อินดิเคเตอร์ดีๆ ที่ช่วยให้ฉันกลายเป็นเทรดเดอร์ที่ดีขึ้น

อินดิเคเตอร์ดีๆ

” อินดิเคเตอร์ดีๆ “ ช่วงแรกของการเป็นเทรดเดอร์ ฉันสังเกตเห็นว่า ตัวฉันเองรู้สึกสบายใจ และอยากเข้าทำการเทรดมาก ในช่วงที่ฉันมองเห็น การกลับตัวของกราฟราคาแท่งเทียน มันสบายใจกว่า ช่วงที่ฉันพยายามที่เทรดตามเทรนด์ อย่างไรก็ตาม ฉันยังคงสูญเสียเงิน ไปกับการเทรดอยู่ อย่างน้อยก็ประมาณสองสามพันดอลลาร์ ก่อนที่ฉันจะตัดสินใจ เริ่มมองอย่างจริงจังว่า ทำไมฉันถึงล้มเหลว

เมื่อฉันเริ่มต้น ตรวจสอบการเทรดของฉัน อย่างจริงจัง ฉันพบว่า ฉันได้ทำการเทรดที่ดี พอสมควร แต่หลังจากนั้น ฉันก็ยังคงทำผิดพลาด เหมือนเดิมซ้ำๆ อยู่ตลอดเวลา และฉันก็ได้ผลกำไรกลับมาบ้าง อย่างไรก็ตาม การค้นพบปัญหาของฉัน ในระหว่างการตรวจสอบการเทรด ของฉันเอง

ฉันได้รับคำตอบในที่สุด เพราะฉันเห็นข้อผิดพลาดของฉัน แม้ว่า ฉันจะยังคงเป็นเทรดเดอร์มือใหม่ แต่ฉันรู้จากหนังสือที่ฉันอ่านว่า สิ่งเหล่านั้น ดูเหมือนจะเป็นปัญหาทั่วไป ฉันจะสรุปปัญหา และข้อผิดพลาด ฉันมั่นใจว่า พวกคุณหลายคน จะพบตัวเองที่นี่ :

  • ฉันกำลังมองหา การย้อนกลับของกราฟราคา แต่บ่อยครั้ง ที่ฉันอยู่ในโหมด “คาดคะเน”
  • สิ่งนี้นำไปสู่ การเพิ่มคนที่พ่ายแพ้ เพราะฉันแน่ใจว่า ราคานั้นจะเปลี่ยน และฉันก็ตีความหมาย ของการตั้งค่าผิดไป ฉันสูญเสียบัญชีเทรดมากกว่าหนึ่งบัญชีโดยเฉลี่ย
  • โดยทั่วไป ฉันเป็นเหยื่อของ FOMO (การกลัวการพลาด) และฉันมักจะเข้าเทรดเร็วเกินไป ทั้งที่ฉันควรรออีกหนึ่งแท่งเทียน
  • การเทรดของฉัน มักจะถูกย้อนกลับมา ที่ตำแหน่งเปิดคำสั่งบ่อยๆ เพราะฉันรอที่จะให้มันไปถึงเป้าหมายการทำกำไร ที่ฉันคาดไว้ แทนที่จะปิดการเทรดที่ทำกำไรได้แล้ว จึงทำให้ฉันผู้ชนะ กลายเป็นฉันผู้ขาดทุน

ในช่วงเวลานั้น ฉันพยามหาอ่านหนังสือ วิธีการเทรดต่างๆ “PIT BULL : บทเรียนจากผู้ชนะยอดขายของ WALL STREET” เป็นหนังสือที่ถูกต้อง ในเวลาที่เหมาะสม ในหนังสือบอกว่า ใช้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ เป็นตัวกรองทิศทาง ฉันเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งมันอาจได้ผล ถ้าฉันทำการทดสอบอะไรบางอย่าง

จากนั้น ฉันเริ่มใช้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่หลายประเภท และฉันค้นพบจากการเก็บบันทึก ที่พิถีพิถันของฉัน มันแสดงให้เห็นว่า เส้น 20 SMA ทำงานได้ดี – มันให้สัญญาณที่ดีที่สุ ดและมันทำให้ฉันออกจากการเทรดที่สูญเสีย ไปอย่างมากมายในเวลาเดียวกัน

อินดิเคเตอร์ดีๆ

คุณอาจจะกำลังคิดว่า มีเรื่องน่าตื่นเต้นมากกว่านี้ไหม จากการค้นพบของฉัน “ทำให้มันเรียบง่าย” วลีเด็ดและนี่คือความจริง! ดังนั้น ให้ฉันอธิบายว่า ทำไมฉันถึงให้เครดิตกับ 20 SMA วิธีนี้ช่วยฉันเปลี่ยนการเทรดของฉัน ในวันนี้ 20 SMA สร้างรากฐานที่สำคัญ ของเทคนิคการเทรดของฉัน แต่ก็เป็นอย่างที่คุณคิด ไม่มีอะไรน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับ 20 SMA ถ้ามันไม่ไปเกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ :

อินดิเคเตอร์ดีๆ ไม่มีการทำนาย หรือการคาดคะเนอีกต่อไป

ส่วนใหญ่ฉันจะทำการเทรด ตามทิศทางของ 20 SMA เท่านั้น ซึ่งหมายความว่า ฉันจะทำการเทรด SELL เมื่อราคาอยู่ต่ำกว่า 20 SMA และฉันจะทำการเทรด BUY เมื่อราคาสูงกว่า 20 SMA

