ทำการเข้าเทรด ในสถานที่เหมาะสม

ทำการเข้าเทรด

การเข้าเทรด ในตำแหน่ง หรือสถานที่ ที่เหมาะสม สามารถทำให้คุณทำกำไรได้เป็นอย่างดี มีเทคนิคมากมายในการเข้าทำการเทรดในตลาด FOREX ในขณะที่ TREND LINE หรือ เส้นแนวโน้มก็สามารถให้มุมมองที่ดีกับโครงสร้างโดยรวมของตลาดในปัจจุบันได้ เทรดเดอร์บางคนยังคงให้ความสำคัญกับเส้นแนวโน้มเหล่านี้เพราะถือเป็นโอกาสในการ ทำการเข้าเทรด

เส้นแนวโน้มเหล่านี้สามารถใช้เป็นทริกเกอร์ใน การเข้าเทรด แต่ยังมีอีกหลายหลายวิธีในการมองหาทริกเกอร์ ขอเพียงแต่อยู่ในสถานที่เหมาะสมสำหรับการเทรดให้ได้กำไร เช่น :

  • คุณสามารถใช้การ CROSS OVER ของเส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่สองเส้น เพื่อเข้าสู่การตั้งค่าการเทรดได้
  • คุณสามารถมองหารูปแบบการย้อนกลับของกราฟราคาแท่งเทียนได้ เพราะมันมักถูกใช้โดย เทรดเดอร์ที่เทรดด้วยการสวิงของกราฟราคา
  • คุณยังสามารถเข้าทำการเทรด ได้ในขณะที่มี โมเมนตัมของกราฟแท่งเทียน

อย่าลืมว่า ทั้งหมดที่กล่าวมา เราจะยังไม่ทิ้งเส้นแนวโน้ม แต่มีบางสิ่งที่สำคัญกว่านั้น ถ้าคุณไม่สนใจ มันอาจทำให้คุณเสียเงินในพอร์ตของคุณได้ สิ่งนี้น่าสนใจมากแต่ เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ไม่สนใจตัวแปรนี้ บางครั้งบางตัวแปรมีขนาดเล็กมาก แต่มีความสำคัญ และโปรดจำไว้ว่าไม่ใช่ทุกการเคลื่อนไหวในกราฟราคา ของคุณเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเข้าเทรด

การเข้าเทรด

จากในภาพตัวอย่างนี้ คุณจะเห็น กราฟราคานั้นกระเด้งออกจากเส้นแนวโน้มที่ลาดชัน คุณอาจจะต้องทำการเทรด BUY เมื่อพิจารณาจากโมเมนตัมแรงผลักดันก่อนหน้านี้มันจะเป็น การกระเด้งที่ปลอดภัยที่เราจะได้รับจากการเคลื่อนไหวของกราฟราคาอีกครั้งในทิศทางเดียวกัน ทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในตลาด

โดยปรกติ กราฟราคาในกรอบเวลาสูงกว่าจะมีความแข็งแกร่งกว่า แต่ก็เป็นที่ยอมรับว่ากรอบเวลาที่สูงกว่ามักจะใช้กำลังของกราฟราคาในกรอบเวลาที่ต่ำกว่า

เส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่ดีกว่าเส้นแนวโน้ม หรือไม่?

บางคน อาจแย้งว่าการลากเส้นแนวโน้มนั้นเป็นศิลปะตามอำเภอใจเพราะเทรดเดอร์ แต่ละคนจะไม่ลากเส้นแนวโน้มในลักษณะเดียวกัน

ฉันต้องหันไปใช้คำว่า WHATEVER WILL BE, WILL BE และ เนื่องจากฉันได้คำนึงถึงความเสี่ยงในเทรดไว้แล้ว ฉันจึงมีจำนวนขาดทุนที่เหมาะสมกับแผนโดยรวมของฉัน คุณอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าในขณะที่กราฟแท่งเทียนรูปแบบการกลับตัว อาจไม่ได้เป็นการกลับตัวอย่างแท้จริง อาจจะเป็นแค่การย่อตัวเพื่อไปต่อ

