะดวกสบายในทุกเรื่อง ความสัมพันธ์กับตลาด ที่จะส่งผลกระทบ ต่อชีวิตประจำวันของคุณ จากความสัมพันธ์ทางสังคม กับความรู้สึกโดยทั่วไป

แต่ถ้าคุณ เป็นคนไม่มีวินัยในตัวเองแล้ว คุณจะทำอย่างไร กับงานนี้ คุณจะจมลงด้วยความตื่นตระหนก งานนี้ไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะ คุณจำเป็นต้องรู้จักตัวเอง เป็นอย่างดี ในขณะที่คุณ กำลังเข้าทำการเทรด ในแต่ละครั้ง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันได้เรียนรู้ ที่จะจัดโครงสร้างวันของฉัน มันช่วยให้ฉันทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แน่นอนว่า ในช่วงการเข้าเทรดทุกครั้ง ฉันจะรู้สึกถึง ความอยู่ในจุดสูงสุด จุดที่ฉันแข็งแรงไม่อ่อนไหว ก่อนที่จะเริ่มทำการเทรด ถ้าฉันรู้สึกว่า ฉันไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุดของฉัน ฉันก็จะไม่ทำการเทรดใดๆ และนี่เป็นกิจวัตรประจำวันของฉัน

กิจวัตรในตอนเช้า เทรดเดอร์มืออาชีพ : ทำให้เหมือนเดิมเสมอ

 • คุณต้องทำให้เป็นช่วงเวลา ที่จะไม่ดูโทรศัพท์ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากตื่นนอน ตอนประมาณ 7 โมงเช้า ทำอาหารเช้าให้ครอบครัว ทำกิจกรรมกับครอบครัวบางส่วน และออกไปวิ่งประมาณ 5 กม.
 • กลับมาที่บ้าน ทำโยคะและออกกำลังกาย อีกประมาณ 1 ชั่วโมง
 • อาบน้ำ และทานอาหารเช้า

3 ขั้นตอนในวันนี้ของฉัน ดูเหมือนกันมาก ๆ เลยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงที่นี่

กิจวัตรในตอนสาย เทรดเดอร์มืออาชีพ : ทำการสลับกันไป

 • ประมาณ 10.00 น. ฉันมักจะพร้อมแล้ว ที่จะไปทำงาน ฉันใช้สมุดจดเ พื่อจัดระเบียบ และเตือนฉันถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น และงานประจำวันของฉัน เช่น การตรวจสอบการเทรดของเมื่อวานนี้ การตอบอีเมล์ และอื่น ๆ
 • งานที่ฉันทำทุกวันเหมือนกันจริงๆ แต่ฉันไม่ได้ทำตามลำดับ หรือในทางเดียวกันเสมอไป นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับฉัน ฉันเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ถ้าฉันต้องทำสิ่งเดียวกันทุกวัน ด้วยวิธีเดียวกันฉันจะรู้สึกหดหู่สูญเสียประสิทธิภาพ
 • จุดนี้ คุณเองควรหาสิ่งที่แตกต่างในการใช้ชีวิตช่วงนี้ด้วย

กิจวัตรตอนกลางวัน : กินอิ่ม นอนหลับ

 • จากนั้นฉันก็จะงีบ 20 นาที ทุกวันในเวลาเดียวกัน จริงๆ แล้ว นี่เป็นสิ่งสำคัญ ที่ฉันสามารถหลับใน 1 นาที แล้วรู้สึกสดชื่น สำหรับการทำงาน 10 ชั่วโมงถัดไป – เพราะฉันซื้อขายในตอนเย็น
 • การทำงาน และการกินในเวลาเดียวกัน เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับฉัน ขณะที่รับประทานอาหารฉันดู YOUTUBE เพื่อผ่อนคลาย ฉันจะทานอาหารให้อิ่ม เพราะฉันอยากจะทำงานต่อ ในตอนเย็นมากกว่า

