6 วิธีปฏิบัติ เพื่อปรับปรุง ทักษะการเทรด ของคุณ

ทักษะการเทรด

คุณสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากการหนังสือ หรือวิดีโอได้ แต่ ทักษะการเทรด ด้วย PRICE ACTION อาจไม่ใช่หนึ่งในนั้น ในโลกที่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับวิธีการเทรดกับ PRICE ACTION ได้อย่างมืออาชีพ แต่ความจริงก็คือ เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ ยังทำได้ไม่เต็มศักยภาพของ PRICE ACTION มากนัก

การเป็นเทรดเดอร์ PRICE ACTION ที่ดี อาจเป็นกระบวนการที่เจ็บปวด คุณต้องลงทุนเวลา และความพยายามในการฝึกฝน ที่เหมาะสม ถึงกระนั้น บางรายก็ยังไม่สามารถผ่านมันไปได้ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะทำการเทรดอีกครั้ง นี่คือ เคล็ดลับ 6 ข้อในทางปฏิบัติของฉัน พวกมันอาจทำให้การเทรดของคุณดีขึ้น และอาจทำกำไรได้

1 เพิ่ม ทักษะการเทรด ด้วยเรียนรู้ PRICE ACTION จากรอยขีดข่วน

ข้แผิดพลาดที่สำคัญของเทรดเดอร์รายใหม่คือการคิดว่า PRICE ACTION เป็นเรื่องของรูปแบบกราฟแท่งเทียน พวกเขาเริ่มต้นด้วยการศึกษาชื่อของรูปแบบแท่งเทียนและ PATTERN ของแท่งเทียนอย่างขยันขันแข็ง แต่นั่นไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด

คุณต้องเริ่มต้นเรียนรู้ทักษะการเทรดด้วย PRICE ACTION ตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยการตอบคำถามที่ว่า กราฟแท่งเทียน แท่งเดียวบอกอะไรคุณบ้าง? หลังจากนั้นคุณจะประทับใจกับตรรกะพื้นฐานของรูปแบบการเคลื่อนไหวของราคาที่แตกต่างกันออกไป

สิ่งที่คุณต้องทำ: เริ่มต้นเรียนรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของกราฟแท่งเทียน ตั้งแต่ราคาเปิด ราคาปิด จุดสูงสุดไปถึงจุดต่ำสุดว่า มันบอกอะไรให้คุณรู้บ้าง?

2 เฝ้าดูการสวิงของ PRICE ACTION เพื่อติดตามแนวโน้มของตลาด

หากคุณต้องการได้สิ่งที่ดีกว่าคุณต้องฝึกฝนและการเทรดก็ไม่มีข้อยกเว้น ไม่มีทางลัดที่สามารถเปลี่ยนคุณให้เป็นนักเทรดที่ทำกำไรได้ในชั่วข้ามคืน หากคุณต้องการพัฒนาทักษะการเทรดด้านราคา การเฝ้าดูการสวิงในตลาดเป็นวิธีที่ดีจุดเริ่มต้น มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการติดตามแนวโน้มตลาด

กฎง่ายๆสำหรับการตีความการสวิงของกราฟราคาคือ:

  • สวิง HIGHER HIGHS และสวิง HIGHER LOWS – แนวโน้มกระทิง
  • สวิง LOWER HIGHS และสวิง LOWER LOWS – แนวโน้มหมี

แม้ว่าคุณจะไม่พบการตั้งค่าการเทรดที่ดี แต่อย่าหยุดติดตามการเปลี่ยนแปลงของตลาด มันมีแนวปฏิบัติที่ดี สำหรับการสร้างเสริมสัญชาตญาณการเทรดของคุณและการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอจะทำให้มันสมบูรณ์แบบ

สิ่งที่คุณต้องทำ: ดูการเคลื่อนไหวของตลาดและทำเครื่องหมายการสวิงทั้งหมดด้วยตนเอง

3 ทักษะการเทรด เฝ้าระวังโซนแนวรับและโซนแนวต้าน

กราฟราคาในตลาดมักจะวนเวียนอยู่ด้านบนของช่วงราคาใดช่วงหนึ่ง กรอบการวิ่งนั้นเราเรียกว่าโซนแนวรับและคุณจะเห็นว่ากราฟราคาในตลาดมักจะถูกกันไว้ไม่ให้สูงขึ้นไปนักจากรอบการวิ่งของช่วงราคาใดช่วงหนึ่ง เราเรียกว่าโซนแนวต้าน

ราคาในโซนแนวรับ แนวต้านนี้จะมีการเคลื่อนไหวด้วยเทรดเดอร์ที่เทรดด้วย PRICE ACTION ในสาระสำคัญการเทรดเป็นเกมของการค้นหาแนวรับ แนวต้านที่น่าเชื่อถือที่สุด คุณต้องการ BUY ที่โซนแนวรับและ SELL ที่โซนแนวต้าน

