3 สิ่งที่ควรจำในการเทรด เมื่อคุณเริ่มทำการเทรด

สิ่งที่ควรจำในการเทรด

บทความนี้ เราจะมาพูดถึง สิ่งที่ควรจำในการเทรด เมื่อคุณเริ่มทำการเทรด เนื่องจากปัจจุบันพวกเราอยู่ในช่วงเวลา ที่มีการลดขนาด และมีการสูญเสียงานเกิดขึ้นทุกวัน การสูญเสียงาน อาจกระทบกระเทือนจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยู่ในวัยกลางคน เพราะโอกาสดูเหมือนจะตกอยู่ในกลุ่มคนรุ่นใหม่

ฉันได้อ่านบทความมากมาย ที่ผู้คนในช่วงอายุ 40 และต้น 50 พวกเขาถูกให้ออกจากงาน ที่พวกเขาทำมาหลายปี ตอนนี้พวกเขาดูเหมือนมีทางเลือกไม่มากนัก ในขณะที่อีกหลายคนยังมีภาระทางด้านสุขภาพ หรือภาระด้านครอบครัวอยู่อีก เรื่องราวเหล่านี้ อาจทำให้เกิดความสิ้นหวัง และความหดหู่ใจ ซึ่งทำให้ความรู้สึกที่ย่ำแย่อยู่แล้ว ยิ่งจมดิ่งลงเร็วยิ่งขึ้น

คุณแก่เกินไป ที่จะเริ่มต้นกับงานเทรด หรือไม่?

ฉันอ่านฟอรั่มสำหรับการหางานเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เกือบทุกวัน จะมีผู้ที่ไม่มีงานทำ และมองหางานใหม่ หลายๆ คนในพวกเขากำลังมองหางานบางประเภท ที่พวกเขาคิดว่า จะทำเพื่อหารายได้ แทนที่งานที่พวกเขากำลังจะเสียไป การไปสมัครงานที่ใหม่ โดยต้องไปอยู่ในตัวเลือกระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ คงไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคิด

งานเทรด หนึ่งในทางเลือก เพื่อเป็นเป้าหมาย และแม้ว่า พวกเขาจะตระหนักถึงอัตราความสำเร็จที่น่าหดหู่ พวกเขามักจะคิดว่า มันไม่เป็นอุปสรรคมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงคิดว่า อายุของพวกเขาอาจจะเป็นปัจจัยจำกัด และมีความกังวลว่า พวกเขาอาจแก่เกินไป

คนที่ประสบความสำเร็จในการเทรด โดยทั่วไปพูดว่าอะไร?

 • ต้องใช้เวลาประมาณ 3-5 ปี ก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มตกผลึก ถึงจุดที่มีการทำกำไรได้จากการเทรด อย่างต่อเนื่องเป็นจริง
 • พวกเขาทำการเทรด โดยไม่ฝ่าฝืนกฎการเทรด และปล่อยให้จิตวิทยาการเทรดทำงาน
 • พวกเขาจัดทัพในการเทรดใหม่ และรักษาความคิดของพวกเขา ให้ไปให้ถึงเป้าหมายสุดท้ายของพวกเขา

ไม่สำคัญว่า คุณจะอายุเท่าไหร่ในอีก 5 ปีข้างหน้ามันจะผ่านไป และคุณจะอายุมากขึ้น คำถามคือ คุณจะอายุเท่าไหร่ในอีก 5 ปีข้างหน้า หากคุณไม่ได้ประกอบอาชีพการเทรด ไม่ว่าคุณจะทำตามเป้าหมายการเทรดของคุณ หรือไม่ทำ? เวลาและนาฬิกา จะยังคงเดินหน้าต่อไป และคุณสามารถตัดสินใจ ที่จะอยู่ในสถานที่ๆ แตกต่างกันได้ หรือยังคงสงสัยว่า คุณควรลองหรือไม่? ต่อไป..

เป้าหมายของคุณคุ้มค่ากับการทำงาน และความพยายาม ที่คุณต้องทำหรือไม่?

หวังว่าคุณจะเชื่อในความคุ้มค่าของคุณ และได้ตอบใช่กับคำถามนี้ ตลาดไม่เคยสนใจว่า คุณอายุเท่าไหร่? หรือทำอาชีพอะไรมาก่อน เพียงแค่คุณอยู่บนหน้าจอ ทำการเทรด คุณก็เป็นส่วนหนึ่งของ การสร้างกราฟแท่งเทียน หรือกราฟบาร์แล้ว … และจะไม่มีใครใส่ใจเกี่ยวกับเพศ อายุ สีผิวของคุณ

สิ่งที่ควรจำในการเทรด : รับประกันความสำเร็จในการเทรด คือคำพูดทางการตลาด

คุณอาจไม่ประสบความสำเร็จ และการไม่ประสบความสำเร็จนั้น น่ากลัวมาก สำหรับหลายๆ คน แต่อาจรับรองได้ว่าคุณจะไม่ประสบความสำเร็จหากคุณไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ไม่มีการรับประกันความสำเร็จที่น่ากลัวสำหรับคนส่วนใหญ่เพราะพวกเขาจะรู้สึกว่าพวกเขาเสียเวลาไปกับการทำตามเป้าหมาย

คนที่ทำได้ดีในสิ่งที่คนอื่นจะไม่ทำคือคนที่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขาไม่รู้จัก พวกเขาออกจาก COMFORT ZONE และไม่หลบเลี่ยงข้อแก้ตัวใดๆ

สิ่งที่ควรจำในการเทรด : ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการเทรดคิดเรื่องอะไรบ้าง?