กิจวัตรตอนบ่าย : ช่วงเวลาสร้างสรรค์

 • ในตอนเช้าส่วนใหญ่ ฉันมักจะทำกิจวัตรประจำวัน เช่น ดูแลเรื่องการบริหาร การโอนเงิน และสิ่งต่างๆ เป็นต้น ในตอนบ่าย ฉันชอบทำสิ่งที่ต้องใช้สมอง ทบทวนการเทรดของฉัน จากเมื่อวาน โดยปกติแล้ว ในตอนบ่าย ฉันมีความคิดสร้างสรรค์ กับสิ่งเหล่านี้มากกว่าตอนเช้าเสมอ
 • ในขณะที่ทำสิ่งใดไม่ว่าอะไรก็ตาม ฉันจะฟังเพลงเสมอ

กิจวัตรตอนเย็น : แสงสว่างที่เต็มไปด้วยพลังงาน

 • ฉันทานอาหารกับครอบครัว และใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ นั่นหมายความว่า ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีการรบกวนใดๆ คุณอาจเริ่มรู้สึกว่า ทำไมฉันถึงเกลียดสมาร์ทโฟนมาก เป็นเพราะพวกมันไม่ได้ทำอะไร ที่ดีกับชีวิตของฉัน มันดีสำหรับฟังก์ชั่นแผนที่ เมื่อเดินทางนั่นแหละ
 • ฉันชอบกิจวัตรช่วงนี้มาก เพราะเป็นการทำกิจกรรม กับครอบครัวของฉัน

กิจวัตรตอนเวลาแห่งการเทรด : การเตรียมการและการมุ่งมั่นอย่างเต็มที่

 • ก่อนทำการเทรด ฉันทำหลายสิ่งหลายอย่าง ฉันดูการซื้อขาย / เซสชั่นของวันก่อนหน้า ฉันทบทวนความผิดพลาดที่แย่ที่สุด ที่ฉันเคยทำ ฉันดูการเทรดที่ดีที่สุด ที่ฉันเคยทำ ฉันดูที่ตลาดว่า มันเป็นอย่างไรในระหว่างวัน
 • ระหว่างการเทรด ฉันจะใส่หูฟังและฟังเพลงที่ช้าและผ่อนคลาย
 • หลังจากช่วงการเทรด ฉันมักจะหิวหลังจากคิดมากมาเป็นเวลา 4 ชั่วโมง ฉันมักจะไปหาเพื่อนของฉันที่เป็นบาร์เทนเดอร์และมักจะเข้าร่วมสนทนากับเพื่อน
 • จากนั้นฉันก็เข้านอน ก่อนนอนฉันจะอ่านหนังสือประมาณ 30 นาทีแล้วนอนประมาณ 7 ชั่วโมงและฉันก็มักจะทำกิจกรรมแบบนี้ซ้ำ ๆ

บทสรุป : หนึ่งวันในชีวิต ของ เทรดเดอร์มืออาชีพ

ทั้งหมดที่คุณอ่านมาคือ ระบบการเทรดของฉันและมันคือฉัน ทุกอย่างที่ฉันทำมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฉันในตลาดไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายผ่าน YOUTUBE  หรือการกินอาหารหรือดื่มกับบาร์เทนเดอร์เพื่อนของฉัน

ดังนั้นอย่าพยายามทำให้กิจวัตรประจำวันของคุณ ให้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของฉัน มันจะไม่ได้ผล ให้คุณพยายามค้นหาว่าอะไรที่ทำให้คุณผ่อนคลาย ทำอะไรให้เข้ากับวิถีชีวิตของคุณเป็นหลัก อะไรทำให้คุณมีความสุข อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเครียดและเหนื่อยล้าและอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คุณผ่อนคลาย

จากนั้นจัดเรียงลำดับความรู้ทั้งหมดนั้นไปยังจุดประสงค์เดียว มอบพลังและความมั่นใจที่คุณต้องการในระหว่างการเทรดให้มากที่สุดพุ่งเป้า FOCUS กับการเทรดมองหาจุดอ่อนจุดแข็งให้ดี นี่คือวิธีที่คุณจะเริ่มเปลี่ยนชีวิตตัวเอง คนที่คุณรักและคนอื่นๆรอบตัวคุณและไม่มีทำอะไรเหล่านี้ให้คุณได้


รีวิวโบรกเกอร์ EXNESS อ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่…