กลยุทธ์ HEIKEN ASHI – ศิลปะซามูไรญี่ปุ่น

เชื่อหรือไม่ ผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จ มีความคิดเกี่ยวกับ ซามูไรนักรบญี่ปุ่นในตำนาน กลยุทธ์ HEIKEN ASHI ของเราสืบทอดมาจาก วัฒนธรรมซามูไร เพราะเป็นไปตามหลักการเดียวกัน กับที่ชี้นำซามูไรญี่ปุ่น

รหัสแห่งเกียรติยศของซามูไร หรือที่เรียกว่า BUSHIDO หมายถึง นักรบมีหลักการ ที่เหนือกว่าที่คาดการณ์ไว้ และนำไปใช้กับการซื้อขาย ในตลาดใด ๆ

หนึ่งในกฎที่ไม่ได้เขียนไว้ ในหลักจรรยาบรรณของซามูไร ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ซามูไรไม่เคยกลัวที่จะลงมือทำ ซามูไรใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และเยี่ยมยอด ระบบการซื้อขายHEIKEN ASHIจะปลูกฝังความเชื่อมั่นที่คุณต้องการ ในการซื้อขายในตลาดอย่างประสบความสำเร็จ และเอาชนะความกลัวในการซื้อขาย

เทคนิคHEIKEN ASHIเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ของการดูแผนภูมิ ที่ผู้ค้าสามารถใช้ เพื่อหาโอกาสในการซื้อขาย วิธีการปฏิวัติใหม่ ในการดูแผนภูมิ สามารถนำไปใช้กับกรอบเวลาใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการค้าใด ๆ (การซื้อขายรายวัน, การซื้อขายสวิง, การติดตามแนวโน้ม) คุณสามารถใช้วิธีการซื้อขายนี้ เพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น นี่คือ วิธีระบุการสวิงที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มผลกำไรของคุณ

กลยุทธ์ HEIKEN ASHI ที่ดีที่สุด

กลยุทธ์HEIKEN ASHIที่ดีที่สุด สามารถช่วยคุณได้ ตราบใดที่คุณใช้กฎการจัดการเงิน ที่เข้มงวด ตอนนี้คุณรู้แล้วว่า เทียนHEIKEN ASHIคืออะไร และแตกต่างจากเทียนทั่วไปอย่างไร มาดูกันว่า พวกเขาจะมีประโยชน์อย่างไร กับเทียนราคาแบบดั้งเดิม

*สำหรับบทความนี้ เราจะไปดูฝั่งตลาดขาขึ้น (ด้านซื้อ)

ขั้นตอนที่ #1 : ระบุการเคลื่อนที่ที่แข็งแกร่งไปยังฝั่งด้านขาลง

สิ่งที่เราจะต้องดูตอนนี้คือ บางวิธีที่เราสามารถรวมเทียนHEIKEN ASHIเหล่านี้เข้ากับการวิเคราะห์ทางเทคนิคแบบดั้งเดิมของเราและเริ่มมองหาแนวคิดการซื้อขายที่เฉพาะเจาะจงลงไปได้ หนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่เราสามารถใช้เชิงเทียนHEIKEN ASHIคือช่วงเวลาการย้อนกลับหรือการเปลี่ยนกลับกัน จะเห็นการเปลี่ยนสี

ก่อนอื่นเราจะมองหาแนวโน้มตลาดขาลงหรือขาลงที่แข็งแกร่ง

ขั้นตอนที่ #2 : รอให้แถบHEIKEN ASHIเปลี่ยนสีจากตลาดหมี (สีแดง) เป็นตลาดกระทิง (สีขาว)

สัญญาณแรก ที่บอกว่า ราคาใกล้จะสูงขึ้น คือ เมื่อเราเห็นเทียนHEIKEN ASHI สีขาว

เพื่อให้แท่งHEIKEN ASHI เปลี่ยนสี ต้องมีการเปลี่ยนลำดับขั้นสูง โดยทั่วไปแล้ว สิ่งนี้แปลเป็นสัญญาณที่เชื่อถือ ได้มากกว่าที่เราได้รับ จากแท่งเทียนราคาทั่วไป เปลี่ยนสีในกราฟราคาปกติ

วิธีที่เราใช้คุณลักษณะนี้ เป็นเพียงการใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคแบบดั้งเดิม และค้นหาโซนการกลับตัวที่มีศักยภาพ ด้วยแผนภูมิHEIKEN ASHI เราใช้ทักษะการอ่านการเคลื่อนไหวของราคา เป็นตัวกรอง เพื่อระบุการค้าที่มีศักยภาพ จากนั้น เราใช้แผนภูมิHEIKEN ASHI เป็นการยืนยัน เพื่อดำเนินการต่อ และทำการค้า