1. เทรดด้วยเทคนิคการเทรดที่มีความได้เปรียบ

คุณต้องมีระบบการเทรดที่มีขอบเขตในตลาดสิ่งที่ดีคือความเรียบง่าย ใช้งานได้จริง ความซับซ้อนและความสับสนในวิธีการเทรดอาจไม่จำเป็นมากนักกับการทำเงินให้ได้ คุณต้อง:

 • ฝึกฝนระบบของคุณ
 • ตรวจสอบระบบของคุณ
 • สามารถดำเนินการเทรดได้โดยไม่ลังเลเมื่อระบบการเทรดของคุณมีสัญญาณมาให้

มีระบบและเทคนิคการเทรดที่สามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง หามันให้เจอให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณ

2. ทำความเข้าใจกับความเสี่ยงประเภทต่างๆ ในการเทรด

ใช่! การเทรดมีความเสี่ยงในการสูญเสียโดยเฉพาะ แต่ยังพอเข้าใจได้ว่ามี

 • ความเสี่ยงของช่องว่างในแผนภูมิกราฟราคา
 • ความเสี่ยงจากการไหลไปกับคลื่นของกราฟราคา
 • ความเสี่ยงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นข่าวภาวะสงคราม ฯลฯ

คุณต้องตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้และวางแผนว่าจะทำอย่างไรหากเกิดขึ้น

3. มีบางสิ่งที่เรียกว่าจิตวิทยาการเทรด

การต่อสู้ที่ยากที่สุด ที่ผู้คนสามารถเผชิญได้ มักเป็นสิ่งที่ผู้คนมองไม่เห็น ความกลัว ความโลภ และความหวังเป็นเพียงปัญหาบางอย่าง ที่คุณจะต้องเข้าใจ และวิธีที่พวกเขาสามารถส่งผลกระทบ ต่อกระบวนการตัดสินใจของคุณ

ความลำเอียงในใจผู้คน สามารถมีอิทธิพลต่อ วิธีที่การดูการเทรดในแต่ละรายการได้ มันเป็นการทดสอบตัวคุณ และตัวแปรอื่นๆ ที่ประกอบกันเป็นธุรกิจการเทรด ที่ประสบความสำเร็จ คุณต้องเดินหน้า ต้องอดทนในขณะที่พูดว่าคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งเป็นการทำงานอย่างหนักเมื่อคุณได้รับสามตัวแปรที่ฉันเพิ่งพูดไปตามลำดับ

เป้าหมายของคุณจะต้องเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณและคุณจะต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ต่อความสำเร็จและความล้มเหลว ทุกอย่างจะอยู่บนไหล่ของคุณ อย่ามองหาทางลัดหรือการแก้ตัว คุณต้องละเว้นจากทัศนคติที่ว่าตัวเองไม่ดี ไม่เก่ง ฉันรู้ว่านั่นไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเชื่อว่าคุณทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว แต่ความสำเร็จก็ยังคงเข้าใจยาก ทำการประเมินตนเองด้วยความซื่อสัตย์และดูว่าสามารถทำการปรับปรุงได้ที่ไหน

เมื่อคุณถูกบังคับให้ปิดหนึ่งบทในชีวิตของคุณและเปิดอีกบทมันจะยาก เวลากำลังจะผ่านไปและมีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถพูดได้ว่าคุณอยากอยู่ที่ไหนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

มีความล่าช้า ในการเริ่มต้นเทรดจาก :

 • ที่ๆ คุณเริ่ม
 • ที่ๆ คุณเข้าใจ
 • ที่ๆ คุณพบความสำเร็จเล็ก ๆ
 • ที่ซึ่งคุณประสบความสำเร็จอย่างสม่ำเสมอ

ยิ่งคุณรอนาน ก็ยิ่งเป็นการกัดกร่อน สิ่งที่เราไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้ นั่นคือ เวลา หากการเทรดเป็นเป้าหมายของคุณ โดยไม่คำนึงถึงอายุ หรือสถานการณ์ของคุณในตอนนี้ ให้คุณไปบนเส้นทาง และวิ่งไปกับมัน คุณอาจแปลกใจกับอนาคต ที่คุณไม่คาดคิด


คลิก… รีวิวโบรกเกอร์ FBS เพื่อศึกษาเพิ่มเติม เกี่ยวกับโบรกเกอร์ที่น่าสนใจ