4 เทคนิคการเทรดที่มีกำไรจากเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก

กำไรจากเทรดเดอร์

ทำไมเราต้องเข้าใจแนวคิดของเทรดเดอร์ที่ถูกขังอยู่? เทรดเดอร์ที่ติดกับดักคืออะไร? เราต้องการค้นหาเทรดเดอร์ที่ติดอยู่เพราะ กำไรจากเทรดเดอร์ ที่ติดกับดับอยู่จะเสียเงินเป็นจำนวนมากและหากเราพบพวกเขาและใช้ประโยชน์จากขั้นตอนการเทรดที่พวกเขาสร้างขึ้นเราสามารถนำเงินของพวกเขามาจากพวกเขาได้

ฟังดูโหดร้ายแต่ถ้าในทางเทคนิค นี่คือการเทรดอีกเทคนิคหนึ่งเท่านั้นเองโดยเราจะจำแนกเทรดเดอร์ที่ติดกับดับออกเป็นสองประเภท และเราเองก็สามารถเห็นอกเห็นใจกับพวกเขาได้อย่างง่ายดายเพราะในบางครั้งบางจุดของการเทรดในตลาด FOREX ของเราเอง เราก็เป็นเทรดเดอร์ที่ติดกับดักเช่นกัน

เทรดเดอร์ที่ถูกกับดักมีสองประเภท

  • ประเภทที่หนึ่ง ติดกับดักในตำแหน่งที่สูญเสียเทรดเดอร์ที่ถูกขังอยู่ในประเภทแรกนั้น จะถูกขังอยู่ในตำแหน่งที่กำลังสูญเสียพวกเขาต้องทำอะไรในที่สุด? พวกเขาจะต้องออกจากตำแหน่งการเทรดตามที่กำหนดโดยคำสั่ง STOP LOSS
  • ประเภทที่สอง ติดกับดักโดยถูกให้ออกจากการเทรดในตำแหน่งที่ชนะ เทรดเดอร์ที่ถูกขังอยู่ประเภทที่สองนี้ จะถูกให้ออกจากตำแหน่งที่ชนะ

ตัวอย่างเช่นคุณอยู่ในสถานะที่ BUY แต่กราฟราคาวิ่งลงไปจนถึงคำสั่ง STOP LOSS ของคุณ และเกือบจะทันทีหลังจากที่คำสั่ง STOP LOSS ของคุณทำงานกราฟราคาก็พุ่งสูงขึ้นอีกครั้งอย่างรวดเร็วตามเป้าหมาย TAKE PROFIT ดั้งเดิมที่คุณตั้งไว้

คุณจะทำอะไร? อาจเป็นไปได้ว่าคุณจะไล่ตามตลาดและพยายามเข้าไปในตลาด

เทคนิคการเทรดรายวันกับที่ใช้กับเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก

เทคนิคการเทรดกับเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก ไม่ได้เป็นแนวคิดใหม่ในการเทรดใดๆ ในความเป็นจริงมีรูปแบบการเทรดมากมายที่ต้องพึ่งพาเทรดเดอร์ที่ติดกับดักเหล่านี้

ที่นี่ฉันจะชี้ให้เห็นเทรดเดอร์ที่ถูกขังอยู่ในการตั้งค่าการเทรดในแต่ละครั้ง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่การตั้งค่าการเทรดที่มีคุณภาพสูงด้วยจำนวนของเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก โดยฉันจะแนะนำทั้งหมด สี่เทคนิคการเทรดกับเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก

เทคนิคที่ 1: เทคนิคการเทรด HIKKAKE (ฮิคเคเคะ) กำไรจากเทรดเดอร์

HIKKAKE เป็นเทคนิคการเทรดกราฟแท่งเทียน INSIDE BAR ที่ล้มเหลว มันกำลังรอให้มีการ BREAK OUT ที่เป็นไปไม่ได้ของกราฟ INSIDE BAR จากนั้นเทรดเดอร์ HIKKAKE จะเข้ามาเมื่อเทรดเดอร์ที่ติดกับดักเหล่านี้หลุดออกจากตำแหน่งการเทรดหรือถูก STOP LOSS ของตัวเองออกไป

