บทความ Forex

6 พฤติกรรมของเทรดเดอร์ ที่ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ

การเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องง่าย โดย พฤติกรรมของเทรดเดอร์ นอกจากจะความมีระเบียบวินัย ความอดทน และความหลงใหลในสิ่งที่ทำแล้ว ยังต้องอาศัยนิสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่มี

ในขณะที่เทรดเดอร์มืออาชีพทุกคน แตกต่างกัน แต่มีพฤติกรรมบางอย่าง ที่เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จทุกคนมี คือ ทุกคนจะต้องทำเงินอย่างสม่ำเสมอในตลาด และจะต้องเป็นเทรดเดอร์ประเภท Unstoppable หรือเทรดเดอร์ผู้ไม่ท้อถอยง่ายๆ ให้ได้ หากคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จด้วยตนเอง

1. พฤติกรรมของเทรดเดอร์ พวกเขาจะไม่ตอบสนองต่อผลลัพธ์ของการค้าเพียงหนึ่งครั้ง

ความคิดและความรู้สึกทุกประเภท สามารถทำลายคุณได้ หลังจากการเทรดเสร็จสิ้น คุณอาจรู้สึกท้อแท้ ใจลอย หรือแม้กระทั่งสิ้นหวัง หลังจากการเทรดที่สูญเสียไป ในทางกลับกัน คุณอาจรู้สึกอวดดี มีไหวพริบ ฉลาดหรือรู้สึกว่า คุณอยู่ด้านบนของโลก หลังจากการเทรดที่คุณเป็นผู้ชนะ

หากมีสิ่งกีดขวาง บนทางสู่การประสบความสำเร็จในการเทรด คุณต้องผ่านไปให้ได้ เทรดเดอร์มืออาชีพถือว่า การเทรดแต่ละครั้ง เป็นเพียงการดำเนินการของการซื้อขาย โดยไม่มีการผูกมัดทางอารมณ์ กับผลลัพธ์ในครั้งนั้น ๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยจดจำข้อเท็จจริง ดังต่อไปนี้:

  • ความสำเร็จในการซื้อขาย ไม่ใช่ผลมาจากการซื้อขาย เพียงครั้งเดียว แต่พิจารณาจากการซื้อขายจำนวนมาก คุณต้องมีระเบียบวินัยมากพอ ที่จะดำเนินการตามกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ โดยไม่มีปฏิกิริยาทางอารมณ์ ต่อขนาด Lot ในการเทรด
  • รักษาความเสี่ยงของคุณ ต่อการซื้อขายให้ต่ำ กว่าจำนวนเงินดอลล่าร์ ที่คุณได้ตัดสินใจไว้ล่วงหน้า สิ่งนี้จะทำให้คุณไม่ผิดหวัง หรือรู้สึกถึงอารมณ์เชิงลบอื่น ๆ เมื่อคุณสูญเสีย การคุมความเสี่ยงเหล่านี้ได้จ ะทำให้คุณไม่ประสบข้อผิดพลาด ในการซื้อขายทางอารมณ์

2. พฤติกรรมของเทรดเดอร์ พวกเขามีความมั่นใจแต่ไม่ไร้เหตุผล

ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะกลายเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเอง ในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ และความสามารถในการติดตาม และรักษาวินัย

  • ความมั่นใจ หมายถึง คุณประพฤติตนสอดคล้องกับวิธีการซื้อขายของคุณ และรักษาระเบียบวินัย
  • ความเชื่อมั่น หมายถึง เมื่อคุณกลายเป็นผู้แพ้หลายครั้งติดต่อกัน แต่คุณยังคงจะทำตามแผน และดำเนินการต่อไป ซึ่งหมายความว่า คุณต้องมีความมั่นใจ และไม่สนใจแรงกระตุ้นในการซื้อขายมากเกินไป หรือยอมรับความเสี่ยงมากขึ้น

ความมั่นใจ นำมาซึ่งคุณรู้ว่า กลยุทธ์การซื้อขายของคุณคืออะไร และสิ่งที่คุณกำลังมองหาในตลาด คืออะไร คุณจะรู้ตัวอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีการตั้งค่าการค้าคุณภาพสูง ที่เสี่ยงต่อเงินของคุณ

เทรดเดอร์มืออาชีพ จะรู้จักและวางแผน เพื่อแม้ในเวลาที่พวกเขาชนะ พวกเขาจะไม่ได้กลายเป็นคนที่หยิ่ง แต่พวกเขายังคงอยู่ในสภาพจิตใจที่มั่นคง ด้วยความสมดุลของความมั่นใจ