นั่นจะทำให้เราถูกทิ้งไว้ และปัญหาที่ยากที่สุดที่ฉันบอกคือ การออกจากการเทรดก็คือ สถานการณ์นี้ การออกจากการเทรดที่ทำกำไรได้เป็นหนทางที่งดงามและ คุณจะต้องกล้าตัดสินใจออกจากการเทรด ถ้าคุณมองเห็นว่ามันผิดทางจากที่คุณคิด และ จะต้องตัดสินใจเข้าทำการเทรดอีกครั้งในทิศทางที่กราฟราคาดำเนินไป

ฉันได้การเทรดตามทิศทางของแนวโน้มกลับคืนมา และฉันต้องเพิ่มสเกลกลับคืนมาตามลำดับที่ฉันขาดทุนไปในตอนแรก คำถามคือ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าการเข้าเทรดในครั้งนี้ของฉันล้มเหลวอีกครั้ง?

ในขณะที่ WHATEVER WILL BE, WILL BE เป็นมนต์ขลังที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ยากที่จะเพิกเฉยต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดอย่างชัดเจน ความพยายามที่จะสอดคล้องกันคือ งานลำดับที่ 1 ของคุณ

การเข้าเทรด

จากภาพตัวอย่างนี้ คุณจะเห็นพฤติกรรมกราฟราคากำลังทำจุดสูงสุด และจุดสูงสุดกว่า กราฟราคาทำจุดต่ำสุด และจุดต่ำสุดที่สูงขึ้น ซึ่งมัน คือการบ่งบอกถึงแนวโน้มขาขึ้น หากคุณใช้รูปแบบการเคลื่อนไหวของราคา เพื่อกำหนดแนวโน้ม คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

เส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่ข้ามไปด้านบนเป็นสัญญาณบ่งบอกเราว่ากราฟราคามีแนวโน้มขาขึ้น จากในภาพตรงที่แสดลูกศรเป็นการย้อนกลับของกราฟราคามาที่เส้นแนวรับ โดยมีโมเมนตัมที่แข็งแกร่ง

คำถามใหญ่ก่อนเข้าทำการเทรด

  1. ตำแหน่งที่ คุณจะเข้าเทรด : ในขณะที่มีวิธีการมากมายสำหรับการหาตำแหน่งในการเข้าเทรด ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใดๆ ก็ไม่จำเป็นต้องซับซ้อนมากนัก เทรดเดอร์บางคนจะเทรดช่วงที่กราฟมีการ BREAK OUT แล้ว หรือ อาจจะดูจากรูปแบบกราฟราคา
  2. ตำแหน่งที่คุณควรจะออกจากการเทรด : หากคุณ ไม่ทราบว่าจะออกจากการเทรดที่ตำแหน่งใดกันแน่ และ หากกราฟราคาไม่เป็นไปตามที่คุณคิด คุณจะจัดการกับความเสี่ยงนี้ได้อย่างไร? คุณอาจจะเคยได้ยินว่า การออกจากการเทรด หรือการปิดคำสั่งเทรด ที่เกิดขึ้นมักจะผิดที่ ผิดทางเพราะกราฟราคามีการสวิงไปชนกับตำแหน่งการออกจากการเทรดที่คุณตั้งไว้แล้วก็มักจะสวิงกลับไปในทิศทางที่คุณตั้งกำไรไว้ (โดย STOP LOSS  ก่อน)
  3. ตำแหน่งที่ คุณควรจะทำกำไร : มีวิธีการตัวเลือกมากมายที่จะทำกำไรได้ รวมถึงความเสี่ยงหนึ่งครั้งจากการดูรูปแบบหาง (รูปแบบการทิ้งร่อยรอยในกราฟราคา) , หรือ รูปแบบกราฟราคา, หรือ รูปแบบโครงสร้างราคา ฯลฯ
ทำการเข้าเทรด

ภาพตัวอย่างต่อมาเมื่อพิจารณาจากภาพแล้ว สิ่งที่ คุณเห็น คืออะไร? เมื่อกราฟราคามากระทบเส้นแนวรับในครั้งที่สอง เกิดรูปแบบแท่งเทียน BULLISH ENGULFING คุณจึงเข้าเทรด BUY ในตำแหน่งตรงพื้นที่นี้ แต่ดูเหมือนโมเมนตัมของแท่งเทียนแท่งที่เกิดการย้อนกลับจะเป็นลงไปทำการทดสอบพื้นที่ของการ BREAK OUT อดีต

