เหตุผลของการเทรด อยากสร้างรายได้มหาศาล จากการเทรด อย่าคิดเกี่ยวกับเงิน

เหตุผลของการเทรด

เหตุผลของการเทรด คุณกำลังทำการเทรด เพื่อหาเงินใช่หรือไม่? ความฝันคือการหาเงิน และใช้ชีวิตตาม LIFESTYLE ที่คุณเลือก และเพลิดเพลิน ไปกับการเทรดอย่างอิสระ เช่นเดียวกันกับฉัน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ฉัน อยากทำการเทรดในช่วงเริ่มต้นอาชีพของฉัน

เกือบ 100% ของผู้คนที่เข้ามาทำการเทรด ล้วนมีความต้องการที่จะสร้างรายได้ และปรับปรุงวิถีชีวิตของพวกเขา ไม่ว่าคุณจะยอมรับหรือไม่ นั่นอาจเป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงมาอ่านบทความนี้ เพราะคุณคิดว่า คุณสามารถทำการเทรด และหาเงินได้อย่างมากมาย นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ที่น่าอัศจรรย์

เฮ้! เดี๊ยวก่อน ไม่มีอะไรผิดปกติกับความคิด และความรู้สึกเหล่านั้น เพราะมันคือ เป้าหมายที่หาได้ไม่ยากนัก ถ้าคุณศึกษาอย่างหนัก สร้างงานฝีมือของคุณให้สมบูรณ์ ฝึกฝนให้นานพอที่จะอยู่ เพื่อทำการเทรดให้ได้ในอีกหนึ่งวัน

ฉันอยากช่วยให้คุณบรรลุความฝันเหล่านั้น และเพื่อที่จะทำสิ่งนั้น ให้คุณลองเปลี่ยนความฝันและเป้าหมาย ไปเป็นอีกด้านหนึ่ง แล้วดูว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับคุณ จริงๆ แล้วคุณจะต้องฉลาดพอ และต้องตัดเสียงรบกวนให้หมดให้ได้ คุณจะสามารถสร้างรายได้ ในฐานะเทรดเดอร์ ถ้าคุณอยู่ในเกมนี้ ด้วยเหตุผลที่ถูกต้อง

คุณรักเงินหรือกระบวนการผลิตเงิน?

คุณรักกระบวนการเรียนรู้ เกี่ยวกับตลาด การศึกษากราฟราคา และการเทรดโดยทั่วไป หรือไม่? คุณสนุกกับมันอย่างแท้จริง หรือคุณแค่เฉื่อยๆ เพราะคุณคิดว่า คุณสามารถทำเงินได้อย่างรวดเร็ว? การเทรดก็เป็นเช่นเดียวกับ ความพยายามทางธุรกิจ และการใช้ชีวิตโดยทั่วไป หากคุณไม่ได้รักกับกระบวนการ อาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย ที่จะบรรลุเป้าหมาย

นี่คือสัญญาณบางอย่าง ที่พิสูจน์ว่า คุณเทรดด้วยเหตุผลที่ไม่ถูกต้อง

 • คุณกำลังทำการเทรด ที่รู้สึกว่า จะไม่สามารถที่จะสูญเสียได้ หากเป็นเช่นนั้น อาจเพราะคุณให้ความสำคัญกับเงินมากเกินไป คุณอาจกำลังคิดที่จะสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว และคิดเกี่ยวกับรางวัล ไม่ใช่ความเป็นไปได้
 • คุณคิดเพียงแค่เรื่องเงิน คุณเอาเงินมาเกี่ยวข้องกับ เทคนิคหรือการวางแผนการเทรด อันที่จริงการวางแผนการเทรด ไม่ควรเกี่ยวกับเงินเท่าไหร่นัก เงินเป็นเพียงวิธีเก็บคะแนนในเกม ที่ทดสอบความสามารถของคุณ ในการรักษาวินัย และอดทนในโลกแห่งการล่อลวง อย่างต่อเนื่อง
 • คุณวางแผนในสิ่งที่คุณจะทำหลังจากทำเงินได้แล้วในตลาดและคุณคิดแต่เพียงรางวัลที่คุณจะได้รับ ฉันรู้ว่าเทรดเดอร์มือสมัครเล่นจะตื่นเต้นสุดๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสิ่งที่พวกเขาจะทำกับเงินที่พวกเขาทำได้จากการเทรด เป็นเรื่องดีที่มีความทะเยอทะยานแต่สิ่งนี้สามารถทำให้ความคิดของคุณสับสน คุณวางแผนที่จะใช้จ่ายเงินที่คุณยังทำไม่ได้ ความคิดนี้ยังไม่ถูกต้องนัก
 • คุณทำการเทรดโดยไม่มีเหตุผล การกดปุ่มบางอย่างเพื่อเข้าเทรดโดยไม่มีการไตร่ตรองหรือวางแผนมาเป็นอย่างดี ก็ไม่ต่างกับการพนัน ถ้าคุณชนะคุณจะติดใจและติดการเทรดแบบนี้แต่ถ้าคุณแพ้คุณจะอยากแก้แค้น ฉันสามารถบอกได้เลยว่าสิ่งนี้จะทำให้เงินในบัญชีธนาคารของคุณหมดไปอย่างรวดเร็ว
 • ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้มีสิ่งที่คล้ายกันอย่างมากมาย มีสิ่งที่คุณจะสามารถทำการเทรดได้เช่น BITCOIN, FOREX, ดัชนีหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ อย่า!ทำการเทรดทุกตลาดเพราะสิ่งนี้จะทำให้คุณวิเคราะห์มากเกินไปและทำการเทรดมากเกินไป

