อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด WARNING : ของคุณ

อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด

บางครั้งเทรดเดอร์อาจตัดสินใจที่จะเข้าสู่การ เทรดในลักษณะที่ไม่สอดคล้องกับแผนการเทรด ของเขาเองนักแต่สิ่งที่พวกเขาจะพูดเพื่อแก้ตัวก็ คือพวกเขาเข้าสู่การเทรด โดยดูจากข้อเท็จจริงที่ว่า เมื่อตลาดถึงจุดจบในรอบนั้นๆ แล้วและ ระบบการคำนวณของพวกเขาก็หยุดคำนวณแล้ว มันจึงคุ้มกับความเสี่ยงเล็กน้อยที่จะดูว่าการเทรด ของพวกเขาจะยังคงใช้การต่อได้หรือไม่ อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด

สำหรับระบบการเทรดแล้ว การหยุดการคำนวณเป็นเพราะนี่ คือระบบการเทรดที่พวกเขาตั้งขึ้น ตามกฎของแผนการเทรด ของพวกเขาเอง แต่มันมีเรื่องบางสิ่งที่ทำให้พวกเขาเข้าทำการเทรด แบบผิดพลาด ส่วนตัวฉันคิดว่าการเข้าสู่การ เทรดใหม่ ในช่วงเวลาที่การตั้งค่าดั้งเดิมยังคงอยู่ อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุด เพราะด้วยเหตุผลสองข้อต่อไปนี้ :

  1. มันจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพียงแค่เคลื่อนย้ายตำแหน่งในการเข้า เทรดเล็กน้อย และจะเป็นการดีมากกว่าที่จะย้อนกลับไปเพื่อทำการเทรด ด้วยความไม่ยั้งคิด เพราะมันจะทำลายแผนการเทรด ทั้งหมดของคุณ
  2. แรงผลักดันของตลาดที่มีเข้ามา จะเป็นไปตามสัญญาณที่จุดดังกล่าวนี้ ในความเป็นจริงมันจะมาจากประสบการณ์ของคุณเองในการตัดสินใจเฉพาะหน้า แต่จนกว่าคุณจะจดหรือดูสถิติ คุณจะไม่สามารถทราบได้จริงๆ ว่ามันเป็นความคิดที่ดีหรือไม่ดี

นั่น คือเหตุผลที่ฉันตัดสินใจที่จะดูว่าผลลัพธ์ของระบบว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับการเทรด ที่ดำเนินการเคลื่อนย้ายตำแหน่งเพียงเล็กน้อย เพื่อหาตำแหน่งในการเข้าเทรด ที่เหมาะสม

การทดสอบเทคนิคการเทรด ด้วยความคาดหวังเชิงบวก

สิ่งที่คุณพึงระวัง คือกราฟกรอบเวลารายสัปดาห์ที่พุ่งขึ้นชนกับแนวต้านแล้ว ในขณะที่คุณกำลังถือคำสั่ง BUY อยู่ และคุณก็พบกับโซนแนวต้านของกรอบเวลาใหญ่ แต่คุณกำลังทำสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดกัน คำพูดที่ว่าปล่อยให้กำไรดำเนินไป แม้ว่านี่จะเป็นตลาดค้าปลีก แต่ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่ได้รับผลกระทบจากการเทรด ในครั้งนี้

หากคุณสังเกตเห็นการ BREAK OUT แนวต้านในกรอบเวลาที่คุณทำการเทรดอยู่ แต่กราฟราคาไปทำรูปแบบ DOJI นั่นอาจจะต้องเป็นความรู้ในส่วนของ PRICE ACTION ที่คุณควรมีติดตัวอยู่ ทุกสิ่งหยุดได้ภายใต้การบีบอัดราคาครั้งสุดท้าย

แต่ถ้าคุณปล่อยให้ผลกำไรดำเนินไป (ตามคำพูดยอดฮิต) คุณควรจะมีคำสั่งหยุดต่อไปอีกสักเล็กน้อย เนื่องจากการรวมตัวกันของกราฟราคามีการแสดงให้คุณเห็นก่อนแล้ว และ หากคุณมีการวาง STOP LOSS ไว้ต่ำกว่าการรวมตัวกันครั้งที่สอง ในกรอบเวลาหนึ่งชั่วโมงนั้น คุณจะสามารถทำกำไรมากกว่า 100 PIPS

กฎสำหรับการเทรด กรอบเวลารายวัน : ให้แน่ใจว่าคุณมองหากรอบเวลาที่สูงขึ้นก่อนแล้ว  สำหรับการมองหาสิ่งกีดขวางบนเส้นทางของกราฟราคา เช่นโซนแนวรับ แนวต้านในอดีต หากคุณเข้าใกล้โซนเหล่านี้ให้หยุดหรือดูการเคลื่อนไหวของกราฟราคาก่อนเพื่อหาจุดอ่อน และมองหาจุดเข้าทำกำไรของคุณ

การทดสอบของฉันจะเริ่มต้นด้วยการสรุปสถานที่ตั้งโดยไม่ต้องลงรายละเอียดที่ไม่จำเป็นของระบบ โดยทั่วไปฉันใช้แผนดีพอ และมักจะทดสอบย้อนหลังเพื่อพิสูจน์ว่ามีความคาดหวังในเชิงบวกหรือไม่ มันไม่ได้ทำให้ใจเราตื่นเต้นลุกเป็นไฟ แต่มันก็ทำให้ใจเราแข็งแกร่งมากขึ้น มันน่าจะดีกว่าการเข้าทำการเทรด ด้วยเงินจริงๆ ของคุณในช่วงของการทดสอบนี้

