การวิเคราะห์ทางเทคนิค กลยุทธ์ การเทรดด้วย Hammer Candle

การวิเคราะห์ทางเทคนิค

เมื่อคุณเข้าใจ การวิเคราะห์ทางเทคนิค คุณจะได้รับความเข้าใจที่ดีขึ้น เกี่ยวกับวิธีการอ่านราคากราฟ นอกจากนี้ อ่านกลยุทธ์การซื้อขายรายสัปดาห์ ที่จะทำให้คุณมีสติ

การวิเคราะห์ทางเทคนิค คืออะไร

ในการซื้อขายการวิเคราะห์ทางเทคนิค เป็นวิธีที่ใช้ในการคาดการณ์ทิศทางของราคาตลาด หรือจุดแข็งของแนวโน้ม โดยการวิเคราะห์ราคาตลาดในอดีต การซื้อขายการวิเคราะห์ทางเทคนิค มุ่งเน้นไปที่แผนภูมิ และตัวชี้วัดทางเทคนิคอื่น ๆ เพื่อคาดการณ์ตลาด

กลยุทธ์การวิเคราะห์ทางเทคนิค ไม่ใช่วิธีเวทมนต์ ที่จะทำนายการแกว่งในตลาดทุกครั้ง ผู้ค้าที่เข้าใจผิด โดยทั่วไปคือ การซื้อขายการวิเคราะห์ทางเทคนิค คือคำตอบของการได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่ได้เป็นเช่นนั้น ผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่ จะพิจารณาการซื้อขายเชิงเทคนิคและแผนภูมิ

ขั้นตอนนี้ เป็นการเข้าเทรดในช่วงการ pullbacks ในตลาดใดๆ อย่างเป็นระบบ ให้ดำเนินชีวิตตามกฎเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน และมั่นใจว่า พวกเขาจะช่วยให้คุณทำการซื้อขายได้ดี ตั้งแต่เริ่มต้น นี่คือ เทคนิคการเทรดแบบดู Volume

แนวคิดพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลังเทคนิคนี้ คือ การมองเห็นแนวโน้มตลาดที่แข็งแกร่ง ตามด้วยการลดลงของกราฟราคา การตอบโต้ควรดำเนินการในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น เมื่อตลาดกลับมาหยุดชั่วคราว แนวโน้มจะกลับมาดำเนินการต่อ และเคลื่อนไหวต่อไป ในทิศทางของแนวโน้มที่โดดเด่น

ขั้นตอนที่ 1: การวิเคราะห์ทางเทคนิค ตลาดต้องสร้างจุดสูงสุดใหม่ใน 20 วัน

ขั้นตอนแรกคือการระบุแนวโน้มตลาด เนื่องจากเทคนิคการเทรดด้วย Hammer Candlestick เป็นเทคนิคการเทรดแบบกราฟราคาย้อนกลับที่ต้องการแนวโน้มก่อนหน้าก่อน สิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการระบุแนวโน้มที่แข็งแกร่งที่เคลื่อนตัวขึ้นอย่างแรง การระบุแนวโน้มที่แข็งแกร่งสามารถทำได้ผ่านอินดิเคเตอร์ต่างๆ ที่ตัวเทรดเดอร์ถนัด อย่างไรก็ตามกลยุทธ์การย้อนกลับของเราไม่ได้ใช้อินดิเคเตอร์ใด ๆ และพึ่งพาการเคลื่อนไหวของกราฟราคาเพียงอย่างเดียว

การเคลื่อนไหวของราคาเป็นวิธีที่แม่นยำที่สุดในการกำหนดแนวโน้มและผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์รู้ดีที่สุด กฎการสร้างจุดสูงสุดใหม่ 20 วันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการระบุตลาดที่มีแนวโน้มแข็งแกร่งและเป็นวิธีง่ายๆในการมองเห็นแนวโน้ม

ลองดูภาพตัวอย่างด้านล่าง เราจะเห็นว่ากราฟราคาอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่ง แต่มันไม่ได้ขยายตัวมากเกินไป แต่ก็ยังคงมีการซื้อขายอย่างมากในทิศทางเดียว

ขั้นตอนที่ # 2: การมองหาหรือการระบุตำแหน่ง Pullback ประมาณ 4 วันที่สอดคล้องกับแนวโน้มที่เกิดขึ้น

ตามกฎทั่วไปส่วนที่สองคือมองเห็นการย้อนกลับที่เคลื่อนไหวไปตามแนวโน้มที่เกิดขึ้น ขั้นตอนนี้ค่อนข้างสำคัญเพราะการย้อนกลับจะสร้างโอกาสในการเข้าสู่ตลาดของเราก่อนที่ตลาดจะเริ่มกลับมามีแนวโน้มที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามการปรับฐานราคายังคงเป็นสิ่งสำคัญ

