การเทรดแบบ DEMO กับ การเทรดเงินจริง – อะไรคือสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้

การเทรดแบบ DEMO

หนึ่งในคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด ที่เทรดเดอร์รายใหม่อยากจะถาม คือ ระยะเวลานานเท่าไหร่? ที่พวกเขาควรอยู่ใน การเทรดแบบ DEMO และจะต้องทำอย่างไรบ้าง เมื่อพวกเขาหัดเทรด DEMO ในบางมุมมองการหัดเทรด DEMO นั้น ตรงกันข้ามกับการเทรดเงินจริง อย่างมากมาย แต่ในบางมุมมองก็บอกว่า เป็นอะไรที่คล้ายคลึงกัน สิ่งที่เทรดเดอร์มือใหม่ มักจะอ่านเจอเกี่ยวกับ การหัดเทรด DEMO บนเว็บไซต์อื่นๆ มีหลากหลายข้อมูล และหลากหลายวิธีคิด

แต่สิ่งหนึ่ง ที่น่าเชื่อถืออย่างยิ่ง คือ ไม่ว่าคุณต้องการทำในธุรกิจนี้ หรือธุรกิจใดๆ คุณไม่สามารถฟังคำแนะนำทั่วๆ ไป ได้ทั้งหมด 99% ของที่คุณฟังคำแนะนำมา เพราะคำแนะนำทั้งหมด เป็นการอ่านของเทรดเดอร์มือใหม่ ที่อ่านสิ่งเดียวกัน รับคำแนะนำเดียวกัน และปฏิบัติตามเส้นทางเดียวกัน – และพวกเขาทั้งหมด ก็สูญเสียเงิน หรือสูญเสียความมั่นใจ ในเวลาเดียวกัน

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่จะคิดให้แตกต่าง และเข้าหาการเทรดจากมุมมอง ที่แตกต่างกัน อย่างน้อยนั่นก็เป็นสิ่งที่ควรทำ และมันจะได้ผล

ไม่ต้องตั้งคำถามอะไรให้มากมาย, ให้คุณเริ่ม การเทรดแบบ DEMO ก่อน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เทรดเดอร์ทุกคน จะเริ่มต้น การเทรดแบบ DEMO ก่อน และเขาจะอยู่ในการเทรด DEMO อย่างน้อย 2-3 เดือนแรก ข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด ที่เห็นเทรดเดอร์มือใหม่ทำ คือ พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนจากการเทรด DEMO เป็นการเทรดเงินจริงได้ และพวกเขาติดอยู่ กับการเทรด DEMO แบบยาวนานเกินไป การคงสถานการณ์เทรด DEMO นานเกินไป จะทำลายวิธีการเทรดจริงๆ ของตัวเทรดเดอร์เอง อย่างที่จะเห็นในภายหลัง

วัตถุประสงค์ของ การเทรดแบบ DEMO

เมื่อพูดถึงการเทรด DEMO คุณต้องถามตัวเองว่า เป้าหมายของคุณคืออะไร กับการเทรด DEMO และสิ่งที่คุณต้องการบรรลุ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจ อย่างเป็นกลาง เมื่อคุณบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น และสามารถดำเนินชีวิตต่อไป เพื่อการเทรดเงินจริงได้

มี 3 สิ่งหลักที่การเทรด DEMO ที่เทรดเดอร์พึงรู้ คือ :

1) เพื่อทำความเข้าใจกับแพลตฟอร์ม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับเทรดเดอร์รายใหม่ เป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณจะต้องรู้จักแพลตฟอร์มการเทรด ของคุณอย่างใกล้ชิด คุณควรลองทุกปุ่ม และทดสอบคุณลักษณะทุกอย่าง ของแพลตฟอร์มของคุณ ให้คุณสมมุติ และคิดเกี่ยวกับวิธีการใช้แพลตฟอร์มของคุณ ในขณะที่คุณทำการเทรดด้วยเงินจริง ว่าในขณะนั้นทุกอย่างจะเร็วไปไหม

2) เพื่อให้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงคำสั่งซื้อ

คุณต้องแน่ใจว่า คุณเข้าใจประเภทคำสั่งซื้อ ที่แตกต่างกัน และวิธีการดำเนินการเทรดของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ตลาดที่คุณเทรด การเทรด DEMO เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่ง เนื่องจากการกระทำของคุณ ไม่มีผลใดๆ กับเงินจริงๆ ในพอร์ตของคุณ

พยายามเข้าใจว่า ความแตกต่างระหว่างคำสั่งซื้อในตลาด ที่จะสั่งซื้อในทันที กับคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการว่า มันคืออะไร คำสั่งระหว่าง BUY STOP กับ BUY LIMIT ต่างกันอย่างไร หรือแม้แต่คำสั่ง SELL STOP กับ SELL LIMIT คุณสามารถวางคำสั่ง STOP LOSS หรือ TAKE PROFIT ได้ และคุณจะได้รับผลกำไร จากการเทรดของคุณได้อย่างไร และจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อราคาถึงคำสั่งซื้อเหล่านั้น?

