การเปรียบเทียบการเทรด กับนิทานเต่ากับกระต่าย

การเปรียบเทียบการเทรด

ทุกคนรู้เรื่องราวของนิทานสอนใจเก่า ๆ เรื่องเต่ากับกระต่าย นิทานเรื่องนี้ มีสอนแทบทุกชาติในโลก แต่สิ่งที่คุณอาจไม่รู้ ก็คือ มันเป็นเหมือนอุปมา อุปมัยที่มีประสิทธิภาพมาก ในการอธิบายเรื่องราวของความแตกต่าง ระหว่างผู้ชนะกับผู้แพ้ เราจึงมี การเปรียบเทียบการเทรด กับนิทานเต่ากับกระต่าย

สมมุตว่า คุณเป็นกระต่าย คุณอาจประสบกับความตื่นเต้น ในความสำเร็จอย่างมากมาย ที่พรั่งพรู ออกมากจากประตูบานใหญ่ ในช่วงเริ่มต้นของการเทรดครั้งแรก ๆ อย่างไรก็ตามเนื่องจากคุณอาจไม่ได้ก้าวเดินไปข้างหน้า ด้วยวิธีการที่สอดคล้องกับตัวคุณเอง ความสำเร็จในช่วงเริ่มต้นของคุณ อาจหายไปเมื่อเวลาผ่านไป

เช่นเดียวกับที่กระต่ายพบเจอ ปรกติแล้วเต่าจะช้ากว่ากระต่ายมาก แต่ด้วยความมั่นคง และไร้อารมณ์ของเต่า ในที่สุดเขาก็ชนะการแข่งขัน อย่างที่ทุกคุณรู้ เป้าหมายของคุณในฐานะเทรดเดอร์ คุณควรค้าขายให้มั่นคงขึ้นเหมือนเต่า เพราะนั่นคือ วิธีซื้อขายที่จะชนะได้ในเกมส์นี้

การเปรียบเทียบการเทรด คุณเป็นเต่าหรือเป็นกระต่ายในตลาดการเทรด?

เต่าซึ่งไม่มีความรู้สึก แต่มีความมั่นใจในตัวเอง เริ่มต้นการแข่งขันในลักษณะที่ช้า และสม่ำเสมอ โดยให้จังหวะตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น และเนื่องจากความคิดของเขา มีความสอดคล้องกันมากกว่า และยังสอดคล้องกับ สิ่งที่จะชนะการแข่งขันอีกด้วย เต่าจับจดกับสิ่งที่กระทำ และท้ายที่สุด สิ่งนี้ทำให้เต่าสามารถข้ามเส้นชัย เป็นอันดับแรกได้

ความแตกต่างระหว่าง ผู้ค้าที่เสียเงินอย่างสม่ำเสมอ กับผู้ค้าที่ทำเงินอย่างสม่ำเสมอ ผู้ค้าที่ซื้อขายด้วยความไม่ลงรอย กับอารมณ์ที่แปรขึ้น แปรลงจะประสบกับความเจ็บปวด จากการระเบิดบัญชีซื้อขาย ของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง ผู้ค้าที่ใช้วิธีที่ช้าลง และสอดคล้องกันมากกว่า มีแนวโน้มที่จะทำได้ดีขึ้นในระยะยาว และจะไม่สัมผัสกับอารมณ์ความรู้สึก ทางการเงินที่รุนแรงขึ้นๆ ลงๆ

การซื้อขายในความถี่ต่ำกับความถี่สูง มีการศึกษาวิจัยมาเป็นอย่างดีว่า ผู้ค้ารายวันที่มีความถี่สูงในการเทรด จะทำเงินได้น้อยกว่าในช่วงอาชีพการค้า การเทรดช้าลงและสอดคล้องกันมากขึ้น จะเป็นโอกาสเดียวที่พวกเขาจะได้รับเงินจำนวนมาก ในตลาดในระยะยาว

การเปรียบเทียบการเทรด เหมือนการวิ่งมาราธอนไม่ใช่การวิ่ง 100 เมตร

สิ่งที่สร้างความแตกต่าง ของผู้ชนะและแพ้ คือ ความสามารถในการได้รับโชคดี หรือการใช้ทุนการค้าทั้งหมด ของพวกเขาในเดือนแร กของการซื้อขายจริง แต่ความสามารถในการรักษาวินัย และความอดทน แม้เผชิญกับการล่อลวง, การ Over trade หรือการใช้ Leverage มากเกินไป คือ สิ่งที่คุณควรมีเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการอยู่ในเส้นทางการค้าอย่างยั่งยืน

เต่าแข่งขันชนะกระต่าย ผู้ซึ่งไม่ได้เตรียมการอย่างเหมาะสม กระต่ายพัดพลังงานทั้งหมดของเขาในช่วงต้น (เงินสำหรับซื้อขาย) ทิ้งไป สิ่งนี้พบได้บ่อยในหมู่ผู้ค้ามือใหม่ หรือผู้ค้าที่เข้าเทรดในระยะสั้น