กล่าวคือเราต้องการเห็นการย้อนกลับติดต่อกัน 4 วันติดต่อกันหลังจากที่การสร้างจุดสูงสุดใหม่ 20 วันถูกวางไว้

ขั้นตอนที่ # 3: การวิเคราะห์ทางเทคนิค ราคาปิดของกราฟแท่งเทียนวันที่ 5 จะต้องสูงกว่าราคาปิดของวันที่ 4

เป็นหน้าที่ของเราในการระบุว่าการย้อนกลับระยะสั้นจะสิ้นสุดเมื่อไหร่และกระโดดขึ้นบนรถก่อนที่เทรนด์ที่โดดเด่นจะดำเนินต่อไป ในวันที่ 5 เราจะมองหาตลาดที่จะยุติการย้อนกลับมาอีกครั้ง โมเมนตัมกลับหัวจะดีขึ้นในวันที่ 5

หมายเหตุ: มันเพียงพอสำหรับราคาปิดของวันที่ 5 ที่สูงกว่าราคาปิดของวันที่ 4 ทั้งนี้หมายความว่ายิ่งราคาปิดของวันที่ 5 สูงขึ้นเท่าใดก็ยิ่งดีเท่านั้น นี่เป็นวันสำคัญเพราะเป็นวันก่อนถึงจุดเริ่มต้นที่เป็นไปได้ของเรา

ส่วนต่อไปของกลยุทธ์ Hammer Candlestick ทั้งสี่คือการตรวจจับจุดที่ถูกต้องเพื่อเข้าสู่การเทรด

ขั้นตอนที่ # 4: ซื้อเมื่อกราฟปิดวันที่ 5 ของการ Pullback

กลยุทธ์การเข้าเทรดของเราคือการนำเสนอจุดเริ่มต้นที่ดีซึ่งใกล้กับจุดสิ้นสุดของการย้อนกลับ นี่คือจุดที่ตลาดจะเริ่มกลับมามีแนวโน้มหลัก ตำแหน่งการเข้าซื้อคือซื้อเมื่อใกล้ถึงวันที่ 5 ของการย้อนกลับหรือคุณสามารถพูดได้ว่าเราซื้อเมื่อมีการเปิดตัวของวันที่ 6

กลยุทธ์การเข้าเทรดในขั้นตอนนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรและลดระดับความเสี่ยงของคุณได้ สิ่งสำคัญถัดไปที่เราจำเป็นต้องกำหนดสำหรับกลยุทธ์การย้อนกลับของเราคือการวาง Stop loss เพื่อเป็นการป้องกันพอร์ตของเรา

ขั้นตอนที่ # 5: วาง Stop Loss ที่มีการป้องกัน 10 pips ให้ต่ำกว่าระดับต่ำสุดของวันที่ 5

โดยทั่วไปการซื้อขายที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุดเกิดขึ้นเมื่อการกลับมาของแนวโน้มที่แข็งแกร่งสิ้นสุดลง นี่คือเหตุผลที่เราสามารถวาง Stop loss ที่ไม่กว้างมากนักได้

หมายเหตุ: โปรดจำไว้ว่าให้ใช้ Stop loss เสมอเพราะการไม่ใช้ Stop loss คือจำนวน 1 เหตุผลที่ทำให้เทรดเดอร์ขาดทุนอย่างมีนัยสำคัญ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดเราต้องกำหนดระดับการทำกำไรของเราซึ่งนำเราไปสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการสอนการวิเคราะห์ทางเทคนิคของเรา

ขั้นตอนที่ # 6: ทำกำไรเท่ากับ 3 เท่าของระยะห่างระหว่างราคาเริ่มต้นกับราคาหยุดขาดทุนของคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการกำหนดเป้าหมายผลกำไรของคุณคือการคูณระยะห่างระหว่างราคาเข้าของคุณกับราคาหยุดการขาดทุนของคุณ 3 หรืออีกนัยหนึ่งเราต้องการให้เป้าหมายกำไรของเรามากกว่าการสูญเสียหยุดของเรา 3 เท่า อัตราส่วน 1: 3

สรุป – การซื้อขาย การวิเคราะห์ทางเทคนิค

ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงหลายคนเชื่อว่า การซื้อขายการวิเคราะห์ทางเทคนิค มีบทบาทและเป็นที่หนึ่งในชุดเครื่องมือของนักลงทุนทุกคน หนึ่งในความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด ที่ผู้ค้าปลีกทำ คือ ไม่มองแนวโน้มภาพรวม และกลยุทธ์ Hammer Candlestick ทั้งสี่ใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดของตลาดนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถมองหาการเทรดในรูปแบบต่างๆ เพิ่มเติมอีกได้ เช่น กลยุทธ์สามเหลี่ยม Breakout


แนะนำโบรกเกอร์ >>>> รีวิวโบรกเกอร์ forex