ภาพตัวอย่างนี้จะแสดงมุมมองที่แตกต่างกันของเทรดเดอร์ที่ติดกับดับกับเทรดเดอร์ HIKKAKE

หากคุณเข้าใจแนวคิดของเทรดเดอร์ที่ติดกับดักคุณจะรู้ว่าทำไมเทรดเดอร์ HIKKAKE จึงทำงานได้ดีเป็นพิเศษ กราฟรูปแบบ INSIDE BAR คือกราฟด้านในของแท่ง MOTHER BAR เป็นกราฟแท่งแคบซึ่งหมายถึงมีความเสี่ยงทางการเทรดที่น้อยลง เทรดเดอร์ทุกคนชอบลดความเสี่ยงของพวกเขาและจะไม่ปล่อยให้ความเสี่ยงต่ำนี้หายไป จึงมักตั้งค่าการเทรดในช่วงที่มีการ BREAK OUT ของรูปแบบ INSIDE BAR

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับเทรดเดอร์ HIKKAKE มันหมายความถึงการมีเทรดเดอร์ที่ติดกับดักมากขึ้นและมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นขั้นตอนแรกในการค้นหาความน่าจะเป็นสูงสำหรับเทรดเดอร์ HIKKAKE คืออะไร? คือค้นหาการตั้งค่าการเทรดรูปแบบ INSIDE BAR จากนั้นรอให้พวกเขาล้มเหลว!

เทคนิคที่ 2: เทคนิคการเทรด PULL BACK ในรูปแบบสองขา

เทคนิคการเทรดด้วย PRICE ACTION ที่เป็นที่รู้จักกันดีอีกอย่างคือรูปแบบการย้อนกลับสองขาในทิศทางของแนวโน้ม ภาพตัวอย่างด้านบนแสดงมุมมองของเทรดเดอร์ที่ติดกับดักอยู่ รูปแบบการย้อนกลับสองขาเริ่มต้นจากด้านล่างของแนวโน้มขาลง

พลังของการย้อนกลับสองขานั้นเกิดจากการดักจับเทรดเดอร์ โดยมักจะมีเทรดเดอร์สองกลุ่มอยู่ในรูปแบบกราฟนี้ คุณอาจลองคิดดูได้ว่ากลุ่มเทรดเดอร์กลุ่มแรกถูกกขังอยู่แล้วอีกกลุ่มหนึ่งจะอยู่ที่ไหนและพวกเขาเข้าไปในกับดักได้อย่างไร? แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังการตั้งค่านี้คล้ายกับเทคนิคการเทรดแบบ RE-ENTRY

ในส่วนแรกเรื่องราวของกราฟแท่งเทียน DARK CLOUD COVER มันมักถูกอ้างถึงว่าเป็นรูปแบบการย้อนกลับของแนวโน้มและมีเทรดเดอร์ผู้เชี่ยวชาญบางรายแนะนำว่าคุณสามารถมองหารูปแบบกราฟนี้ได้ที่ด้านบนของแนวโน้มขาขึ้น รูปแบบนี้จะประกอบไปด้วยกราฟแท่งเทียน 2 แท่งโดยในแท่งแรกจะเป็นสีเขียว (แท่งตลาดขาขึ้น) และในแท่งที่สองจะเป็นสีแดง (แท่งตลาดขาลง)

กราฟรูปแบบ DARK CLOUD COVER มีความสำคัญต่อความมั่นใจของเทรดเดอร์ เพราะว่าตำแหน่งราคาเปิดมีการกระโดดขึ้นไปจากแท่งแรกเล็กน้อย (มี GAP) ตามมาด้วยตำแหน่งราคาปิดที่ต่ำลง ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงจุดสิ้นสุดของแนวโน้มขาขึ้น ในสถานการณ์อย่างนี้หากอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น เทรดเดอร์ควรคิดให้รอบคอบก่อน เพราะหลังจากนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่า จะผันผวน