สิ่งที่ต้องทำ: ทำเครื่องหมายที่แนวรับและแนวต้านสำคัญและสังเกตว่าถ้ากราฟราคาเคลื่อนไหวใกล้พวกเขาแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป

4 การใช้งาน PRICE ACTION อย่างเต็มรูปแบบ

เทรดเดอร์หลายคนเรียนรู้รูปแบบแท่งเทียนและใช้เป็นสัญญาณเข้าเทรดแต่มีเทรดเดอร์จำนวนน้อยที่จะเข้าใจวิธีการใช้งาน PRICE ACTION อย่างเต็มรูปแบบ

  • รูปแบบ PRICE ACTION ช่วยให้เข้าสู่ตลาดได้ สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบและมองเป็นสัญญาณการเข้าเทรดและรูปแบบ PRICE ACTION จะเตือนคุณไม่ให้เข้าสู่ตลาดได้เช่นกัน
  • รูปแบบ PRICE ACTION จะจำกัดความเสี่ยงของคุณ หากคุณนำเองไปเชื่อมโยงกับเทคนิคการออกจากการเทรดและถ้ายิ่งเป็นไปในโซนแนวรับ แนวต้านด้วยแล้วยิ่งหมายความว่า รูปแบบ PRICE ACTION จะเสนอระดับการวาง STOP LOSS โดยนัย วิธีนี้สะอาดและเรียบง่ายเพื่อจำกัดความเสี่ยงของคุณ

สิ่งที่ต้องทำ:

  • ประเมินคุณภาพของรูปแบบ PRICE PATTERNS
  • ใช้รูปแบบ PRICE PATTERNS เพื่อวาง STOP LOSS
  • จดบันทึกความล้มเหลวของรูปแบบ PRICE PATTERN

5 ใช้ประโยชน์จากความแออัดของราคา

นอกเหนือจากการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของราคาคุณควรจดบันทึกความเฉื่อยของราคาด้วย หลังจากที่กราฟราคาวิ่งไปได้ระยะหนึ่งไม่ว่าจะในตลาดกระทิงหรือตลาดหมีนั้น จะเริ่มมีความขี้เกียจของกราฟเกิดขึ้น

คุณน่าจะเคยได้ยินมาบ้างว่าถ้ากราฟราคาไม่มีแนวโน้ม ไม่ต้องเทรดแต่ความแออัดไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องหลีกเลี่ยงโดยไม่มีคำถาม เมื่อคุณต้องทำการศึกษาจนรู้ว่าความแออัดที่เป็นส่วนหนึ่งของ PRICE ACTION คุณจะเริ่มใช้ประโยชน์จากมันได้

สิ่งที่ต้องทำ: มองหาความแออัดของตลาดในเชิงรุกและใช้ประโยชน์จากความแออัดของราคานี้

6 อย่าลืมเทคนิคการออกจากการเทรดของคุณ

เทคนิคการหยุดหรือออกจากการเทรดมักจะถูกมองข้าม เทรดเดอร์ส่วนใหญ่สนใจแต่จุดเข้าเทรด เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นผู้ค้าที่ใช้เป้าหมายแบบคงที่โดยพิจารณาจากอัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทนที่ 1:2 หรือ 1:3 นั่นอาจเป็นเหตุผลที่ไม่สมเหตุสมผล เนื่องจากตลาดไม่ตอบสนองต่ออัตราส่วนที่คุณมีในใจ มันตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของราคาในตลาด ดังนั้นการเคลื่อนไหวของราคาจึงเป็นวิธีที่สมเหตุสมผลในการกำหนดเป้าหมาย

ปรับปรุงและพัฒนา ทักษะการเทรด ไปทีละขั้นตอน

มีสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเข้าเทรดอย่างมากมายที่นี่แต่ถ้าคุณพยายามที่จะใช้พวกเขาทั้งหมดในครั้งเดียวคุณจะถูกครอบงำ จากนั้นมีโอกาสสูงที่คุณจะยอมแพ้ก่อนที่จะมีความก้าวหน้าที่แท้จริง

ทำให้ช้าลงสักนิดเริ่มด้วยหนึ่งรายการ ฝึกฝนและเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะทำขั้นตอนใดๆ เมื่อคุณใช้เวลามากขึ้นในการดู PRICE ACTION คุณจะพัฒนาการอ่านค่าได้ดีขึ้น จากนั้นไม่นานคุณจะสามารถเริ่มรวมทุกสิ่งที่คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเทรดแบบ PRICE ACTION ได้

ฉันหวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณมุ่งเน้นความพยายามของคุณในขณะที่คุณทำงานกับทักษะของ PRICE ACTION การฝึกฝนนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้


บทความอื่นๆ ที่แนะนำ : รีวิวโบรกเกอร์ forex