เทคนิคการเทรดด้วย อินดิเคเตอร์ DONCHIAN

เทคนิคการเทรดด้วย อินดิเคเตอร์ DONCHIAN คือ การเทรดตามแนวโน้มระหว่างวัน ให้คุณได้กำไรจากแนวโน้ม ในช่วงระหว่างวันได้ ในบทความนี้มีเทคนิคการเทรดที่เทรดเดอร์รายวัน และเทรดเดอร์ที่เทรดภายในวัน สามารถใช้เพื่อทำกำไรกับตลาดที่ซ่อนตัวอยู่ได้

การเข้าใจลักษณะที่แตกต่าง ของแนวโน้มระหว่างวัน และแนวโน้มระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ ในการพัฒนาเทคนิคการเทรดที่ดีที่สุด ของอินดิเคเตอร์ DONCHIAN

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รูปแบบการรวบรวมข้อมูลนำเสนอ ข้อได้เปรียบที่หลากหลาย แต่ข้อได้เปรียบหลัก คือ ความสามารถในการมองเห็นแนวโน้มของวัน ที่สำคัญ และมีศักยภาพที่จะดำเนินการต่อ หลังจากการย้อนกลับในครั้งแรกได้ ไม่มีความลับอะไรกับการเป็นเทรดเดอร์รายวัน ที่สามารถสร้างผลกำไรได้นั้น ต้องใช้ความสามารถในการระบุแนวโน้มของวัน

แม้ว่าช่อง CHANNEL ของ DONCHIAN อาจมีลักษณะคล้ายกับ BOLLINGER BANDS แต่มันแตกต่างกันจากการใช้สูตรทางคณิตศาสตร์เพื่อคำนวณ ผลลัพธ์ก่อนแสดงผลออกมาให้เราได้เห็นกัน

DONCHIAN CHANNEL คืออะไร?

RICHARD DONCHIAN หรือที่รู้จักกันในนาม บิดาแห่งเทรนด์ ได้สร้างระบบการเทรดของ DONCHIAN ขึ้นในปี 1936 DONCHIAN CHANNEL เป็นอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคที่เรียบง่าย และมีความหลากหลายมาก มันสามารถช่วยคุณระบุสิ่งต่อไปนี้ :  (ลิงค์ DOWNLOAD อยู่ที่ด้านล่าง)

  • ระบุแนวโน้ม
  • ระบุความผันผวนของตลาดในจุดที่สูง และจุดที่ต่ำ
  • ระบุโซนแนวรับและแนวต้าน
  • ระบุความผันผวนโดยรวมในตลาด ในช่วงเวลาที่เข้าเทรด
  • ระบุมองการหาจุดคุ้มทุน หรือการทำกำไร

อินดิเคเตอร์ DONCHIAN CHANNEL สามารถใช้เพื่อบอกตำแหน่งการ BREAK OUT แนวต้านเหนือระดับแนวต้าน แนวรับใต้ระดับแนวรับได้ คุณจะมีความเข้าใจที่ดีขึ้น เกี่ยวกับวิธีการระบุ BREAK OUT โดยใช้อินดิเคเตอร์ DONCHIAN

อย่างไรก็ตาม เทคนิคการเทรดของ DONCHIAN ทำได้ดีที่สุด โดยการลบค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ หรือวงขอบสามรายการ ที่ก่อให้เกิดช่องทางราคา ช่วงเวลาของช่อง CHANNEL จะถูกกำหนดโดยช่วงเวลาที่ตัวเทรดเดอร์เป็นผู้กำหนด และการตั้งค่าที่เราต้องการ สำหรับอินดิเคเตอร์ DONCHIAN คือช่วงเวลา 20 เท่านั้น

อินดิเคเตอร์ DONCHIAN

หมายเหตุ * อย่าลังเล ที่จะทดสอบค่าย้อนหลังที่แตกต่างกัน เพื่อค้นหาการตั้งค่าที่ดีที่สุดสำหรับ DONCHIAN CHANNEL อีกครั้ง

เทคนิคการเทรดของ DONCHIAN

RICHARD DONCHIAN มีกฎการซื้อขายที่น่าสนใจ เกี่ยวกับด้านเทคนิคของการเคลื่อนไหวของกราฟราคา ความลับทางการค้าของ DONCHIAN กล่าวโดยทั่วไปว่า เมื่อเรามองเห็นกราฟราคาในตลาด เริ่มไต่ระดับไปตามส่วนบนของช่องทาง ก็จะสามารถนำไปสู่การ BREAK OUT ของช่องทางนั้นได้

สำหรับบทความนี้เราจะไปดูด้านซื้อ

ขั้นตอนที่ # 1: ให้คุณใส่อินดิเคเตอร์ DONCHIAN CHANNEL กับกราฟราคาของคุณ การตั้งค่าที่ต้องการคือช่วงเวลา 20 ในตัวอย่างนี้เราใช้กรอบเวลา 15 นาที

อินดิเคเตอร์ DONCHIAN

ขั้นตอนที่ # 2: ให้รอจนกว่ากราฟราคาเคลื่อนไหววิ่งไปแตะข้อมูลตามช่อง CHANNEL DONCHIAN ด้านบน กราฟราคาจะไม่ควรต่ำกว่าระดับกลางในช่วงนี้ มันค่อนข้างง่ายที่จะเห็นรูปแบบการเคลื่อนไหวนี้