เทรดเดอร์หลายคน มักจะให้ความสำคัญกับการลงทุนระยะสั้นมากเกินไป และดำเนินการซื้อขายราวกับว่า มันจะวิ่งออกไปสู่เส้นชัยอย่างรวดเร็ว กระต่ายชนะในช่วงแรก และเต่าชนะในช่วงท้าย เช่นเดียวกับที่เต่า ได้ทำคุณต้องรักษาพลังงานของคุณ เพื่อให้ชนะการแข่งขัน (การซื้อขาย) กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณต้องรักษาทุนการค้าของคุณ สำหรับการตั้งค่าการเคลื่อนไหว ของกราฟราคาที่มีความน่าจะเป็นสูง แทนที่จะเป่ามันไปในการเดิมพันแบบมั่ว ๆ

ให้คุณคิดว่า การค้าขายเป็นการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งแบบ 100 เมตร หากคุณต้องการให้ตัวเอง ผ่านไปยังดินแดนแห่งการซื้อขาย ที่ประสบความสำเร็จและชนะ การวิ่งแบบมาราธอน จะทำให้คุณมีแนวทางการซื้อขาย ของผู้ค้ามืออาชีพ ช้าและมั่นคงอย่างแท้จริง

เต่าเก็บเกี่ยวรางวัลใหญ่แล้ว

แม้จะมีอัตราต่อรองที่ดูเหมือนกับเต่า ที่จุดเริ่มต้นของการแข่งขัน และท้ายที่สุด เขาก็กลับบ้านพร้อมรางวัล นี่เหมือนกับผู้ค้าสองราย ที่เริ่มต้นด้วยบัญชีซื้อขายขนาดแตกต่างกัน ขนาดใหญ่หนึ่งบัญชี ขนาดเล็กหนึ่งบัญชี และผู้ค้าที่มีบัญชีขนาดเล็ก อาจพบว่า หลังจาก 3 ปี ของการซื้อขาย เขามีเงินจำนวนมากในบัญชีของเขา และอาจมากกว่า ผู้ค้าที่เริ่มต้นด้วยบัญชีขนาดใหญ่

สิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลาในตลาด และเป็นเพราะไม่สำคัญว่า คุณจะมีเงินเท่าไหร่? ความสามารถในการซื้อขาย และความสามารถในการจัดการอารมณ์ และการจัดการเงินของคุณอย่างความมั่นคงต่างหาก ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะ

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ คุณจำเป็นต้องรักษาทุนการค้าของคุณไว้ เพื่อการตั้งค่าการค้าที่ชัดเจน กระต่ายใช้พลังงานมากเกินไปในช่วงแรก ในขณะที่เต่ายังคงความสอดคล้อง คุณต้องประหยัดเงินของคุณเช่นเต่า เพื่อให้คุณสามารถอยู่ในเกม นานพอที่จะผู้ชนะใหญ่พอ

ผู้ค้าหลายรายสร้างความเสียหายอย่างมาก กับบัญชีการซื้อขายของพวกเขา ในช่วงต้นเริ่มต้น พวกเขาไม่มีโอกาสรับผลกำไรมากนัก คุณต้องพยายามให้มีการซื้อขายที่น้อยลง แต่มีความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้น

อาจเหมือนผู้ค้าภาพรวม ที่มีความเสี่ยงโดยรวมลดลง และผลตอบแทนที่สูงขึ้น นี่คือวิธีที่คุณทำเงินในระยะยาว มันไม่จำเป็นต้องทำการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง แต่ให้มีความคิดการซื้อขายที่ดีขึ้นและมั่นคงขึ้น

การเปรียบเทียบการเทรด กฎของสัตว์เลื้อยคลาน

คุณอาจเคยอ่านเกี่ยวกับการเทรดแบบจระเข้ โดยทั้งเต่าและจระเข้ ทั้งสองสามารถสอนเราได้มากมาย เกี่ยวกับการซื้อขาย แบบอย่างจระเข้เ ราจะต้องอดทนและหลบซ่อนตัวในฐานะผู้ค้าเฝ้ารอเหยื่อ (รูปแบบการค้าที่มั่นใจได้ว่า จะชนะ) จากนั้น ก็ลงมือทำด้วยความมั่นใจ ช้า มั่นคงและ.. ชนะ

สิ่งนี้บอกเราอย่างชัดเจนว่า แนวทางชีวิตที่ช้าแต่มั่นคงของพวกเขา คือ สิ่งที่ตอบแทนด้วยผลตอบแทน ที่ยอดเยี่ยมในระยะยาว


แนะนำโบรกเกอร์ Forex >>> รีวิวโบรกเกอร์ XM