สถานที่ใน การเข้าเทรด – การมองหาตำแหน่ง TURNING

สถานที่ตั้งเป็นสิ่งสำคัญในการที่ คุณจะทำธุรกิจ มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องมองหา แต่ตำแหน่งในการเข้าเทรดของ คุณอาจมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสถานที่ตั้งสำหรับการเข้าเทรด ไม่ว่าคุณจะใช้อะไรในการตัดสินใจเข้าเทรดก็ตาม

คุณอาจได้ทริกเกอร์ในสถานที่แบบสุ่มทั่วกราฟราคาของ คุณจากอินดิเคเตอร์ต่างๆ แต่ฉันเชื่อว่าสิ่งที่ คุณเห็นที่กราฟราคาในแบบสุ่มทั่วกราฟนั้น ไม่ได้นำเสนอโอกาสการเทรดที่แท้จริงได้ คุณควรมองหาสิ่งต่อไปนี้ :

  • ความได้เปรียบในตลาด
  • ความสอดคล้องกับตลาด

คุณกำลังทำการเทรดด้วยความได้เปรียบหรือไม่?

ตำแหน่งบนกราฟราคาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสิ่งที่เทรดเดอร์ทำ คือพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาต้องทำการเทรด วันที่ไม่มีการเทรดเป็นวันที่สูญเปล่าสำหรับพวกเขาอย่างมาก แทนที่จะค้นหาโครงสร้าง หรือเหตุผลที่ทำให้การเทรดเป็นโมฆะ พวกเขาก็เพียงแค่ส่งสัญญาณการเทรดออกไป อาจไม่ใช่แค่เทรนด์ไลน์ หรือเส้นแนวต้าน แนวรับที่เตือนให้ คุณเตรียมพร้อมสำหรับการเทรด อาจเป็นรูปแบบกราฟแท่งเทียน, อินดิเคเตอร์ช่วงแคบ หรือรูปแบบแท่งเทียนที่ขัดแย้งกับอินดิเคเตอร์โมเมนตัม

สิ่งที่เกิดขึ้นมากมาย คือผู้คนจะอ่านเกี่ยวกับทฤษฎีการเทรด และโยนตัวแปรการเข้าเทรดบางอย่างลงไปในสิ่งที่คล้ายกันในแผนการเทรดที่จริง แต่สิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง คือการทดสอบแผนการเทรดตามทฤษฎีนั้นๆ เพื่อดูว่ามันเป็นข้อได้เปรียบในตลาด หรือไม่

คุณกำลังทำการเทรดโดยมีความสอดคล้องกับแนวโน้มตลาดหรือไม่?

ให้แน่ใจว่า คุณเห็นว่ามีอะไรยืนขวางทางคุณ หรือไม่ เลือก และรอตำแหน่งที่จะอยู่เคียงข้างคุณ เทคนิคการเทรดอีกอย่างหนึ่ง คือการใช้โซนแนวรับ และแนวต้านที่กรอบเวลาที่ใหญ่กว่า คุณเพียงแค่สังเกตบริเวณดังกล่าวในกรอบเวลาที่ใหญ่กว่าแล้วกระโดดลงไปที่กรอบเวลาเล็กกว่าเพื่อดูการเคลื่อนไหวของกราฟราคา และมองตามเทคนิคการเข้าเทรดของ คุณอีกครั้ง

การเข้าเทรดในพื้นที่สุ่ม ที่ไม่มีเหตุผลที่จะทำหน้าที่เป็นพื้นที่สำหรับการเทรดที่สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาด อาจทำให้ คุณรู้สึกเหมือนการทอยลูกเต๋า แน่นอนว่า ทำการเข้าเทรด

  • บางครั้งคุณก็ชนะ
  • บางครั้งคุณก็แพ้

การไม่มีความสม่ำเสมอและการไม่สามารถมองหาความได้เปรียบในเชิงการค้าที่มีอยู่ตลอดเวลาในตลาดนั้น อาจทำให้คุณปราศจากความสำเร็จในการเทรดระยะยาวของคุณได้