หากคุณคิดในแง่ของอุปสงค์และอุปทานเมื่อแท่งเทียนราคากำลังคลานไปตามช่อง DONCHIAN ตอนบนโดยไม่แยกย้ายกันไปไกลเกินไปหมายความว่ามีเทรดเดอร์ฝั่ง BUY จำนวนมากที่พยายามผลักดันราคาให้สูงขึ้น ในที่สุดนี้จะนำไปสู่การ BREAK OUT เพราะเทรดเดอร์ฝั่ง SELL ยอมแพ้

หมายเหตุ * ยิ่งการเคลื่อนไหวของราคาเคลื่อนตัวไปตามแถบด้านบนมากเท่าไหร่แนวโน้มก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น

ขั้นตอนที่ # 3: เข้าทำการเทรดคำสั่ง BUY 1 เมื่อกราฟราคาย้อนกลับไปที่เส้นกลางของ  DONCHIAN BAND และออกคำสั่ง BUY 2 เมื่อกราฟราคาย้อนกลับไปที่ DONCHIAN BAND ที่ต่ำกว่านั้น (เส้นล่างของ BAND)

ความกว้างของช่องทำให้เราสามารถวัดความผันผวนของตลาดได้ เมื่อมีความผันผวนสูงในตลาดสิ่งนี้จะถูกแสดงบนแผนภูมิโดยแถบช่องทางกว้างในขณะที่ความผันผวนต่ำจะปรากฏบนแผนภูมิโดยช่องทางแคบ

เช่นเดียวกับอินดิเคเตอร์ตัวอื่นๆ DONCHIAN CHANNEL สามารถได้รับสัญญาณเท็จจากการสวิงของตลาดที่ใหญ่มากได้ การ BREAK OUT นับว่าเป็นเรื่องที่ยากมากและนั่นคือเหตุผลที่เราเลือกที่จะต้องการเทรดแบบ PULLBACKS

เทคนิคการเข้าเทรดของเราจะให้โอกาสเราในการควบคุมความเสี่ยงที่เหมาะสม

ขั้นตอนที่ # 4: การวางตำแหน่ง STOP LOSS ป้องกันของคุณ โดยให้วางไว้ที่ใต้เส้น  LOWER DONCHIAN BAND สิ่งที่จับได้คือคุณต้องเลื่อนไปทางด้านซ้ายของกราฟราคาและค้นหาส่วนแรกของ DONCHIAN CHANNEL ด้านล่างที่แบนราบ

คุณจะพบว่าบ่อยครั้งที่ DONCHIAN CHANNEL จะพล็อตเส้นแบนอย่างสมบูรณ์ สิ่งนี้สามารถทำให้เรามีจุดที่ยอดเยี่ยมเพื่อวางตำแหน่ง STOP LOSS ของเราได้

ขั้นตอนที่ # 5: การทำกำไร (TAKE PROFIT) ในตอนท้ายของวันหรือถ้าคุณต้องการที่จะขี่แนวโน้มเพื่อให้ทำกำไรให้มากขึ้น ความสามารถที่งดงามของเทคนิคการเทรดของ DONCHIAN CHANNEL คือคุณสามารถใช้เทคนิคในการออกจากการเทรดได้อย่างหลายหลายทางมาก เพื่อให้คุณสามารถทำกำไรได้สูงสุดเท่าที่คุณต้องการ

เทคนิคทางออกแรกที่เสนอคือการปิดคำสั่งเทรดของคุณในตอนท้ายของวัน เนื่องจากเรากำลังพยายามใช้ประโยชน์จากแนวโน้มระหว่างวันเท่านั้นเราจึงไม่ต้องการให้มีคำสั่งเทรดข้ามวัน ข้ามคืน เทคนิคทางออกที่สองคุณสามารถรอจนกว่าแท่งเทียนราคาจะลดลงต่ำกว่า LOWER DONCHAIN CHANNEL ที่ลดลงล่าสุด

สรุป อินดิเคเตอร์ DONCHIAN

เทคนิคการเทรด ด้วยอินดิเคเตอร์ DONCHIAN CHANNEL นำเสนอวิธีที่ไม่ซ้ำใคร ในการหาแนวโน้มของวัน พร้อมอัตราความเสี่ยงต่อรางวัลที่โดดเด่น นี่เป็นอินดิเคเตอร์แนวโน้มที่ทรงพลัง

เทคนิคการเทรดระหว่างวันฉบับนี้ นอกเหนือจากการใช้กฎอย่างง่ายแล้ว ยังเน้นถึงความจริงทางการเทรดแบบสากล ที่สามารถรวมเข้ากับเทคนิคการเทรดในปัจจุบันของคุณ ได้อย่างง่ายดาย ให้คุณทดลองใช้อินดิเคเตอร์ DOCHAIN CHANNEL กับเทคนิคเดิมของคุณ เพื่อการทำกำไรที่มากขึ้นของคุณ


ลิงค์สำหรับ DOWNLOAD : >> DONCHIAN CHANNEL INDICATOR <<