ทักษะความสามารถและลักษณะ CHARACTER ที่จำเป็นสำหรับ การเป็น TRADER มืออาชีพ

การเป็น TRADER มืออาชีพ

การเป็น TRADER มืออาชีพ ถือเป็นอาชีพที่พิเศษมาก และการจะประสบความสำเร็จในการเทรด ตัวเทรดเดอร์ ต้องใช้ทักษะเฉพาะตัว ภาพรวมต่อไปนี้ แสดงรายการทักษะ และลักษณะบุคลิกภาพโดยละเอียด สำหรับบุคคลใดก็ตาม ที่ต้องการ เพื่อที่จะเป็นเทรดเดอร์ ที่มีการเทรดในระดับสูง

ขั้นตอนต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณทำการตรวจสอบด้วยตนเอง และค้นหาจุดอ่อน ก่อนที่จะทำการเทรด โปรดจำไว้ว่า การรับรู้เป็นขั้นตอนแรก ในการแก้ไขพฤติกรรม

CHARACTER ลักษณะบุคลิกภาพโดยรวมของ การเป็น TRADER มืออาชีพ

การรู้ถึงตนเองว่า มีลักษณะบุคลิกภาพ อย่างไร

ไม่เพียงแต่ ในการเทรดกราฟราคาเท่านั้น การรับรู้ตนเองว่า มีบุคลิกภาพเป็นคนอย่างไร คือคุณสมบัติที่สำคัญ ของคนที่เป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จ โดยการตระหนักในตัวเองเท่านั้น คุณก็จะสามารถ ระบุจุดอ่อนของคุณ และค้นหาวิธีการแก้ไข และตระหนักถึงจุดแข็งของคุณ เพื่อใช้ประโยชน์จาก สิ่งที่คุณค้นพบ ในบุคลิกภาพของคุณ นั่นเอง

เทรดเดอร์ที่รู้ตัวเอง มีความชัดเจน เกี่ยวกับลักษณะนิสัยของตัวเอง และไม่พยายามซ่อนบุคลิกภาพเหล่านั้นไว้ นอกจากนี้ เทรดเดอร์ที่รับรู้ตัวเอง ยังสามารถเลือกกลยุทธ์ และรูปแบบการเทรดที่ดีที่สุดได้ เพราะเขาเหล่านั้น รู้จักตัวเอง และเข้าใจว่า วิธีการเทรดแบบใด ที่เหมาะกับบุคลิกของเขา ดังนั้น การตระหนักในตนเอง จึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการสนทนาต่อไปนี้ และเป็นปัจจัยสำคัญ สำหรับความสำเร็จของคุณ ในฐานะเทรดเดอร์มืออาชีพ และยังรวมไปถึง ในชีวิตของคุณเองด้วย

การคิดในเชิงเป็นกระบวนการ

เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ เป็นนักคิด ที่มุ่งเน้นกระบวนการ ที่สำเร็จแล้ว ซึ่งหมายความว่า พวกเขาตัดสินความสามารถ ของเทรดเดอร์คนอื่นๆ โดยยึดตามผลลัพธ์ของการเทรด เท่านั้น (ใบแจ้งยอดบัญชีนายหน้า)

การเป็น TRADER มืออาชีพจะเข้าใจ และจะมีความเข้าใจในเนื้องาน ว่าการเทรดที่สูญเสียทั้งหมดนั้นไม่ดี และการเทรดที่ชนะทุกคน ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนเก่ง หรือคนดี มีเพียงวิธีที่เทรดเดอร์ ดำเนินการเทรดของเขา วิธีที่เขาทำการวิเคราะห์ และวิธีที่เขาเคารพกฎของเขา มีความสำคัญมากกว่า ในระยะยาวมากกว่า ผลลัพธ์ของการซื้อขาย เพียงครั้งเดียว มันเป็นความแตกต่าง ระหว่างผลลัพธ์ และการคิดเชิงกระบวนการ

ความรู้สึกปลอดภัยที่กำลังมองหา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในตลาดฟอเร็กซ์ ที่มีเลเวอเรจสูง และบุคคลที่มีเงินทุนน้อยมาก สามารถเริ่มทำการเทรดได้ทันที ซึ่งในจำนวนของเทรดเดอร์ ที่มีเงินทุนน้อยเหล่านี้ มักมีความรู้สึก ของการแสวงหากับการพนันที่ค่อนข้างสูง

ดังนั้น ควรตรวจสอบ วัตถุประสงค์ และแรงจูงใจของคุณ ก่อนเริ่มการเทรด หากคุณเป็นเทรดเดอร์ ที่เชื่อว่า การเทรดเป็นวิธีที่ง่าย ในการหาเงิน มากจนเกินไปนัก คุณอาจแรงบันดาลใจใดๆ ที่จะกลายเป็นเทรดเดอร์ ที่ประสบความสำเร็จ มากนัก