3. พฤติกรรมของเทรดเดอร์ พวกเขาไม่ทำอะไรเลย

การรู้ว่า เมื่อใดที่จะไม่ค้าขายนั้น สำคัญพอ ๆ กับการรู้ว่า เมื่อไหร่ที่คุณควรจะค้าขาย มันเป็นหน้าที่ของกันและกัน เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จรู้ว่า พวกเขาควรจะออกจากตลาด มากกว่าที่จะอยู่ในนั้น และพวกเขาก็พอใจกับสิ่งนี้ พวกเขาเข้าใจศิลปะแห่งความอดทน และได้ตระหนักว่า ความอดทนนั้นเป็นประโยชน์ คุณไม่ได้ทำเงิน โดยการอยู่ในตลาดตลอดเวลา คุณสร้างรายได้ด้วยการวางแผนควบคุมความเสี่ยง และกำหนดเวลาอย่างระมัดระวัง ซึ่งมีรางวัลต่อความเสี่ยงที่ดี และมีโอกาสสูงที่คุณจะได้เป็นผู้ชนะ

นี่ไม่ได้หมายความว่า ทุกการซื้อขายจะได้ผลเช่นเดียว กับการตั้งค่าที่ดูดีที่สุด และบางครั้งก็ล้มเหลว หมายความว่า ในฐานะเทรดเดอร์คุณกำลังเล่นเกม ที่น่าจะเป็น และน่าจะเป็นสิ่งที่คุณโปรดปราน การเทรดจะไม่แตกต่างกัน หากคุณไม่ได้ใช้ขอบเขตของการเทรดอย่างถูกต้อง คุณจะทำการซื้อขายด้วยราคาที่เหมาะสม

4. พฤติกรรมของเทรดเดอร์ พวกเขานอนหลับได้ดีในเวลากลางคืน

การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกสิ่งรวมถึงการอยู่ในการซื้อขาย การนอนหลับจะช่วยให้สมองและร่างกายของคุณได้รับการพักผ่อนที่สมองหรือร่างกายต้องการในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้หากคุณซื้อขายอย่างถูกต้องเช่นไม่เสี่ยงมากเกินไปไม่ซื้อขายมากเกินไปหรือทำตามแผนการซื้อขายอย่างมีวินัยคุณจะไม่มีปัญหาในการเข้าสู่การเทรดและไม่ต้องกังวล หากคุณกังวลตลอดทั้งคืนและมองดูการเทรดอยู่ตลอดเวลา คุณจะสูญเสียการนอนหลับที่มีค่าและคุณจะเพิ่มโอกาสในความผิดพลาดทางการค้า เนื่องจากการคิดมากเกินไป

5. พวกเขาชอบการซื้อขาย แต่ไม่ได้ติดอยู่กับตลาดตลอดเวลา

เทรดเดอร์ที่ไม่ผ่านการเทรด คือ พวก Nerds’ พวกเขาชอบพูดคุยเกี่ยวกับกราฟราคา แผนการตลาดกับเทรดเดอร์รายอื่น ๆ แต่พวกเขาก็ไม่ได้ติดการซื้อขาย นี่คือสองสิ่งที่แตกต่างกัน

การรักการซื้อขายหมายถึงคุณรักการซื้อขายอย่างถูกต้อง หมายความว่าคุณรักวินัย ความอดทน การสังเกตแผนภูมิขณะรอการค้าหากไม่มีสิ่งใดที่ชัดเจน ไม่มีอะไรผิดปกติกับการเฝ้าดูตลาดและสังเกตการเคลื่อนไหวของราคา

พวกเขาไม่ปล่อยให้ความรักนี้ยุ่งเหยิงและติดอยู่ในตลาดเพราะพวกเขารู้ว่าความสำเร็จในการซื้อขายเป็นผลมาจากการมีวินัยและความอดทนและความสำเร็จในการซื้อขายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ

6. พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายและตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ผู้ค้าที่มีประสบการณ์ทุกคน จะบอกคุณว่า การค้าขายเป็นการทดสอบขั้นสูงสุด ของความสามารถในการควบคุมตนเอง หากคุณตัดสินใจ ที่จะเดินทางของเทรดเดอร์ คุณจะได้เรียนรู้ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับตลาด และการเคลื่อนไหวของราคา แต่ยังรวมถึงตัวคุณเองด้วย ผู้ค้าเป็นนักคิดแบบธรรมชาติ และมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างโดดเดี่ยว แต่พวกเขาก็ต้องกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญ ในการควบคุมตนเอง และการคิดเชิงตรรกะ

ดังนั้น ในการจะเป็นเทรดเดอร์ที่ไม่ท้อถ้อยง่าย ๆ เหล่านี้ คุณต้องรู้จักตัวเอง และต้องฝึกฝนตัวเองให้ดี นอกเหนือจากกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ คุณต้องไม่หยุดเรียนรู้ เกี่ยวกับตัวคุณเอง หรือตลาด ตราบใดที่คุณยังคงทำการเทรดอยู่ คุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง และคุณต้องสร้างรากฐานที่มั่นคง ภายในตัวคุณเอง เพื่อการเริ่มต้นอย่างถูกต้อง


ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ >>> รีวิวโบรกเกอร์ GMI EDGE

Back to top button