การปกป้องบัญชีเทรด การซื้อขายของคุณ และวิธีการปกป้องทำอย่างไร

การปกป้องบัญชีเทรด

ยอดเงินคงเหลือในพอร์ตการเทรดของคุณ มีความสำคัญมาก การปกป้องบัญชีเทรด จึงสำคัญ ในขณะที่คุณพัฒนาทักษะการเทรดของคุณ มากกว่าตอนที่คุณเริ่มต้น แต่เพื่อที่จะเรียนรู้ถึงอารมณ์และความรู้สึก คุณต้องเสี่ยงกับเงินจริง ซึ่งในวันแรกๆ อาจดูโหดร้ายอย่างไม่คาดคิด ในช่วงแรกๆ ของอาชีพการค้าคุณจะต้องมุ่งเน้นไปที่การรักษาและค่อยๆ สร้างธนบัตรของคุณ (เงินในบัญชีของคุณ) และเรียนรู้ว่า คุณมีเงินทุนเพียงพอ ที่จะใช้ประโยชน์จากความสามารถในการซื้อขายของคุณในอนาคต

บ่อยครั้ง ที่ฉันเห็นผู้ค้าทำการเป่าบัญชีของพวกเขาในวันแรกๆ และพวกเขาก็จบลงในอีกหลายปีต่อมา ด้วยสายตาที่กระตือรือร้น ในการทำนายความเคลื่อนไหวของราคา โดยที่ไม่มีเงินมาทำการเทรดใดๆ ความสำคัญในการรักษาเงินทุนในพอร์ต จะทำให้คุณอยู่ในเกมนาน พอที่จะบรรลุเป้าหมายของคุณ ในการกลายเป็นผู้ซื้อขายที่มีกำไรอย่างสม่ำเสมอ

คุณและธนบัตรของคุณ อยู่รอดได้นานพอหรือไม่?

หากคุณใช้เวลาในการวิเคราะห์ และดูการเคลื่อนไหวของราคาในชาร์ตมากพอ สุดท้ายสิ่งต่างๆ ก็จะเริ่มสมเหตุสมผล คุณจะเริ่มเห็นตลาดอย่างที่นักลงทุนมืออาชีพทำ อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดว่า คุณศึกษามาอย่างมากพอแล้ว มันอาจไม่ได้มีความหมายอะไร ถ้าคุณยังไม่มีเงินหรือธนบัตรของคุณอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เมื่อถึงจุดที่คุณจะเข้าทำการเทรด

ด้วยเหตุผลบางอย่าง เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะไม่เชื่อมโยงจุดต่างๆ เพื่อให้อยู่รอดในการซื้อขาย และสร้างผลกำไรระยะยาว บ่อยครั้งที่ถูกยั่วยวนจากผลกำไรระยะสั้น

เงินทุน คือ ราคาของการรับสมัคร คุณไม่สามารถเล่นต่อได้โดยไม่มีตั๋ว

เคยได้ยินคำพูดที่ว่า คุณต้องจ่ายเงินเพื่อเล่น? นั่นเป็นเรื่องจริงมากสำหรับทุกสิ่ง โดยเฉพาะการซื้อขาย หากคุณไม่มีเงินคุณไม่สามารถทำเงินได้ หากเงินหมดคุณไม่สามารถซื้อตั๋วได้และเส้นทางการเรียนรู้และอาชีพของคุณนั้นจบสิ้นแล้วและมีอีกจำนวนมากที่ใช้เครดิตมาเป็นตั๋วในการเข้าเทรด นี่เป็นเพียงคนบ้าและขุดหลุมฝังศพทางการเงินของคุณเร็วกว่าที่คุณสามารถจินตนาการ

นี่นำฉันไปสู่จุดต่อไปของฉัน …

การปกป้องบัญชีเทรด คุณควรจะเสี่ยงอะไร

อาจบอกไม่ได้ทั้งหมดว่าคุณควรเสี่ยงเท่าไหร่? เพราะสถานการณ์ของแต่ละคนไม่เท่ากัน เนื่องจากปัจจัยซับซ้อนหลายประการที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามฉันจะบอกว่าในช่วงแรกของอาชีพการค้าของคุณต้องแน่ใจว่าคุณสามารถอยู่รอดได้ด้วยการสูญเสีย 50 หรือ 100 ของการเทรดแล้ว และยังคงมีบัญชีของคุณจำนวนมากเหลืออยู่ โปรดจำไว้ว่าคุณต้องเอาตัวรอดนั่นคือเป้าหมายเดียวที่นี่ไม่ใช่ผลกำไร แต่เป็นการรักษาต้นทุนด้วยค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ขอให้คุณดูมูลค่าสุทธิโดยรวมของคุณด้วย ดูรายได้ของคุณเทียบกับค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณและตัดสินใจว่าคุณมีเงินเท่าไรในขณะนี้ที่มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับจำนวนเงินที่คุณจะลงทุนในแต่ละปี

เมื่อคุณทราบสถานะทางการเงินของคุณแล้วให้ใช้งบประมาณตามนั้นและทำตามแผนนั้นและไม่เบี่ยงเบนความสนใจไปที่นักพนัน การลงทุนในการซื้อขายจะต้องมีระเบียบและมีระเบียบวินัยยึดตามแผนการลงทุนของคุณในแต่ละเดือน / ปี

อย่ากระสุนหมดก่อน ให้วางแผนสำหรับการต่อสู้ที่จะใช้เวลานาน

ไม่มีความลับในคำพูดข้างต้น คุณจำเป็นต้องมีสินค้าคงคลังเตรียมและวางแผนและขุดหาในระยะยาว เมื่อคุณมีเงินในบัญชีของคุณ คุณมีกระสุนเพื่อเข้าสู่การต่อสู้ แต่ถ้าคุณไม่มีกระสุนคุณจะไม่สามารถชนะการต่อสู้ได้

