ทำให้รู้สึกเหมือนคุณกำลังทำ การเทรดขนาดใหญ่

การเทรดขนาดใหญ่

ในวันนี้ เราจะมาพูดถึง การเทรดขนาดใหญ่ กันนะครับ ซึ่งการทำกำไรให้ได้ในการเทรด FOREX หรือตลาดใดๆ มักจัดอยู่เป็นเป้าหมายแรกๆ สำหรับเทรดเดอร์ทุกคน บางคนอาจต้องการเทรดเพื่อเพิ่มรายได้ เพื่อหาเงินสำรองมาใช้จ่ายเพิ่มเติมจากงานประจำ เทรดเดอร์บางคนมีพอร์ตการเทรดหลายพอร์ต การเทรดเพื่อให้พอร์ตของคุณใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะสามารถเปิดคำสั่งเทรดใหญ่ขึ้น ก็เป็นอีกเป้าหมายหนึ่ง ที่ซึ่งถ้าคุณทำได้ ก็อาจจะเป็นโลกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ ต่อจากนั้นก็ให้คุณทำซ้ำอีก

เพื่อที่จะทำสิ่งนี้อย่างถูกต้อง คุณจะต้องทำการเทรดให้เหมือนกับว่า คุณกำลังทำการเทรด ด้วยคำสั่งเทรดขนาดใหญ่ในตอนนี้ ปัญหาคือ เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ ที่ทำการเทรดในตลาด มักจะทำการเทรด เพียงคำสั่งเดียว หรืออาจจะทำการเทรด ด้วยคำสั่งเทรดเล็ก

ให้ทำการเทรดราวกับว่า คุณกำลังทำ การเทรดขนาดใหญ่

คุณต้องการเทรด ให้มีเงินเป็นจำนวนมาก ในอนาคตหรือไม่?

หนทางที่ต้องดำเนินการคือการเทรดคำสั่งขนาดเล็กและขยายจำนวนคำสั่งเทรดให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มรายได้ในอนาคต เทรดเดอร์ที่สามารถทำกำไรได้เฉลี่ย 2 POINT ต่อวันในการเทรด LOT 1 จะไม่กลายเป็นคนรวยหรือแม้กระทั่งสามารถเทรดเพื่อหาเลี้ยงชีพได้

แต่ถ้าเพิ่มขนาด LOT ของการเทรดเป็น LOT 10 หรือ LOT 100 การทำกำไรเฉลี่ย 2 POINT ต่อการเทรด LOT 1 เปลี่ยนเป็น 200 POINT กับการเทรด LOT 100 ในทางทฤษฎีพวกเขาจะสามารถดึงเงินออกมาจากตลาดเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามปัญหาคือเทรดเดอร์ต้องเปลี่ยนความคิดก่อนที่จะเริ่มเพิ่มขนาด LOT และอาจเป็นปัญหาหากคุณไม่ระวัง

ทุกการเทรดทั้งหมดมีความสำคัญ

คุณอาจกำลังคิดว่ามันไม่ใช่ปัญหาที่จะให้คิดเหมือนเทรดเดอร์ที่เทรด LOT ขนาดใหญ่แต่ในความเป็นจริง นั่น!คือสิ่งที่เป็นปัญหา

หากคุณไม่สามารถเข้าใกล้ตลาดที่มีระดับความสำคัญเท่ากัน เมื่อทำการเทรดด้วยขนาด LOT 1 และ LOT 100 นั่นหมายความว่าคุณอาจทำตามแผนการของคุณไม่ถูกต้องและการไม่ทำตามแผนของคุณ ก็มีแนวโน้มว่าจะไม่ทำเงินอย่างต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าไม่มีการเทรดด้วยคำสั่งเทรดขนาดใหญ่

ในขณะที่คุณกำลังพัฒนาฝีมือการเทรดให้เป็นเทรดเดอร์ขนาดเล็กคุณจะได้เรียนรู้ตลอดเวลาและเป็นวิธีที่คุณจะตอบสนองต่อสถานการณ์ที่จะเริ่มสร้างนิสัยที่แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นรากฐานของการเทรดของคุณต่อไปในอนาคต หากคุณไม่ปฏิบัติต่อการเทรดของคุณอย่างจริงจังเท่าที่ควรมี คุณก็จะมีแนวโน้มที่จะสร้างนิสัยที่ไม่ดีเช่นการไม่ปฏิบัติตามตำแหน่งการวาง STOP LOSS ฯลฯ

บางทีสิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือความจริงที่ว่ายิ่งคุณเริ่มทำการเทรดมานานโดยไม่คิดเรื่องการเทรดขนาดใหญ่มากเท่าไหร่นัก คุณก็จะยิ่งเสียเวลามากขึ้นเท่านั้น สิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องไม่สำคัญแต่เมื่อคุณพิจารณาว่ากระบวนการเรียนรู้วิธีการเทรดเกิดขึ้นในหลายช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่น่าแปลกใจที่เห็นว่ามีเทรดเดอร์ที่ใช้เวลาหลายปีกว่าจะเริ่มมีความมั่นคง เวลาของคุณมีค่าและคุณอาจจะไม่ได้รับสิ่งที่มันผ่านไปแล้ว

หนทางที่จะเทรดคำสั่งขนาดใหญ่ ต้องทำอย่างไร?

