ความอ่อนแอในการเทรด ของคุณคืออะไร?

ความอ่อนแอในการเทรด

จากหัวข้อของเรื่อง ความอ่อนแอในการเทรด คุณอาจแปลกใจ ที่ฉันเอาเรื่องตัวเชื่อมที่อ่อนแอที่สุดมาพูดคุย แทนที่จะเป็นการมองหาจุดแข็งมาพูดคุย แต่คุณอาจไม่แปลกใจเมื่อฉันพูดว่า คุณกำลังยืนหรือยึดอยู่ในการเทรดในแบบของคุณ และเมื่อมันมาถึงจุดที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ แน่นอนว่า มันจะมาพร้อมกับความสำราญใจ จนกลายเป็นการหย่อนยาน

บางครั้งเราต้องรับผิดชอบ ต่อการกระทำในแง่ลบของเราเอง และเผชิญกับความจริงของชีวิตของเรา  อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่แท้จริง อยากให้คุณมองเห็น และแก้ไขในความอ่อนแอนั้น แล้วจึงเพิ่มเติมในความแข็งแกร่ง ใช่! เรากำลังจะทำให้สิ่งที่เป็นลบในเชิงบวก บทความนี้ จะแสดงให้คุณเห็นวิธีการฝ่าอุปสรรคเหล่านี้ สู่ความสำเร็จ ซึ่งคุณควรเปิดรับฟังในสิ่งต่างๆ เพื่อนำมาซึ่งผลกำไร และวิถีชีวิตโดยรวม ที่มีความสุขมากขึ้น

ความอ่อนแอในการเทรด คือ EGO หรือตัวตนในจิตใจ

เนื่องจากการค้าขายในตลาดส่วนใหญ่ ถูกครอบงำโดยผู้ชาย ดังนั้น EGO ของผู้ชายจึงเป็นปัญหาใหญ่ – จากการศึกษาและงานวิจัย แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงประสบความสำเร็จในการซื้อขาย เพราะพวกเขาไม่มั่นใจในความสามารถเหมือนผู้ชาย ฮอร์โมนที่จะคอยผลักดัน EGO ของผู้ชายมีความเสี่ยงต่อธรรมชาติมากขึ้น

เนื่องจากระดับความเชื่อมั่นที่สูงขึ้น (EGO) ซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากฮอร์โมนเพศชายบางส่วน ในขอบเขตการค้าสิ่งนี้ มักนำไปสู่การรับความเสี่ยงมากเกินไป หรือใหญ่เกินไปและสำหรับความเสี่ยงหรือทั้งสองอย่างนี้ ผู้หญิงกลับมีความเป็นผู้นำมากขึ้น เมื่อพูดถึงความเสี่ยงทางการเงิน และมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้จัดการความเสี่ยงที่ดีกว่า

นี่ไม่ได้หมายความว่า ทั้งเพศชายหรือเพศหญิง จะต้องล้มเหลว หรือสำเร็จได้โดยเพศ แต่หมายความว่า คุณต้องระวังตัวเองมากขึ้น และแน่นอนว่าฮอร์โมนและ EGO ของคุณ อาจส่งผลเสียต่อการซื้อขาย ปัญหานี้สามารถเอาชนะได้ โดยการฝึกอบรมการวางแผน และการฝึกฝนอย่างเหมาะสม

ผู้คนมักจะทำการค้าขาย ในขอบเขตที่พวกเขาคิดว่าพวกเขารู้ แต่ตลาดเท่านั้นที่รู้ดีที่สุดแน่นอนว่า กราฟราคาจะรู้มากกว่าคุณ เทรดเดอร์หลายคนมักนั่งจ้องมองกราฟราคา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกเขาจะได้รับประโยชน์จากมัน ผู้คนมักจะทำการเทรดในสิ่งที่พวกเขาคิด และทำในสิ่งที่พวกเขาคิดมากกว่าที่ตลาดบอกพวกเขา โปรดจำไว้ว่า หากคุณเห็นสัญญาณให้ทำการเทรดได้ ให้เทรดในสิ่งที่คุณเห็นตรงหน้า และอย่าคาดเดาตลาดด้วยตัวเอง

ความอดทน

ฟังง่ายแต่ทำยาก และเป็นความจริงที่ว่า ไม่มีความลับอะไรที่ผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จ ฝึกฝนความอดทนอย่างน่าเบื่อ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ความอดทนธรรมดาๆ ฉันกำลังพูดถึงอารมณ์ที่ต่อต้านง่ายที่สุด ที่บุคคลที่ต้องการจะเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ จะต้องรับมือให้ได้ จะต้องต่อสู้กับความต้องการความพึงพอใจทันทีให้ได้

มนุษย์ถูกตั้งโปรแกรมให้ต้องการความพึงพอใจในทันที และในฐานะผู้ค้าเราต่อสู้กับยีนเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่า เราต้องการผลทันที การยืนหยัดเป็นกลยุทธ์ในตัวของมันเอง นี่เป็นส่วนหนึ่งของความอดทน อีกส่วนหนึ่งของความอดทน ก็คือ การปล่อยให้ธุรกิจการค้าเล่น และไม่ยุ่งเกี่ยวหรือจัดการกับพวกมัน