จากภาพตัวอย่างแสดงกราฟรูปแบบ PIERCING PATTERN เป็นสัญญาณการเทรด BUY ที่มีศักยภาพ โดยทั่วไปอินดิเคเตอร์ทางเทคนิคอื่นๆ จะใช้เพื่อยืนยันสัญญาณ BUY ที่กำหนดโดยรูปแบบ PIERCING PATTERN อีกทีหนึ่ง เนื่องจากรูปแบบนี้มีความหมายว่าตลาดกระทิงไม่สามารถย้อนกลับไปมากกว่ากราฟแท่งเทียนหมีได้อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นอาจมีการเคลื่อนไหวของตลาดกระทิงมากขึ้น

ในส่วนของโซนการเข้าเทรด การวาง STOP LOSS หรือการหาเป้าหมายการทำกำไร จะมีความคล้ายคลึงกับย่อหน้าของวิธีการเทรดกับกราฟรูปแบบ DARK CLOUD COVER แต่จะเป็นการวางตรงกันข้ามกัน

เทคนิคที่ 3: เทคนิคการเทรด PIN BAR

กราฟรูปแบบ PIN BAR มีหางที่ยาวไปไกลเพื่อดักจับเทรดเดอร์โดยการโผล่ขึ้นสูงกว่าสวิงสูงสุดก่อนหน้าล่าสุดเหมือนการ BREAK OUT ไม่เพียงเท่านั้นหางยาวของมันยังยืนยันว่ามีกับดักที่ดีอยู่

กำไรจากเทรดเดอร์

PIN BAR ที่ดีที่สุดคือบาร์ที่สูงเกินกว่าระดับการสวิงก่อนหน้าและต่ำกว่าการสวิงก่อนหน้า นี่เป็นเพราะเทรดเดอร์จำนวนมากเข้าหรือออกจากการเทรดของพวกเขาในระดับสูงสุดและต่ำสุดก่อนหน้า เทรดเดอร์เหล่านี้หากติดอยู่และมีการ นั่นคือผลกำไรของเรา

เทคนิคที่ 4: เทคนิคการเทรดด้วย TREND BAR ที่ล้มเหลว

ทุกๆ กราฟแท่งเทียนจะมีรูปแบบอยู่ สำหรับการเทรดโดยทั่วไปเราจะเทรดตามความต่อเนื่องของรูปแบบแนวโน้มแท่งเทียนนั้นๆ หากกราฟแท่งเทียนไม่ได้ไปตามแนวโน้ม ให้เราเตรียมพร้อมสำหรับความล้มเหลวของกราฟแท่งเทียนนั้นๆ เพราะจะมีเทรดเดอร์ที่เข้าตามระบบแท่งเทียนต่อเนื่องอยู่

ความเรียบง่ายทำให้เป็นหนึ่งในรูปแบบของ PRICE ACTION ที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

บทสรุป – เทคนิคการเทรดที่มีกำไรจากเทรดเดอร์ที่ติดกับดัก

วิธีง่ายๆในการปรับปรุงการเทรดของคุณด้วยเทคนิคการเทรดเหล่านี้คือการเปลี่ยนมุมมองของคุณ ให้คุณคิดเหมือนเทรดเดอร์ที่ติดกับดักแต่อย่าทำตัวเหมือนพวกเขา ไม่ใช่เรื่องยากเพราะเทรดเดอร์ทั้งหมดรวมถึงคุณและฉัน ก็เคยติดกับดัก

เมื่อคุณคิดว่าเป็นเทรดเดอร์ที่ติดกับดักคุณจะสามารถค้นหาการตั้งค่าการเทรดที่มีคุณภาพสูงโดยใช้เทคนิคการเทรดทั้ง 4 นี้