เทรดเดอร์ที่ได้รับสิทธิ์ ในการเทรดคำสั่งขนาดใหญ่ ทำหน้าที่แตกต่างกันอย่างไร?

คำถามมีหลายแง่มุม แต่ในแง่ของการเทรดอย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ ที่จะรับประกันขนาดการเทรดที่ใหญ่ได้นั้น มี 3 จุดที่ชัดเจน :

  1. พวกเขาจะทำการเทรดอย่างแม่นยำ เมื่อถึงเวลา และตรวจสอบให้แน่ใจว่า พวกเขาไม่พลาดการตั้งค่าเทรดใดๆ
  2. พวกเขาจะไม่ทำการเทรดแบบหุนหันพลันแล่น เพราะมันสำคัญเสมอ เมื่อมีเงินจำนวนมาก อยู่ในเส้นทางของพวกเขา
  3. พวกเขายอมรับความเสี่ยงในการเทรดซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจจะมีการเทรดที่ไม่ดีได้เป็นรายวันหรือแม้แต่รายสัปดาห์ ดังนั้นหากถึงตำแหน่ง STOP LOSS พวกเขาจะหยุดโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

เพื่อที่จะนำความคิดเหล่านี้ มาใช้ในชีวิต และทำให้มีความหมายจริงๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่ง ที่คุณควรทำในวันนี้ : –

เปลี่ยนวิธีที่คุณคิด ในแง่ของการเทรดคำสั่งขนาดใหญ่ จาก $ หรือ POINT หรือขนาด LOT ในการเทรดแต่ละครั้ง ซึ่งหมายความว่า ถ้าคุณทำ 3 POINT ในการเทรด LOT 1 อาจทำได้ดีกว่า การทำ 100 POINT ที่ขนาด LOT 100 การปรับขนาด LOT ให้เป็นปกติในลักษณะนี้ จะช่วยให้คุณสามารถวัดประสิทธิภาพ เทคนิคการเทรดแบบวันต่อวัน ได้อย่างเหมาะสม โดยไม่คำนึงถึงกำไร หรือขาดทุน ที่เกิดขึ้นจริงมากนัก

การประเมินประสิทธิภาพ โดยการดูที่ $ หรือดูที่กำไร ขาดทุนเพียงอย่างเดียว อาจช่วยเพิ่มความเชื่อมั่น ในการเข้าเทรดให้คุณได้ เมื่อคุณทำการเทรดขนาดเล็ก ได้อย่างสม่ำเสมอต่อไป การเทรดในขนาดใหญ่ จะทำให้คุณไม่มีปัญหาใดๆ มากนัก และแน่นอนว่า การเฝ้าดู $ ในคำสั่งเทรดขนาดใหญ่ สามารถทำให้เกิดอารมณ์ที่รุนแรงของความกลัว และความโลภได้เช่นกัน

ทำการเทรด “ถ้าสมมุติคุณมี LOT การเทรดขนาดใหญ่ ” ในขนาด LOT ที่คุณมีอยู่

หากคุณคิดว่า คุณมีพอร์ตการเทรดขนาดใหญ่แล้ว ให้ทำการเทรด ในพอร์ตขนาดที่คุณมีในขณะนี้ :

  • คุณต้องแน่ใจว่า คุณทำการเทรดเหมือนการเทรดขนาดใหญ่
  • คุณต้องไม่เทรดอย่างฉับพลัน
  • คุณเคารพขีดจำกัดของความเสี่ยง ที่วางแผนไว้ล่วงหน้าเสมอ

การเปลี่ยนวิธีการวัดประสิทธิภาพ เพื่อนับจำนวนราคา ที่คุณทำกำไร หรือสูญเสีย โดยไม่คำนึงถึงขนาด ที่คุณทำการเทรดในขณะนี้ สามารถช่วยให้คุณ เริ่มปฏิบัติต่อการเทรดของคุณ ด้วยความเคารพว่า การเทรดมีความต้องการขนาดใหญ่


บทความอื่น ที่น่าสนใจ : รีวิวโบรกเกอร์ XM