การเทรดด้วย PIVOT POINT อย่างถูกวิธี

การเทรดด้วย PIVOT POINT

คุณควรจะเรียนรู้ การเทรดด้วย PIVOT POINT อย่างถูกวิธี หากคุณต้องการใช้ประโยชน์ให้เต็มที่จากพลังหลัง PIVOT POINT เกิดขึ้น การเทรดด้วย PIVOT POINT คือเทคนิคการเทรดที่โซนแนวรับ / แนวต้าน ที่มีขีดความสามารถขั้นสูงสุด มันจะกำจัดความคิดที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนที่โซนแนวรับและแนวต้านด้วยตัวมันเอง

ทำไมการใช้ PIVOT POINT จึงสำคัญมาก! เป็นเพราะว่า PIVOT POINT นั้นได้มาจากการเข้าสู่ตลาดค่าเงินจากทั้งสองฝั่งของเทรดเดอร์ สิ่งสำคัญคือคุณต้องทราบความจริงข้อนี้เพื่อมองหาจุด PIVOT POINT ที่สามารถนำมาสู่การเทรดของคุณได้ 

เทรดเดอร์มืออาชีพในตลาดค่าเงินส่วนใหญ่จะใช้เทคนิคการเทรดแบบ PIVOT POINT ในสมัยก่อนเทคนิคนี้เป็นเทคนิคการเทรดแบบลับ ที่เทรดเดอร์ชั้นนำมักไม่ค่อยจะยอมแนะนำ เทรดเดอร์มือใหม่มากนัก แต่เทรดเดอร์เหล่านี้ได้นำเทคนิคนี้ไปใช้เพื่อการเทรดที่สามารถสร้างผลกำไรได้อย่างรวดเร็ว

ลิงค์ DOWNLOAD INDICATOR >> DIALY PIVOT POINT

ให้คุณ DOWNLOAD DIALY PIVOT POINT INDICATOR แล้วนำขึ้นไปไว้ใน แพลตฟอร์มในการเทรดของคุณ ลองดูวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้ : –

เทคนิคการเทรดด้วย PIVOT POINT ที่ดีที่สุด

PIVOT POINT เป็นเทคนิคการเทรดที่ไม่จำเป็นต้องมีทุนในพอร์ตของคุณมากนักเพราะมันสามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นบวกได้ทันที แต่ยังมีเทรดเดอร์รายย่อยที่ใช้ PIVOT POINT แบบผิดวิธี พวกเขามักจะเข้าทำการเทรดที่ทั้งซื้อเร็วไปหรือขายเร็วไป เมื่อถึงระดับของโซนแนวรับหรือโซนแนวต้านของ PIVOT POINT รอบแรกเท่านั้น

นี่เป็นวิธีที่ผิดในการเข้าเทรด สาเหตุเพราะคุณกำลังทำการซื้อขายกับโมเมนตัมที่เกิดขึ้น ซึ่งนี่ก็คือหนึ่งในเหตุผลที่เทรดเดอร์รายย่อยมักเสียเงิน ลองมาดูทีละขั้นตอนดังนี้ : –

ขั้นตอนที่ # 1: เข้าทำการเทรดเฉพาะเวลาที่ตลาดลอนดอนเปิดหรือ 8:00 AM GMT

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเทรดแบบ PIVOT POINT อยู่ที่ช่วงเปิดของเซสชั่นตลาดลอนดอน อย่างไรก็ตามระบบการเทรดนี้ยังสามารถใช้สำหรับเซสชั่นตลาดนิวยอร์กเปิดด้วย ซึ่งอัตราความสำเร็จเทียบเท่ากัน

เราจะทำการเทรดตลาดลอนดอนที่เปิดอยู่เพราะเป็นช่วงเวลาที่ธนาคารใหญ่ๆเปิดทำการสำหรับการทำธุรกิจและธุรกรรมการเงินที่กำลังดำเนินการอยู่ในตลาดในช่วงเวลาดังกล่าว

หมายเหตุ * ให้ใช้กรอบเวลา 15 นาทีและการเทรดด้วย PIVOT POINT DIALY

และให้เน้นในกราฟราคาด้วยเส้นแนวตั้งที่ตลาดลอนดอนช่วงที่เปิดตลาดเป็นจุดเริ่มต้นของวันสำหรับการซื้อขายในแบบ PIVOT POINT นี้

ขั้นตอนที่  # 2 : เปิดคำสั่งขาย ถ้าหลังจาก 15 นาทีแรกในตลาดผ่านไปแล้ว กราฟราคาอยู่ต่ำกว่า PIVOT POINT

ถ้าหากว่าหลังจาก 15 นาทีแรกในเซสชั่นของตลาดลอนดอน มีกราฟราคาที่ต่ำกว่า PIVOT POINT ให้เราเปิดคำสั่งขายได้ทันที