ทำการเทรดในขนาด Lot เล็กๆ ในยุคแรกๆ

ไม่ว่าคุณจะเทรด Lot ขนาดไหน มากหรือน้อยของแต่ละคนไม่เท่ากัน ให้เทรดในขนาดที่รู้สึกสบายใจ คุณอาจต้องการลดขนาดมันลง 50% หรือ 75% แล้วค่อยทำการเพิ่มเติม หากคุณเสีย 10 การเทรดแล้ว คุณจะเอาตัวรอดต่อได้อย่างไร หรือคุณควบคุมความเสี่ยงไว้แล้ว คุณมีกระสุนเพียงพอที่จะสำรองให้หรือไม่ คิดอย่างมีเหตุมีผล และไม่เชื่อว่า คุณจะเป็นผู้โชคดี ที่สามารถทำกำไรได้ โดยไม่มีความเสี่ยง

เป็นการดีที่ผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ จะเริ่มต้นเสี่ยงกับจำนวนเงินที่น้อยมากเมื่อเทียบกับทุนโดยรวมแล้วค่อยเพิ่มความเสี่ยงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเมื่อทักษะความเชื่อมั่นและบัญชีซื้อขายของพวกเขาเติบโตขึ้น

การปกป้องบัญชีเทรด ด้วยการเทรดที่ฉลาดขึ้น

เมื่อเทคนิคการเทรดของคุณแข็งแรงขึ้น โดยเลือกรูปแบบการเคลื่อนไหวของราคาที่ดีที่สุด ที่คุณเข้าใจและมีความสามารถในการหยิบแผนภูมิ และการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จ ติดอยู่กับมัน และควบคุมมันให้ได้ตลอดเวลา รู้ถึงพลังของคุณและอย่าเบี่ยงเบนจากมัน เพราะคุณทำได้ ใช้มันอย่างมีวินัย

อย่าหลงกลจิตใต้สำนึกของคุณ

โปรดจำไว้ว่า การซื้อขายที่ดูเหมือนจะง่ายที่สุด และคุณมีความมั่นใจมากที่สุด คือ สิ่งที่คุณต้องกังวลให้บ่อยครั้งที่สุด อย่าเดิมพันกับการค้าที่ให้ความรู้สึกที่มั่นใจมากเกินไป เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด

แน่นอนว่า คุณควรคิดและวิเคราะห์การซื้อขาย ที่อาจเกิดให้มากพอ อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรเพิ่มจำนวน Lot มากเกินไป เพียงเพราะคุณรู้สึกดีเกี่ยวกับการเทรดใดๆ ให้ทำการเทรด เมื่อคุณเห็นการตั้งค่าการเทรดที่มีคุณภาพ ที่ตรงตามแผนการซื้อขายของคุณ

เลือกการเทรดที่ให้รางวัลต่อความเสี่ยงที่ดีพอเท่านั้น

หากคุณต้องการรักษาธรบัตรของคุณไว้ คุณต้องเลือกเฉพาะการเทรดที่มีความเสี่ยงต่อ : อัตราส่วนรางวัลที่ดีพอ รางวัลความเสี่ยงที่เหมาะสมตั้งแต่ 1 ถึง 1.5 หรือ 1 ถึง 2 หรือมากกว่านั้น แต่ไม่น้อยไปกว่านี้ เมื่อคุณเริ่มทำการเทรดด้วยผลตอบแทนที่มีความเสี่ยง 1: 1 หรือน้อยกว่านั้น เป็นเรื่องยากมากที่จะทำเงินไม่ได้ในระยะยาว

อย่าเสี่ยงเงินกับการเป็นฮีโร่ทางการเทรด – คุณจะถูกล่อลวง

มีเงินมากขึ้นแล้ว พร้อมแล้วที่จะทำการเทรดกับแนวโน้ม? เมื่อทุกคนคิดว่า ตลาดมาไกลมากแล้ว น่าจะไปในอีกทิศทางหนึ่ง – ใช่ไหม? น่าเสี่ยง?

จำสิ่งนี้ไว้ : ตลาดสามารถไปได้ไกลกว่าที่คุณคิด และพวกเขามักจะทำ การเคลื่อนไหวครั้งใหญ่เหล่านี้ ต้องใช้เวลาในการเล่น และนักเทรดสมัครเล่นจำนวนมาก จะวางเดิมพันกับแนวโน้มนั้นๆ ตลอดทางขึ้นหรือลง โดยคิดว่า มันจะจบลงที่การสวิงทุกครั้ง

สรุป การปกป้องบัญชีเทรด

เมื่อพูดถึงความสำเร็จในการซื้อขายระยะยาว มีปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้คุณผงาดอยู่ในตลาดได้อย่างมั่นคง คือ การอนุรักษ์เงินทุน ผู้ค้าหลายคนจบลงด้วยการได้รับเงินจำนวนมากในช่วงแรกของพวกเขา ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่พวกเขารู้ว่า พวกเขากำลังทำอะไร พวกเขาหมดทุนการค้า เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถเหล่านั้น การเป่าเงินในช่วงแรกๆ ของการซื้อขายยังทำให้ผู้ค้าหลายคนยอมแพ้ โดยอ้างว่าการเทรดยากเกินไป หรือการเทรดเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ก่อนที่พวกเขาจะรู้ว่า พวกเขากำลังทำอะไรอยู่

เมื่อคุณเริ่มซื้อขายเงินจริง คุณต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอารมณ์ ความหวังของคุณจะสูงขึ้น และความคาดหวังของคุณ อาจไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง


เรื่องที่แนะนำ >>> รีวิวโบรกเกอร์ FBS