การใช้งานกราฟราคา HEIKEN ASHI

การใช้งานกราฟราคา

กราฟ HEIKIN ASHI อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับกราฟราคาแท่งเทียนแบบดั้งเดิม แต่สำหรับเทรดเดอร์ที่ใช้งานกราฟราคาประเภทนี้ พวกเขาจะไม่สนใจเลยว่ากราฟ HEIKIN ASHI จะได้รับความนิยมหรือไม่ เพียงใด? การใช้งานกราฟราคา

โดยทั่วไปกราฟราคารูปแบบต่างๆ จะคำนวณจากตำแหน่งราคาเปิดและปิด ราคาไปจุดสูงสุดและไปจุดต่ำสุด จึงทำให้เกิดความแตกต่างจากหลักการคำนวณของกราฟ HEIKIN ASHI ซึ่งเป็นการคำนวณจากค่าเฉลี่ย ความหมายของกราฟ HEIKIN ASHI คือบาร์เฉลี่ยอย่างแท้จริง

เทรดเดอร์ที่ใช้กราฟ HEIKIN ASHI จะมองเห็นและได้ประโยชน์จากการที่สัญญาณรบกวนของตลาดถูกลบไปและมันยังเป็นตัวแทนของการเคลื่อนไหวของกราฟราคาที่แท้จริง

กราฟราคา HEIKIN ASHI คืออะไร?

แพลตฟอร์มการสร้างกราฟ HEIKIN ASHI ส่วนใหญ่ทำงานให้คุณอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่ใช้แพลตฟอร์ม MT4 การคำนวณของกราฟ HEIKIN ASHI จะมีช่วงเวลาล่าช้าระหว่างราคาจริงและราคาที่แสดงโดยกราฟ HEIKIN ASHI มันคล้ายกับอินดิเคเตอร์ที่ใช้ดูกราฟราคาที่ผ่านมาแล้วเอามาใช้ในการวางแผนเทรด

นั่นคือเหตุผลที่ฉันบอกว่ามันสำคัญที่จะต้องรู้ถึงความแตกต่างของสิ่งที่คุณใช้สำหรับการเทรด โปรดจำไว้ว่ากราฟราคาแท่งเทียนของญี่ปุ่นจะแสดงราคาที่แน่นอนที่คุณจะทำการเทรด ส่วนกราฟ HEIKIN ASHI จะแสดงค่าเฉลี่ยที่คำนวณโดยอ้างอิงถึงการใช้ข้อมูลจากจุดกราฟแท่งเทียนก่อนหน้านี้

การอ่านค่ากราฟราคา HEIKEN ASHI

ลองลืมสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับกราฟราคาแท่งเทียนของญี่ปุ่นสักครู่ เพราะบางสิ่งที่คุณจะเห็นก็ขัดกับสัญชาตญาณที่คุณคุ้นเคย

ยกตัวอย่างเช่นหางบนกราฟแท่งเทียนยาวของญี่ปุ่นถือเป็นจุดอ่อน แต่ไม่ใช่ในกรณีที่มีกราฟ HEIKIN ASHI เนื่องจากกราฟ HEIKIN ASHI มีวิธีการสร้างกราฟที่กำหนดแนวโน้มได้อย่างยอดเยี่ยม

HEIKEN ASHI

สิ่งที่ควรพิจารณาเพื่อกำหนดทิศทางของแนวโน้ม

 • แนวโน้มกระทิง : กราฟแท่งเทียนสีฟ้าที่มีหางที่ด้านบนของเนื้อแท่งเทียน กราฟราคาบ่งบอกถึงแนวโน้มขาขึ้นและอาจคุณจะถือคำสั่งเทรด BUY ค้างไว้ คำสั่ง SELL จะไม่เกิดขึ้น
 • แนวโน้มหมี : กราฟแท่งเทียนสีแดงที่มีหางที่ด้านล่างของแท่งเทียน บ่งบอกทิศทางของแนวโน้มขาลงเป็นไปได้ว่าคุณถือคำสั่งเทรด SELL ต่อเนื่อง

เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นสีที่เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีฟ้าและสลับสีกลับมาอีกครั้ง คุณอาจมองไปที่ตลาดที่หลากหลายและนี่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการที่คุณควรหลีกเลี่ยง

HEIKEN ASHI

วิธีใช้งานกราฟ HEIKEN ASHI

รูปแบบกราฟราคา สำหรับกราฟแท่งเทียนคุณอาจต้องจดจำหลาย PATTERN แต่สำหรับเทรดเดอร์ที่ชื่นชอบกราฟ HEIKIN ASHI แล้ว อาจทำให้คุณมองรูปแบบกราฟได้ง่ายขึ้น สำหรับฉันแล้ว ฉันปฏิบัติต่อรูปแบบกราฟราคาเกือบทั้งหมดเหมือนกันและฉันเองก็ไม่เคยที่จะ จมอยู่กับชื่อของรูปแบบดังกล่าว

จากภาพตัวอย่าง เรามีช่วงที่มองเห็นการย้อนกลับของกราฟราคาคุณจะเข้าทำการเทรดตามสิ่งที่คุณเห็นในกราฟแท่งเทียนในทันที แต่สำหรับกราฟ HEIKIN ASHI แล้วมันคือการแจ้งเตือนถึงสภาพแวดล้อมโดยรวม และเฝ้ารอกราฟราคา BREAK OUT จากรูปแบบกราฟ