อินดิเคเตอร์ดีๆ

เคล็ดลับ: เมื่อใช้กฎ 20 SMA ให้ทำการตัดสินใจเทรด เมื่อเทียนปิดเท่านั้น หลีกเลี่ยงการตัดสินใจกลางเทียน เนื่องจากราคาจะยังมาการสวิง อยู่ในช่วงระยะเวลาของเทียน

อินดิเคเตอร์ดีๆ ช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการเทรดที่ปลอดภัย คือช่วงมีโมเมนตัม

เมื่อคุณเริ่มต้นตามกฎ คุณมักจะสามารถเข้าร่วมทำกำไรได้ หากหลังจากการอัดแน่ของกราฟราคา เริ่มมีการกลับตัว และจากนั้น มันจะเริ่มมีการ BREAKOUT เส้น SMA 20 ด้วยแท่งเทียนที่แข็งแกร่ง คุณมักจะเริ่มเร็วในช่วงเทรนด์ใหม่

นี่เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องคิดนอกกรอบเล็กน้อย : ไม่มีอะไรมหัศจรรย์ เกี่ยวกับ 20 SMA ดังนั้น เราจะไม่มองหาเทียน ที่เพิ่งทำลาย 20 SMA แต่เราต้องการโมเมนตัมเทียนที่แข็งแกร่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ราคาเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง

อินดิเคเตอร์ดีๆ

เลือกตลาดที่ดีกว่า

ในตอนเริ่มต้น ฉันทำผิดพลาด ที่ฉันเลือกคู่สกุลเงินเพียง 3-4 คู่ประจำวัน และออกคำสั่งเทรดไป ในฐานะที่เป็นเทรดเดอร์สวิง แบบกราฟราคาย้อนกลับ ฉันควรทำการซื้อขายคู่สกุลเงิน FOREX ที่อยู่ในแนวโน้มที่แข็งแกร่ง พร้อมกับโมเมนตัมที่สูงมากกว่า

ฉันเริ่มเป็นผู้ชนะในการเทรด และหายจากการเป็น FOMO

อย่างรวดเร็ว หลังจากที่ฉันตั้งกฎ 20 SMA ฉันเห็นการปรับปรุงการเทรด ที่สำคัญของฉันองได้ กฎนี้เพียงอย่างเดียว ไม่ได้ทำให้ฉันเป็นเทรดเดอร์ ที่ทำกำไรได้ แต่ฉันเห็นการปรับปรุงที่ยิ่งใหญ่ ในการทำงานของฉัน และมันทำให้ฉันมั่นใจ ในระบบของฉัน

เมื่อมองย้อนกลับไป คุณอาจจะเห็นได้ว่า นี่เป็นแง่มุมที่มองข้ามได้ของการเทรด ที่ทำกำไร ทุกคนหวังว่า จะมีกลยุทธ์การเทรดที่ให้ผลลัพธ์ ที่สอดคล้องกัน ในขณะที่พวกเขา กระโดดจากวิธีหนึ่ง ไปอีกวิธีหนึ่ง ปรับการตั้งค่าเปลี่ยนกฎการเทรดต่างๆ 

รายการตรวจสอบ สำหรับการเทรดที่ผิดพลาด

ในฐานะมนุษย์เรา เป็นผู้เชี่ยวชาญในการหลอกตัวเอง เรามักจะรู้เสมอว่า สิ่งที่ถูกต้องคืออะไร แต่เรายังคงหาข้อแก้ตัว หรือเหตุผลที่ดีกว่า ที่เราจะทำสิ่งตรงกันข้าม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหาร การออกกำลังกาย การเรียน หรือการค้าขาย

ก่อนหน้านี้ ฉันมักจะคาดเดากฎ 20 SMA เป็นครั้งที่สอง และฉันยังคงเข้าและออก ก่อนที่กราฟแท่งเทียนจะเปิด หรือปิดที่ 20 SMA เพราะฉันกลัวว่า ฉันจะพลาดการเข้าเทรดในครั้งนั้นๆ

สรุป : อินดิเคเตอร์ดีๆ สำหรับแนวทาง และเคล็ดลับของฉัน

เคล็ดลับทั้งหมดเหล่านี้ ช่วยให้ฉันต่อสู้กับปัญหา ที่ใหญ่ที่สุดของฉัน และมันทำให้ฉัน เลือกได้มากขึ้น วิธีการเข้าเทรดน้อยลง และช่วยฉันเข้าใจ เมื่อระบบการเทรดของฉัน มีประสิทธิภาพดี

ฉันยังคงไม่สมบูรณ์แบบ และบางครั้ง ฉันก็ทำผิดพลาด แต่ความผิดพลาดที่ไม่จำเป็นเหล่านั้นน้อยลง ฉันไม่ได้บอกว่ากฎ 20 SMA นั้น เหมาะสำหรับทุกคน และฉันรู้ว่า มันไม่สามารถใช้ได้ กับระบบการซื้อขายทุกประเภท แต่ให้สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจ สำหรับการซื้อขายของคุณเอง

ลองมองดูสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาของคุณ คิดหาสิ่งที่สามารถแก้ไขได้ จากนั้น ทำงานกับกระบวนการของคุณ


รีวิวโบรกเกอร์ GMI EDGE อีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่น่าสนใจ สามารถอ่านรีวิวได้ที่นี่..