ขั้นตอนที่ #3 : เทียนHEIKEN ASHIตัวแรกที่ต้องมีไส้ตะเกียงบนที่ใหญ่กว่าค่าเฉลี่ย

ไส้หรือหางของแท่งเทียนที่ยาว สามารถให้สัญญาณการเทรด ที่น่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใช้กราฟราคาของHEIKEN ASHI นอกจากนี้ คุณยังสามารถรอจนกว่า คุณจะเห็นเทียนHEIKEN ASHI ขาขึ้น โดยไม่มีไส้เทียนก็ได้ อย่างไรก็ตาม วิธีนี้จะทำให้คุณ มีกำไรเหลืออยู่ในพอร์ต ของคุณได้

ขั้นตอนที่ # 4 : เปิดคำสั่งซื้อที่ตลาดเมื่อแท่งเทียนHEIKEN ASHIถัดไปเปิด

วิธีการเทรดของเรานั้นง่ายมาก คือ การมองหาการย้อนกลับของกราฟราคาแท่งเทียน จากฝั่งขาลงเป็นฝั่งขาขึ้น มองหาโอกาสในการเทรดฝั่งขาขึ้น เมื่อทุกอย่างอยู่ในสถานที่ ที่เหมาะสม

ตอนนี้เราสามารถคาดการณ์ได้แล้ว ว่ามีการกลับตัวของกราฟราคา ที่กราฟราคาตอนเปิดของแท่งเทียนHEIKEN ASHI ถัดไป

สิ่งนี้ นำเราไปสู่สิ่งสำคัญถัดไป ที่เราต้องสร้างขึ้น เพื่อให้ได้มา ซึ่งเทคนิคการเทรดที่ดีที่สุด ของHEIKEN ASHI นั่นคือ เราจะวางจุด STOP LOSS ของเราที่ตรงไหน

ขั้นตอนที่ #5 : วาง STOP LOSS ของคุณไว้ด้านล่างแท่งเทียนแท่งขาขึ้นแท่งแรก

หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ เกี่ยวกับเทียนHEIKEN ASHI และสิ่งที่ทำให้พวกมันยอดเยี่ยม สำหรับการซื้อขาย คือ วิธีที่เราสามารถใช้มัน เพื่อป้องกันการสูญเสียของเรา เนื่องจากแนวโน้มของเทียน ที่จะแสดงความต่อเนื่อง เราสามารถให้กราฟราคา วิ่งไปข้างหน้า และเราสามารถวาง STOP LOSS ของเรา ด้านล่างสัญญาณเทียนต่ำได้

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เราต้องกำหนดว่า จะทำกำไรที่ไหน

ขั้นตอนที่ #6 : ทำกำไรหลังจากที่กราฟราคาปิดใต้กราฟราคาแท่งเทียนขาขึ้นแท่งก่อนหน้า (1st TARGET)

เราสามารถปิดทำกำไร หลังจากที่กราฟราคาปิดใต้ กราฟราคาแท่งเทียนขาขึ้น แท่งก่อนหน้า (1st TARGET) ได้ แต่การตั้งค่าการค้าHEIKEN ASHIที่ดี จะมีแนวโน้มที่จะทำงาน ได้นานกว่าการตั้งค่าการเคลื่อนไหว ตามราคาปกติ เมื่อเราทำการค้ากับแท่งเทียนHEIKEN ASHI เราต้องการใช้ประโยชน์ จากสิ่งนี้จริง ๆ เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้การค้าของเรา เปิดนานกว่าปกติ (ทำกำไรได้นานกว่าปรกติ)

สรุป : ระบบการซื้อขาย HEIKEN ASHI

ระบบการเทรด แท่งเทียนHEIKEN ASHI จะแตกต่างจากการอ่านกราฟราคาแท่งเทียนแบบดั้งเดิม ที่เรามองหา การวิ่งย้อนกลับของกราฟราคา เทคนิคHEIKEN ASHI สามารถช่วยให้คุณ เข้าทำการเทรดได้ง่ายขึ้น (มันเป็นการ COMBINE กราฟราคา ทำให้คุณมองง่ายขึ้น)

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอื่น ๆ ของการใช้กราฟราคา HEIKEN ASHI คือข้อเท็จจริงที่ว่า มันช่วยเพิ่มอัตรากำไร ต่อความเสี่ยงของคุณได้

เทคนิคHEIKEN ASHIเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ การเทรดกราฟราคาย้อนกลับ ที่ดีที่สุด มันมอบวิธีที่ชาญฉลาด ในการจัดการการเทรดให้เรา หากคุณสับสนกับไส้ หรือการเหวี่ยงของกราฟราคาแบบดั่งเดิมแล้ว คุณควรเปลี่ยนไปใช้ เทคนิคการเทรดแบบHEIKEN ASHI

รีวิวโบรกเกอร์ FBS บทความนี้ สามารถศึกษา เพื่อใช้ในการเลือกโบรกเกอร์ได้ครับ