เพียงลองสั่งประเภท ที่แตกต่างกันทั้งหมด และสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้น คุณจะเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่า คำสั่งซื้อต่างๆ ทำอะไร และคุณอาจจะประหลาดใจ ที่มีผู้คนจำนวนมากที่ไม่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ 

3) เพื่อรับความรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นเทรดเดอร์รายใหม่ ส่วนนี้เป็นกุญแจสำคัญ ในการหลีกเลี่ยงการสูญเสียจำนวนมาก และข้อผิดพลาดจากการเทรด ที่ไม่จำเป็น ในช่วง 3 เดือนแรกของคุณ ในการเทรด DEMO , ให้ความสนใจ กับการเปลี่ยนแปลงของตลาด , การเคลื่อนไหวของราคา และจดบันทึกทุกสิ่ง ที่ดึงดูดความสนใจของคุณ

นี่คือ รายการตรวจสอบ สำหรับสิ่งที่ควรมองหา เมื่อทำความรู้จักกับราคา และการเปลี่ยนแปลงของตลาด :

  • ราคาเคลื่อนตัวเร็วที่สุด และไม่เคลื่อนไหวเมื่อใด
  • การเคลื่อนไหวของราคา แตกต่างกันอย่างไร ในแต่ละตลาดคู่สกุลเงิน
  • กรอบเวลาใดที่ทำงานได้ดีที่สุด สำหรับตารางประจำวันของคุณ
  • ข่าวส่งผลกระทบ ต่อการเคลื่อนไหวของราคาอย่างไร ข่าวใดที่เป็นข่าวใหญ่ที่สุด?
  • พฤติกรรมด้านราคาแบบใด ที่คุณรู้สึกสะดวกสบายที่สุด

อะไรคือ สิ่งที่การเทรด DEMO ไม่สามารถทำได้

การเข้าใจถึงข้อจำกัดของการเทรด DEMO และสิ่งที่การเทรด DEMO ไม่สามารถทำได้สำหรับคุณและสิ่งที่คุณไม่ควรคาดหวัง อย่างไรก็ตามเทรดเดอร์มือใหม่ส่วนใหญ่จะยังคงพยายามทำให้พวกเขาทำงานกับการเทรด DEMO อย่างจริงจัง ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ ลองมาดูสิ่งที่เทรด DEMO ทำไม่ได้มีดังนี้ :

1) ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบระบบของคุณ

เทรดเดอร์มือใหม่ไม่สามารถตรวจสอบวิธีการเทรดและผลกำไรของกลยุทธ์การเทรดของคุณในบัญชี DEMO ได้ ไม่ว่าผลลัพธ์ของคุณจะดีแค่ไหนในบัญชี DEMO พวกเขาหมายถึงยังมีอะไรอีกหลายอย่างเมื่อคุณเปลี่ยนเป็นบัญชีซื้อขายจริง

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นการเทรด DEMO ควรใช้เพื่อทำความรู้จักกับแพลตฟอร์มของคุณ วิธีที่คุณดำเนินการตามคำสั่งซื้อและการทำงานของการเปลี่ยนแปลงราคาไม่สามารถใช้เพื่อยืนยันวิธีการของคุณได้

2) เตรียมความพร้อมสำหรับการเทรดเงินจริง

การเทรด DEMO และการเทรดเงินจริงเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกันมากและจากมุมมองการเทรดที่เน้นแต่เนื้อหาทั้งสองระบบนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน เมื่อคุณมีประสบการณ์การซื้อขายแบบเงินจริงภายใต้เงื่อนไขเรื่องเงินในพอร์ตของคุณเองแล้ว คุณจะรู้ว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เทรดเดอร์ต้องเผชิญนั้นไม่เกี่ยวข้องกับราคาในหน้ากราฟมากนัก แต่มีลักษณะการเคลื่อนไหวทางอารมณ์ล้วนๆและมีเรื่องของเงินจริงมาเป็นส่วนเกี่ยวข้อง

ต่อไปนี้เป็นรายการตรวจสอบสั้นๆของสิ่งที่การเทรด DEMO ไม่สามารถเตรียมไว้ให้คุณได้:

  • ระเบียบวินัยในการรอวันเพื่อช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเข้าสู่การเทรด
  • จัดการกับแรงกดดันเมื่อคุณอยู่ในระหว่างการเทรดและความไม่แน่นอน
  • อารมณ์ที่ทำให้คุณอาจจะอยู่ในการสูญเสียอีกต่อไปและหรือเมื่อคุณตัดกำไรเร็วเกินไป
  • การเข้าเทรดเร็วเกินไปเพราะคุณต้องการทำเงินมากขึ้น
  • โลภมากเกินไปในการออกไม้และไม่ปิดคำสั่งเมื่อมีกำไรแล้ว

มีเทรดเดอร์หลายคนจะยืนยันว่า คุณเพียงแค่ต้องทำการเทรด DEMO ของคุณราวกับว่าเป็นเงินจริงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือมันเป็นไปไม่ได้ คุณจะรู้อยู่เสมอว่ามันเป็นเพียงการเทรด DEMO – คุณไม่สามารถหลอกตัวเองได้อย่างง่ายดาย 

>>>รีวิวโบรกเกอร์ FBS โบรกเกอร์ที่ได้รับความนิยม…