อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน ที่ทำให้คุณเทรดง่ายขึ้น

อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน

อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน ถือเป็นเครื่องมือในการเทรดที่มีประโยชน์ โดยควรใช้ร่วมกับแผนการเทรด ที่รอบครอบ ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีดูโมเมนตัม ในกราฟราคา และมีพื้นที่ทั่วไป ที่คุณจะมองหาการตั้งค่าการเทรด อินดิเคเตอร์เหล่านี้ มีประโยชน์สำหรับการเทรด ในทุกรูปแบบ รวมถึงการเทรดแบบกราฟราคาสวิง หรือเทรดแบบบริเวณที่มีนัยยะ

อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคาและปริมาณ

เกือบทุกแพลตฟอร์มของกราฟราคา จะมีอินดิเคเตอร์ที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ที่มีส่วนร่วมในการเทรดทางเทคนิค มีมากน้อยเพียงใด บางทีอาจพบว่า มีประโยชน์มาก หากคุณเพียงแค่ใช้สิ่งเหล่านี้ กับกราฟราคาของคุณ และการคำนวณทางคณิตศาสตร์ ที่เกิดขึ้นโดย คำนึงถึงกราฟราคาที่ผ่านมา ราคาปัจจุบัน และปริมาณการเข้าร่วมในตลาด

อินดิเคเตอร์ประเภทต่างๆ มักจะแสดงสิ่งต่างๆ เหล่านี้ :

  • ทิศทางของเทรนด์
  • โมเมนตัม หรือการขาดแรงโมเมนตัมในตลาด
  • ความผันผวนของโอกาสในการทำกำไร
  • ปริมาณการเข้ามาของเทรดเดอร์ในตลาด เพื่อดูว่า ตลาดได้รับความน่าสนใจหรือไม่ อย่างไร

สิ่งเหล่านี้ เป็นการแสดงผลของอินดิเคเตอร์ชนิดเดียวกัน บนกราฟราคา ซึ่งโดยทั่วไป จะให้ข้อมูลเดียวกันกับคุณ แม้ว่าสิ่งนี้ อาจอธิบายได้ว่า กำลังมองหาการยืนยัน สำหรับการจะเข้าเทรด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในกราฟราคามักจะมีการให้ข้อมูลที่ขัดแย้งกัน รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมที่ต้องดำเนินการ

ตัวอย่างง่ายๆ คือ การมีอินดิเคเตอร์หลายอย่าง ที่แสดงแนวโน้มระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว จากกรอบหลายเวลา อาจปรากฏขึ้นเป็นตรรกะ

การเลือก อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน

มีแนวทางทั่วไป ที่คุณสามารถใช้ เพื่อค้นหาอินดิเคเตอร์แนวทางง่าย ๆ :

  • เลือกหนึ่งอินดิเคเตอร์ที่บ่งบอกแนวโน้มเช่นเส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่
  • เลือกหนึ่งอินดิเคเตอร์ที่บ่งบอกโมเมนตัมเช่นออสซิสติสต์หรือ RSI

คุณต้องรู้ว่า คุณกำลังพยายามใช้ประโยชน์ จากกรอบในการเทรดใดๆ ก่อนตัดสินใจเลือกอินดิเคเตอร์การเทรด ที่จะใช้ในแผนภูมิกราฟราคาของคุณเอง ในการจะเพิ่มเติมนั้น คุณต้องทราบว่า อินดิเคเตอร์ทำงานอย่างไร? มีการคำนวณแบบใด และให้ความหมายในแง่ของการตัดสินใจในการเข้าเทรดของคุณอย่างไรบ้าง?

อินดิเคเตอร์ทำงานอย่างไร?

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาจะรวมตัวกันอย่างไรในบริบทของแผนการเทรด อินดิเคเตอร์ที่ใช้มากที่สุดบางตัว เช่น MACD และ CCI พวกเขาจะทำงานในแง่การคำนวณข้อมูล พลังของอินดิเคเตอร์อยู่ในวิธีที่คุณตีความข้อมูล มันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเทรดโดยรวม

อย่าคิดว่าอินดิเคเตอร์คือจอกศักดิ์สิทธิ์ การใช้อินดิเคเตอร์พื้นฐานอย่างเหมาะสมกับแผนการเทรดที่ผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี ผ่านการทดสอบย้อนหลังและผ่านการทดสอบไปข้างหน้าถือเป็นเส้นทางที่มั่นคงสำหรับตัวคุณเอง

ข้อเสียของการปรับแต่งอินดิเคเตอร์ เกินความเหมาะสม

การมีอินดิเคเตอร์มากเกินไป เรียกได้ว่า เป็นภัยคุกคามของคุณเลยทีเดียว บ่อยครั้งที่มันกลายเป็นอุปสรรค กับสไตล์การเทรด และแผนการเทรดของคุณ