จากนั้นฉันจะกำหนดให้มีคุณสมบัติสำหรับการเข้าเทรด ที่แตกต่างกัน มันจะต้องได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากกว่า 50% ของเทคนิค และตำแหน่งการเข้า เทรดไปจนถึงตำแหน่งออกจากการเทรด ที่จะต้องอยู่ในช่วงราคาที่กำหนดไว้ก่อนด้วย

ฉันจะมีระบบที่แตกต่างกัน และมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันสำหรับการทดสอบประเภทนี้ ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วจะต้องมีตรรกะดั้งเดิมในระดับหนึ่งยึดถือไว้และ ความคาดหวังในบางระบบจะค่อยๆ ลดลงเมื่อเทียบกับระบบที่เหมาะสมสำหรับเทคนิคการเทรด ส่วนใหญ่ แต่วัตถุประสงค์ในที่นี้ คือการเลือกเทคนิคการเทรด ที่ใช้งานได้ดีพอ โดยไม่ต้องหวังที่จะโชว์ท่ายากเพื่อทำการเทรด ให้ได้กำไร

ผลลัพธ์ค่อนข้างชัดเจนในกรณีนี้

ประมาณ 80% ของการเทรด ที่ดำเนินการอยู่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ ระบบที่แข็งแกร่งแสดงให้เห็นด้วยตัวเองว่า มัน คือเทคนิคการเทรด ที่ชนะโดยรวมได้

อย่าใช้ LOGIC ในการเข้าเทรดแต่ให้ใช้ข้อเท็จจริง

แผนการเทรดของฉันจะไม่ได้ลงไปในรายละเอียดเพื่อบอกว่า หน้างานรอบนี้ใช้ระบบการ เทรดนี้ได้หรือไม่ได้ ในความเป็นจริงฉันพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการลงรายละเอียดด้วยเหตุผลที่ชัดเจน

ประเด็นของฉัน คือการแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะเป็น เทรดเดอร์มือใหม่ หรือมืออาชีพจะต้องปรับตัวให้เหมาะสมกับระบบการเทรด ที่อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อกำไรโดยรวม

อีกประเด็นของฉัน คือในการออกแบบ และทดสอบระบบ คุณกำลังทำงานรายละเอียดทั้งหมดนี้เพื่อกำหนดราคาที่คุณโปรดปรานในระยะยาว จากการเปลี่ยนแปลงด้านต่างๆโดยไม่ต้องทำการทดสอบเพิ่มเติม คุณจะคาดหวังได้อย่างไรว่า จะทราบได้อย่างไรว่า ผลกระทบจะเกิดขึ้นกับระบบของคุณอย่างไรบ้าง? คำตอบคือ คุณไม่สามารถ

อย่าลดความท้าทายทางด้านจิตวิทยา

เพราะมันมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเสียหายทางจิตวิทยาอย่างรุนแรงพร้อมกัน ลองนึกถึงเมื่อกราฟราคาวิ่งผิดทางมาใกล้ถึงจุด STOP LOSS ของคุณแต่กลับวิ่งย้อนกลับไปที่เป้าหมายการทำกำไรคุณ

อัตตาของคุณจะเติบโตขึ้นในขณะที่คุณกำลังชิงไหวชิงพริบกับตลาด ความจริงที่ว่าคุณมีประสบการณ์ที่ดีในการเทรด รูปแบบเหล่านี้ มันจึงทำให้คุณลองทำการเทรด โดยไม่มีแผน อีกครั้งในเวลาต่อมา แต่โดยรวมแล้วการกระทำเช่นนี้มักจะไม่ทำกำไรเท่าไหร่นัก?

อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด

ดังนั้น อย่าเปลี่ยนแผนการเทรดของคุณ

คงไม่ต้องสงสัยเลยเพราะฉันเชื่อว่าคุณคงเคยได้ยินคำพูดเดิมที่ว่า วางแผนการเทรด และ เทรดตามแผน สิ่งนี้หมายความว่าก่อนที่คุณจะทำการเทรด คุณต้องมีแผนสำหรับการเทรด นั้นตั้งแต่ต้นจนจบ

หากคุณยังไม่ใช่เทรดเดอร์ที่ทำการ เทรดอย่างมีระบบนัก คุณจะต้องเขียนแผนการเทรด ของคุณสำหรับแต่ละการเทรด เพื่อที่คุณจะได้รู้ล่วงหน้าว่าคุณจะจัดการการเทรด ได้อย่างไรต่อไป และเมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วคุณจะรู้ว่าคุณจะจัดการกับการเทรด ได้อย่างไร แผนการเทรดจะช่วยให้คุณดำเนินการอย่างถูกต้องในแต่ละคำสั่งเทรดของคุณ

สรุป อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด WARNING ของคุณ

จริงอยู่ที่ว่าในแผนการเทรด มันไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจน 100% ว่าการเทรดครั้งต่อไปคุณจะชนะ แต่ถ้าคุณได้ทดสอบเทคนิคการเทรด ของคุณ โดยมีแผนการเทรด หลักคลุมอยู่อย่างละเอียดรอบครอบแล้ว ก็มีความน่าจะเป็นไปได้ที่คุณจะโปรดปรานแผนการเทรด ของคุณเอง คุณจะสามารถมั่นใจในการทำเงินได้ตลอดเวลา อย่าเปลี่ยนแผนการเทรด

โปรดอย่าลืม! ว่า แผนการเทรด ต้องเริ่มที่ตัวคุณ และอย่าเปลี่ยนแผนการเทรด