ตรรกะการเทรดภายใต้กฎง่ายๆนี้ คือเมื่อตลาดแสดงให้เห็นว่า มีการซื้อขายต่ำกว่า PIVOT POINT เช่นเดียวกับกฎของเส้นเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่ เราอาจคิดได้ว่าแรงผลักดันของตลาดขาลง (ตลาดหมี) จะยังคงมีอยู่ต่อไป ทำให้กราฟราคาวิ่งลงมากกว่าหากราคาของคู่สกุลเงินใดๆมีการซื้อขายที่ต่ำกว่า PIVOT POINT

ดังนั้นให้เรามองว่ามีความเป็นไปได้สำหรับวันนั้นว่ากราฟราคาจะลดลงและเราควรมองหาโอกาสในการขายเท่านั้น

หมายเหตุสำคัญ * หากหลังจาก 15 นาทีแรกในการก้าวเข้าสู่ตลาดลอนดอนแล้ว ถ้ากราฟราคาอยู่ใกล้กับเส้นแนวรับเส้นแรกมากเกินไป เราควรหลีกเลี่ยงการเข้าเทรด เพราะมีอัตราส่วนในการทำกำไรได้น้อยลง

สิ่งสำคัญถัดไปที่เราจำเป็นต้องกำหนดสำหรับเทคนิคการเทรดแบบ PIVOT POINT คือการมองหาตำแหน่ง STOP LOSS 

ขั้นตอนที่ # 3 : วาง STOP LOSS ของคุณประมาณ 5-10 PIPS เสมอ

เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเทคนิคที่ดีสำหรับ STOP LOSS ให้เท่าๆกับการมีเทคนิคที่ดีในการเข้าเทรดของคุณ

หากราคาทะลุจุด PIVOT POINT ขึ้นไปที่ด้านบนแล้ว ความเชื่อมั่นก็ขยับไปทางด้านฝั่งขาขึ้นมากกว่าและเราก็ควรที่จะออกจากการเทรดนั้นๆ อย่างไรก็ตามเพื่อรองรับเผื่อไว้ก่อนว่าอาจจะเกิดการ BREAK OUT เรายังมีตัวป้องกันไว้ประมาณ 5-10 PIPS เหนือ PIVOT POINT สำหรับการวาง STOP LOSS ของเรา

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดเราต้องกำหนดระดับการทำกำไร TAKE PROFIT สำหรับเทคนิคการเทรดแบบ PIVOT POINT ของเราซึ่งนำเราไปสู่ขั้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอน # 4 : TAKE PROFIT TARGET รับผลกำไรบางส่วน

# 4.1 ที่บริเวณเส้นแนวรับ 1 – ให้ตัดกำไรมาบางส่วน

# 4.2 ที่บริเวณเส้นแนวรับ 2

เราต้องมีเทคนิคการทำกำไรหลายครั้ง เพราะเราต้องการให้แน่ใจว่าเราเปิดโอกาสให้ตลาดเข้าถึงระดับของโซนแนวรับได้เป็นอย่างดีหรือยัง?

ระดับโซนแนวรับเส้นแรกของ PIVOT POINT คือพื้นที่ปัญหาแรกและเราต้องการทำกำไรบางส่วนที่นี่ หลังจากนี้แล้วถ้ากราฟราคาขยับลงมาอีกเราก็ยังสามารถเลื่อนตำแหน่ง STOP LOSS มาที่ตำแหน่งนี้ได้ เพื่อป้องกันการสูญเสียที่เราได้ทำกำไรไปก่อนหน้านี้แล้วได้  

บทสรุป : เทคนิคการเทรดแบบ PIVOT POINT

คุณอาจจำเป็นต้องเริ่มใช้เทคนิค PIVOT POINT เป็นเครื่องมือเสริมในการเทรดที่โซนแนวรับ แนวต้าน การเทรดแบบ PIVOT POINT เป็นการเทรดที่ค่อนข้างเป็นความลับที่บริเวณโซนแนวรับ แนวต้านที่มีประสิทธิภาพมาก

เทคนิคนี้ไม่เพียงแต่เป็นสัญญาณในการเข้าเทรดที่บริเวณ PIVOT POINT เท่านั้น แต่ยังมีความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำในขณะที่มีอัตราการทำกำไรที่ค่อนข้างสูง

คุณลองใช้เทคนิคการเทรดแบบ PIVOT POINT ร่วมกับเทคนิค หรือ Indicator อื่นๆเพื่อเพิ่มความมั่นใจได้ ข้อสำคัญท้ายสุดของบทความนี้คืออย่าลืมฝึกฝนให้มากพอ