จากนั้นฉันจะหาว่าการ BREAK OUT นั้นแข็งแกร่งสำหรับตลาดกระทิงหรือตลาดหมี แน่นอนว่าฉันจะเข้าทำการเทรดในทิศทางที่ฉันมองเห็น  

การเตือนอีกอย่างของกราฟ HEIKIN ASHI คือมันไม่ได้แสดงให้คุณเห็นถึงราคาที่แท้จริง  แต่มันแสดงให้คุณเห็นถึงค่าเฉลี่ยของราคาที่ตำแหน่งเปิดและตำแหน่งปิดของกราฟแท่งเทียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการคำนวณ 

การซื้อขายแบบหลายกรอบเวลา – สไตล์ HEIKEN ASHI

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการซื้อขายแบบหลายกรอบเวลานี่คือสิ่งที่คุณควรรู้ :

 • คุณมีกราฟราคากรอบเวลาที่สูงกว่า ไว้เพื่อพิจารณาทิศทางแนวโน้มและโครงสร้างตลาด
 • คุณมีกราฟราคากรอบเวลาที่ปานกลาง ไว้เพื่อให้คุณทำการวิเคราะห์ทางเทคนิค
 •  คุณมีกราฟราคากรอบเวลาที่เล็ก ไว้เพื่อมองหาจุดเข้าทำการเทรดที่พบ จากในกรอบเวลาปานกลาง
การใช้งานกราฟราคา

นี่คือการตั้งค่าการเทรดสำหรับกราฟราคา HEIKEN ASHI โดยใช้กรอบเวลา 60 นาทีสำหรับตรวจสอบแนวโน้มและกรอบเวลา 15 นาทีสำหรับการเข้าเทรด ฉันไม่ได้ใช้กรอบเวลาที่เล็กกว่านี้ในการเข้าเทรด         

 • ภาพตัวอย่างทางด้านซ้ายคุณสามารถเห็นการเคลื่อนไหวลงอย่างแข็งแกร่งและหลายคนต้องการที่จะเทรด SELL คราวนี้เรามาดูที่กรอบเวลา 60 นาทีบ้าง
 • ที่ซึ่งแสดงหางที่ยาวมากซึ่งเป็นจุดอ่อน
 • ในขณะที่มองไม่เห็นในกรอบเวลานี้ มาดูที่ภาพทางขวามือกราฟแท่งเทียนสีแดงทั้งหมดมีหางยาวที่ด้านล่างของกราฟราคา การเปิดเทรด BUY น่าจะเป็นโอกาสที่ดีกว่าในกรอบเวลาที่ต่ำกว่า
 • และเทียนสีฟ้าของเราจะไม่มีเงาที่ต่ำกว่าและเงาบนก็ไม่ใหญ่มาก กรอบเวลา 60 นาที
 • คุณจะต้องเอากราฟ HEIKIEN ASHI มาคิดซ้อนอีกครั้งหนึ่งเพราะ กราฟประเภทนี้แสดงถึงค่าเฉลี่ยราคา มีความสามารถตัดสิ่งรบกวน สามารถแม้แต่ตัดสีแดงที่ซึ่งแสดงถึงการย่อตัวของกราฟราคาหรือการเปลี่ยนแนวโน้มตลาด ที่จะทำให้คุณสับสนหรือเสียสมาธิ ออกไปได้
 • หลังจากที่คุณคิดวิเคราะห์ซ้อนอีกครั้งหนึ่งแล้ว ให้คุณเข้าทำการเทรดโดยไม่ลืมคำนวณเรื่องความเสี่ยง

สรุป การใช้งานกราฟราคา HEIKIN ASHI

ลองมาดูข้อเท็จจริงที่สำคัญบางประการเกี่ยวกับกราฟราคา HEIKIN ASHI ที่เราได้กล่าวไปแล้วรีวิวโบรกเกอร์Forex

 • HEIKIN ASHI คำนวณอย่างไร: มันเป็นการคำนวณที่คำนึงถึงมูลค่าบัญชีจากวันก่อนหน้าและใช้สูตรเฉลี่ยเพื่อพล็อตเทียนของวันนี้
 • ความแตกต่างระหว่าง HEIKEN ASHI และกราฟ CANDLE STICK คืออะไร  JAPANESE CANDLESTICKS แปลงราคาจริงในขณะที่ HEIKIN ASHI ใช้ค่าเฉลี่ยและทำให้การเคลื่อนไหวของราคาราบรื่นขึ้น
 • วิธีใช้ HEIKIN ASHI เพื่อการเทรดระหว่างวัน คุณสามารถใช้พวกมันได้มากเหมือนกับใช้ กราฟแท่งเทียนทั่วไปในการเทรด คุณสามารถพิจารณาใช้ HEIKIEN ASHI เป็นวิธีการสร้างกราฟราคาที่กำหนดแนวโน้ม

ลองศึกษา ทดสอบทำซ้ำๆ ให้ละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานกราฟ HEIKIEN ASHI ให้ดี ลองคิดเผื่อๆ ว่าสามารถใช้คู่กับอะไรได้บ้างที่อยู่ใน สไตล์การเทรดของคุณ ส่วนตัวฉันในฐานะเทรดเดอร์กราฟราคาสวิง ฉันพบว่ากราฟ HEIKIN ASHI เป็นส่วนสำคัญของวิธีการเทรดของฉัน การใช้งานกราฟราคา