มีระเบียบวินัย และจรรยาบรรณ ในการทำงานที่ดี

ความจริงที่ว่า การเป็นเทรดเดอร์ ต้องมีวินัยมาก และเทรดเดอร์ต้องทำงาน เป็นเวลานาน มักถูกเอามายกเป็นตัวอย่าง เพื่อรักษาภาพลักษณ์ ของการใช้ชีวิต ที่ปราศจากความเครียด และมีความเป็นอิสระ จริงๆแล้ว การเป็นเทรดเดอร์ ก็เหมือนอาชีพอื่นๆ และถ้าคุณไม่ใส่งานของคุณ คุณก็จะไม่สามารถประสบความสำเร็จ และจะไปได้ไม่ไกลนัก

วันซื้อขาย เริ่มต้นด้วยการ เตรียมแผนการซื้อขาย ทำการวิจัยตลาด และสร้างสถานการณ์การซื้อขาย สำหรับวันข้างหน้า หลังจากเสร็จสิ้นการซื้อขายจริงแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะทบทวน การซื้อขายของคุณ จดบันทึกลงในสมุดรายวัน การซื้อขายของคุณ และวิเคราะห์พฤติกรรมของคุณ

เทรดเดอร์สามารถตรวจสอบตัวเอง ได้ง่ายมาก ตามระยะเวลา ที่พวกเขาอุทิศ ให้กับการเตรียมการ และเก็บบันทึกการซื้อขาย โดยละเอียด

ลักษณะการเทรด ที่เกี่ยวข้องกันโดยตรง การเป็น TRADER มืออาชีพ

การมีความอดทน

ความอดทน เป็นปัจจัย และเป็นเงื่อนไขสำคัญ สำหรับเทรดเดอร์เลยทีเดียว หลังจากที่เทรดเดอร์ สร้างแผนการเทรด และตั้งค่าสถานการณ์การเทรด ที่มีศักยภาพเสร็จแล้ว เทรดเดอร์จะต้องนั่งดู และวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้น และรอจนกว่าสัญญาณทั้งหมด จะจัดว่า เป็นสัญญาณการเข้าเทรด การรอคอยอาจใช้เวลานานมาก และหากคุณอ่านบทสัมภาษณ์ จากเทรดเดอร์อันดับต้นๆ พวกเขาจะแสดงให้เห็นถึง ความสามารถในการรอโอกาส ในการเข้าเทรด เป็นสิ่งที่สำคัญ มาเป็นอันดับต้นๆ

การมีความมั่นคงทางอารมณ์

บ่อยครั้ง ที่เทรดเดอร์ทำทุกอย่างถูกต้อง พวกเขาสร้างแผนการซื้อขายที่ดี พวกเขารออย่างอดทน สำหรับกฎเกณฑ์ทั้งหมด ก่อนที่จะเข้าทำการเทรด แต่การในการเทรดจริงเทรดเดอร์เหล่านี้ ยังคงเป็นผู้แพ้ในการเทรด แม้ว่า คุณจะปฏิบัติตามกฎของคุณ อย่างเคร่งครัดก็ตาม ไม่มีการรับประกันว่า คุณจะชนะการค้า การสูญเสียที่ทำลายความเชื่อมั่น ของตัวเทรดเดอร์ จะทำลายเกือบทุกอย่าง และเทรดเดอร์จะต้อง สามารถกลับมาวันต่อวัน และดำเนินการต่อไปให้ได้ ในระดับสูงสุด

คุณจัดการขาดทุน ได้ดีแค่ไหน ? คุณรู้สึกหงุดหงิดมาก และง่ายไหม ? คุณมีแนวโน้ม ที่จะทำการค้าขาย หรือทำการค้าแก้แค้น มากเกินไปหรือไม่ ? สถานะทางอารมณ์ของเทรดเดอร์ มีความสำคัญมาก  

การมีความเป็นอิสระ และความรับผิดชอบ

ในฐานะเทรดเดอร์ คุณต้องตัดสินใจ ด้วยตัวเอง คุณต้องเชื่อมั่น ในวิธีการเทรด และความได้เปรียบของคุณ โดยเฉพาะเทรดเดอร์มือใหม่ มักจะขอคำแนะนำจากคนอื่นๆ ในฟอรัม หรือที่อื่นๆ นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณกำลังไปในทิศทางที่ผิด คือ เมื่อคุณเริ่มถามความคิดเห็นของคนอื่น เมื่อคุณกำลังสูญเสียการค้า แต่คุณต้องการหาเหตุผลว่า ทำไมคุณควรอยู่ต่อไปให้นานขึ้น

คุณต้องตัดสินใจด้วยตัวเองเสมอ และรับผิดชอบต่อความสูญเสียของคุณ อย่ากล่าวโทษตลาด หรือสถานการณ์อื่นๆ หากคุณรับผิดชอบอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ คุณก็จะมีแนวโน้ม ที่จะเป็นเทรดเดอร์ที่ดี ได้ต่อไปในอนาคตได้

สามารถอ่านเรื่อง รีวิวโบรกเกอร์ forex ได้ที่นี่…