เหตุผลของการเทรด ที่ถูกต้องในการเข้าเทรด

 • คุณควรเข้าเทรดเพราะคุณชอบการเทรดที่เรียบง่าย คุณต้องรักกระบวนการเทรด ไม่ใช่เพียงแต่ความฝันของเป้าหมายสุดท้าย เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจจะไม่บรรลุเป้าหมายสุดท้าย
 • คุณมีระเบียบและมีโครงสร้างที่ดีเป็นแนวทางการวางแผนและการจดบันทึกการเทรด ภายหลังจากที่คุณทำสิ่งนี้อย่างจริงจัง คุณจะรู้ว่าคุณกำลังอยู่อย่างมีระเบียบและมีการวางแผนการเทรดรวมไปถึงการเก็บบันทึกการเทรด คุณจะเริ่มสนุกกับกระบวนการเหล่านี้ มันช่วยให้คุณมีความรับผิดชอบและพัฒนานิสัยกิจวัตรประจำวันสำหรับการเทรดที่เหมาะสม
 • คุณใช้ชีวิตและสูดลมหายใจทุกช่วงเวลาอันมีค่าของคุณ ทุกช่วงเวลาว่างคุณจะอ่านโพสต์บนบล็อกเช่นเดียวกับที่คุณกำลังตอนนี้หรือคุณกำลังอ่านหนังสือประเภท  MARKET WIZARDS หรือ TRADING IN THE ZONE หรืออาจจะศึกษาหลักสูตรการเทรดด้วย PRICE ACTION แม้ว่าคุณจะอยู่นอกสถานที่
 • ครอบครัวและเพื่อนของคุณจะไม่เข้าใจคุณอีกต่อไป คุณจะรู้สึกโดดเดี่ยวและหมดหวังที่จะหาคนอื่นที่คิดแบบเดียวกัน
 • คุณรักการพัฒนาตนเอง การเทรดเป็นมากกว่าการพัฒนาตนเอง เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีความสำเร็จในด้านอื่นๆ ด้วยเพราะพวกเขามีวินัยที่เข้มแข็ง มีความมุ่งมั่น ความรักและความอดทนสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนผสมของความสำเร็จของชีวิตไม่ใช่เพียงแค่ความสำเร็จในการเทรดเท่านั้น
 • คุณจะเริ่มมีการแข่งขัน คุณชอบการแข่งขันไม่ใช่เพื่อรางวัลหลังการแข่งขัน แต่มันเป็นการผลักดันคุณ ให้เป็นมากกว่าสิ่งที่คุณกำลังเป็น มันอยู่ในตัวคุณ
 • คุณจะรักตลาด คุณจะรักกราฟ คุณจะรักธุรกิจของคุณ รักการศึกษาสิ่งที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก

สรุป เหตุผลของการเทรด

ถ้าคุณต้องการที่จะฟิตหุ่น และมีสุขภาพดี และทำให้ร่างกายมีองค์ประกอบที่ดีที่สุด คุณต้องตกหลุมรัก กับกระบวนการออกกำลังกาย และการกินเพื่อสุขภาพ เพราะถ้าคุณไม่ตกหลุมรักมันทั้งหมด คุณจะไม่มีวันทำต่อไปได้ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวัน จะนำไปสู่ประเภทของร่างกาย ที่คุณต้องการ

วิถีเดียวกันนี้ในการเทรด เพื่อให้ได้เงิน บ้าน รถยนต์ และชีวิตที่คุณต้องการ ชีวิตที่เป็นไปได้จากการเทรด คุณต้องรักกระบวนการสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในรายละเอียด มิฉะนั้น คุณจะไม่มุ่งมั่นในการมีวินัยที่จำเป็น หากต้องการประสบความสำเร็จ ในการเทรด คุณต้องปล่อยวางความต้องการ เพื่อควบคุมผลลัพธ์ คุณต้องเชื่อถือกระบวนการ คุณต้องเชื่อสัญชาตญาณ คุณต้องเชื่อใจตัวเอง คุณต้องตกหลุมรักกระบวนการ ถ้าคุณต้องการได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

ไม่ต้องกังวล หากคุณยังไม่รู้สึกถึงสิ่งนี้ หรือทำสิ่งที่ฉันพูดถึงข้างต้น แต่อย่างน้อยขอให้คุณเริ่ม และในไม่ช้า คุณจะพบว่า ตัวเองเพลิดเพลินกับการเทรด และจะเริ่มมีความหิวโหย สำหรับความรู้ในแต่ละวัน คุณต้องเปลี่ยนความต้องการของคุณ ให้เป็นนิสัย นิสัย คือ สิ่งที่ทำให้ใครบางคน ประสบความสำเร็จ และเมื่อคุณเริ่มต้นด้วย การพัฒนากิจวัตรการเทรดที่เหมาะสม และติดมัน มันจะกลายเป็นนิสัย ที่นำคุณสู่เส้นทางสู่ความสำเร็จในการเทรด


รีวิวโบรกเกอร์ GMI EDGE ศึกษาเพิ่มเติม ได้ที่นี่….