โดยทั่วไปมนุษย์ต้องการสัญชาตญาณที่ถูกต้อง และมีเวลาที่ยากลำบากในการยอมรับ เมื่อพวกเขาทำผิด และนี่คือความหายนะทางการเงินในโลกการค้า ผู้ค้าส่วนใหญ่จะสูญเสียไปมากกว่ายอมรับว่า พวกเขาผิดนี่เป็นเรื่องจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่รู้ตัวว่าพวกเขากำลังทำสิ่งนี้ในหลายกรณี

ฉันไม่เคยพบผู้ค้ารายวัน ที่ทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

ฉันรู้ว่า คุณต้องการที่จะเป็นผู้ค้ารายวัน (เท่ ๆ ) ความจริงก็คือ ยิ่งคุณเทรดมากเท่าไหร่โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในตลาด ก็จะน้อยลงเท่านั้น มีการศึกษามากมายที่แสดงสิ่งนี้ มันเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง แต่สิ่งที่สำคัญคือ เมื่อคุณทำการซื้อขายบ่อยครั้งขึ้น คุณกำลังเข้าใกล้วิธีการซื้อขายแบบสุ่มมากขึ้น เนื่องจากการเคลื่อนไหวของตลาดส่วนใหญ่ ในแต่ละวันนั้น เป็นเพียงเสียงที่ไม่มีความหมายที่แท้จริง นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรม จะเพิ่มขึ้น ตามการซื้อขายของคุณมากขึ้น และตัดผลกำไรของคุณ ถ้าคุณมี

คนส่วนใหญ่ไม่คิดถึงการซื้อขายด้วยวิธีนี้ แต่มันช่วยฉัน …

คุณซื้อขายกับคนอื่นใช่ไหม? สมมุติว่า การซื้อขายเป็นกีฬา และถ้าคุณเดินเข้าไปในสนามกีฬา และเริ่มเล่นฟุตบอล และมีความคิดว่าคุณกำลังเล่นเกมคอมพิวเตอร์ มันคงยากที่จะเชื่อว่า คุณสามารถชนะ เพราะมันยากที่จะได้รับแรงบันดาลใจ คุณต้องมีความมุ่งมั่น เพราะคุณกำลังอยู่ในสนามกีฬาจริงๆ เล่นอย่างจริงจัง เพื่อให้ได้ชัยชนะ คุณต้องเชื่อว่า คุณกำลังทำการซื้อขายกับบุคคลอื่น คุณจะมีความมั่นใจมากขึ้นว่า คุณสามารถชนะได้โดยอัตโนมัติ

โปรดจำไว้ว่า ในการซื้อขาย ผู้คนคือคู่ต่อสู้ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ตลาด การทำเช่นนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจ ในการแข่งขันที่คุณ สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ มีคำพูดสวยหรูว่า ตลาดเป็นได้หลายอย่าง แต่ให้มองให้ลึกอีกสักสเตป จะเห็นว่า เบื้องหลังตลาดเหล่านี้ คือ คู่ต่อสู้ของคุณ

การซื้อขายแต่ละครั้งนั้น เกี่ยวกับการค้าขายไม่ใช่เกี่ยวกับเงินที่คุณชนะหรือแพ้

ผลลัพธ์ของการค้าของคุณ ควรเกี่ยวกับการค้าขายเอง ไม่ใช่เกี่ยวกับกำไรขาดทุนร้อยละ หรือสิ่งอื่นใด ผู้คนเริ่มจมอยู่กับการสูญเสีย หรือการชนะ สิ่งสำคัญคือ ผู้ค้าไม่ต้องวัดผลกำไรตามเปอร์เซ็นต์ หรือจุดที่ได้รับหรือสูญเสีย ในการซื้อขายแต่ละครั้ง หรือตามประสิทธิภาพบัญชีเปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลา XYZ ผู้ค้าควรวัดผล และให้คะแนนโดยใช้หน่วย หรือ ‘R’ (หน่วยความเสี่ยงทั้งหมด ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและผลตอบแทน)

สรุปเรื่อง ความอ่อนแอในการเทรด

ถึงแม้ว่ าคุณจะมีเทคนิคการเข้าเทรดแบบ Holy-Grail … แต่หากตัวเชื่อมที่อ่อนแอของคุณยังอยู่ มันอาจทำให้การเทรดของคุณอ่อนแอ หรือแตกหักได้ ซึ่งจะทำให้คุณล้มเหลว หากคุณแน่ใจว่า ตัวเชื่อมทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้น มีความแข็งแกร่ง และรวมเข้ากับกลยุทธ์การซื้อขายที่เรียบง่ายคุณได้ เท่ากับว่า คุณกำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในโลกการค้า


ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ >>> รีวิวโบรกเกอร์ FBS