ในตลาดมีระบบจำนวนมากที่ขายโดยใช้อินดิเคเตอร์มาตรฐานที่ได้รับการปรับแต่งแล้วเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับข้อมูลที่ผ่านมา พวกเขาบรรจุมันแล้วขายโดยไม่คำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตลาดใดๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่มีสิ่งใดผิดสำหรับการปรับให้เหมาะสมเพื่อคำนึงถึงความเป็นจริงของตลาดในปัจจุบัน มีแต่วิธีการและความคิดของคุณในการทำเท่านั้นที่อาจทำให้คุณมีความเป็นจริง

วิธีหนึ่งที่คุณอาจเลือกที่จะไม่ตกหลุมพรางที่เกินความจำเป็นในการปรับแต่งอินดิเคเตอร์ คือการใช้การตั้งค่ามาตรฐานสำหรับอินดิเคเตอร์การเทรดทั้งหมด สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่เป็นศูนย์ในการตั้งค่าที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับตลาดในวันนี้โดยไม่คำนึงถึงวันพรุ่งนี้

อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน ที่ดีที่สุด สำหรับเทรดเดอร์รายวัน

อินดิเคเตอร์ที่ฉันใช้ และเป็นที่นิยมในหมู่เทรดเดอร์รายอื่นๆ คือ :

  1. RELATIVE STRENGTH INDEX (RSI) มันคืออินดิเคเตอร์ที่เป็นตัวชี้วัดโมเมนตัมที่ดีที่สุดสำหรับการเทรดระหว่างวัน
  2. MOVING AVERAGES เส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่สามารถช่วยกำหนดเทรนด์ให้เทรดเดอร์ได้ รวมถึงยังมักใช้เส้นค่าเฉลี่ยนี้เป็นแนวรับ แนวต้านแบบไดนามิกได้ด้วย
  3. CHANNELS ต่างๆ สามารถช่วยให้เทรดเดอร์เห็นการเปลี่ยนแปลงในจังหวะต่างๆ ของตลาด

อินดิเคเตอร์ RSI – LEVEL 70 และ 30 – ระยะเวลา 14

สิ่งที่ฉันต้องการให้คุณสังเกตคือเมื่อ เส้นระยะเวลาไปถึง LEVEL 70 หรือ 30 มันไม่ใช่เรื่องราวของการย้อนกลับของกราฟราคา มันเป็นเพียงเรื่องราวของการ OVER BOUGHT หรือ OVER SOLD เท่านั้น ตลาดมีวิธีการอยู่ในเงื่อนไขเหล่านั้น

เส้นค่าเฉลี่ยราคาเคลื่อนที่ EMA 20

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ไม่ได้มีไว้สำหรับกำหนดทิศทางของแนวโน้ม สิ่งที่ฉันต้องการให้คุณสังเกต คือ เมื่อกราฟราคาเคลื่อน ที่ห่างจากเส้นค่าเฉลี่ย มันมักจะวิ่งย้อนกลับมาหา และมันก็จะวิ่งออกจากเส้นค่าเฉลี่ยราคาอีกครั้ง แต่มันวิ่งมากน้อยแค่ไหน?

ช่องทางของแนวโน้ม TREND CHANNELS

ช่อง CHANNEL เป็นช่องที่คุณจะต้องลากไว้ แล้วคัดลอกเส้นขึ้นหรือลงไปอีก เส้นเพื่อทำช่อง CHANNEL กราฟราคาสามารถวิ่งได้ทั้งสองด้าน ของช่อง CHANNEL นี้ ตลาดขยับเข้ามาในจังหวะ และอะไรก็ตาม ที่อยู่นอกจังหวะนั้น จะทำให้ช่อง CHANNEL ถูก BREAK OUT ได้ สิ่งนี้สามารถบ่งบอกได้ว่า มีอะไรกำลังเกิดขึ้นใหม่ มันกำลังมาถึงตลาดแล้ว และเราอาจเห็นโอกาสในการเทรดได้

สรุป อินดิเคเตอร์การเทรดรายวัน ที่เหมาะสม

หลังจากที่เทรดไปได้สักระยะหนึ่ง เทรดเดอร์ทุกคนจะพบสิ่งที่พูดกับพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาค้นหาอินดิเคเตอร์เฉพาะตัวที่มีประโยชน์ สิ่งที่พวกเขาพบคือกุญแจดอกสำคัญที่จะต้องสอดคล้องกันกับแผนการเทรด ที่ซึ่งถึงช่วงเวลานั้น ความเรียบง่ายมักจะดีที่สุด


ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง รีวิวโบรกเกอร์ FBS ได้ที่นี่..